Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
80 lượt xem

Số vụ tai ương tăng cao, Paris tìm giải pháp cải thiện việc sử dụng xe điện mini thaoyenblog

Số vụ tai nạn tăng cao, Paris tìm biện pháp cải thiện việc sử dụng xe điện mini - Ảnh 1.

Năm thời gian đầu năm nay, Paris ghi nhận hơn 200 vụ tai ương liên quan xe e-scooter – Ảnh minh họa: Avitor

Ngày 30-9, cơ quan ban ngành Paris đã yêu cầu các công ty cho thuê e-scooter tìm thấy các biện pháp nhằm hạn chế những hành vi lái xe nguy hiểm, dừng đỗ sai vị trí và các hành vi sai phạm khác của người tận dụng loại xe này. 

Sau cuộc họp với 3 công ty được cấp phép cho thuê e-scooter trong thành phố, Phó thị trưởng David Belliard cho biết: “Tất cả phương án đang được cân nhắc, bao gồm cả việc chấm dứt hợp đồng với các công ty này (sẽ hết hạn vào tháng 2-2023)”. 

Thành phố đã yêu cầu các công ty cho thuê xe e-scooter như Tier, Lime và Dott giới hạn tốc độ ở mức 20 km/h, hoặc 10 km/h ở những khu vực đông dân cư, song song lập những điểm đỗ xe riêng. 

Tuy nhiên, các cơ quan kiến thức của thành phố cũng đang phân tích hiệu quả giữa chi phí và lợi ích, cũng như đánh giá về chi phí môi trường của khoảng 15.000 xe e-scooter đang hoạt động tại Paris. 

Xe e-scooter thường được người dân Paris, cũng như khách du lịch ưa chuộng tận dụng cho những chuyến tham quan thành phố, tuy nhiên việc điều khiển và sử dụng các phương tiện này ko đúng cách đang là mối đe dọa đối với người đi đường kính trắng, gây ra những vụ tai ương làm người dân bức xúc. 

Bên cạnh đó, cũng có nhiều nghi vấn về tác hại môi trường từ pin của loại xe này vốn có tuổi thọ ngắn. 

Theo dữ liệu của cảnh sát Paris, trong nửa thời gian đầu năm nay, có 236 vụ tai ương ở thành phố liên quan đến xe e-scooter và những phương tiện giao thông cá nhân khác, tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính chung tại Pháp, đã có 24 người thiệt mạng khi điều khiển loại hình phương tiện này.

.: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Số vụ tai ương tăng cao, Paris tìm giải pháp cải thiện việc sử dụng xe điện mini

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *