Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

tài trợ 70km đường kính trắng cao tốc Cam Lộ – Lao Bảo thay thế quốc lộ 9 trước năm 2030 thaoyen

Đầu tư 70km đường cao tốc Cam Lộ - Lao Bảo thay thế quốc lộ 9 trước năm 2030 - Ảnh 1.

Diễn đàn Phát triển dịch vụ logistics trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây – Ảnh: TẤN LỰC

Trao đổi tại diễn đàn Phát triển dịch vụ logistics trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây ngày 4-8, ông Nguyễn Công Bằng – phó vụ trưởng Vụ Vận tải, Bộ Giao thông vận tải – cho biết sau 25 năm hình thành hành lang kinh tế Đông Tây vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng và kỳ vọng đặt ra. 

một trong những những nguyên nhân là hạ tầng giao thông kết nối còn nhiều không ổn, hạn chế hoạt động thương mại xuyên biên giới.

Với sự dịch chuyển dòng chảy thương mại quốc tế, Việt Nam và những vương quốc đang dành nhiều quan tâm cho quy hoạch và phát triển kết cấu hạ tầng giao thông tuyến hành lang kinh tế Đông Tây. Hạ tầng giao thông tài trợ trong thời gian tới sẽ là cơ hội khơi thông dòng chảy thương mại quốc tế, là động lực tăng trưởng cho những địa phương trên tuyến hành lang này.

Ông Bằng cho biết theo quy hoạch giao thông trục ngang, tuyến cao tốc Cam Lộ – Lao Bảo (70km) sẽ được quy hoạch tài trợ trước năm 2030 thay thế quốc lộ 9 hiện hữu để kết nối trực tiếp cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đến những cảng biển trong khu vực. Nâng cao chất lượng tốt và rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa của hành lang kinh tế Đông Tây trên lãnh thổ Việt Nam.

Ngoài ra trục dọc cao tốc Bắc – Nam phía Đông trong khu vực sẽ đưa vào khai thác (cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, La Sơn – Túy Loan) và tiếp tục tài trợ (cao tốc Cam Lộ – La Sơn) với mục tiêu đến năm 2025 thông toàn tuyến và thay thế quốc lộ one thành trục chính kết nối những tỉnh miền Trung với cả nước.

Dường tương đương những tuyến quốc lộ kết nối với những cửa khẩu quốc tế khác trên hành lang như quốc lộ 14B, quốc lộ 14D, quốc lộ 14E cũng sẽ từng bước được tài trợ nâng cấp, đạt được thị hiếu kết nối hàng hóa của khu vực phía nam Lào với cảng biển Việt Nam.

Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC) là một chương trình phát triển kinh tế được khởi xướng tại Hội nghị Bộ trưởng GSM lần thứ 8 năm 1998, để tạo ĐK phát triển kinh tế và hội nhập cho những nước thành viên.

EWEC dựa trên tuyến đường kính trắng bộ dài one.450km đi qua 4 vương quốc trung tâm bán đảo Đông Dương là Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
tài trợ 70km đường kính trắng cao tốc Cam Lộ – Lao Bảo thay thế quốc lộ 9 trước năm 2030

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.