Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
48 lượt xem

Sở Văn hoá hủy thành tựu cuộc thi người đẹp hoặc tịch thu danh hiệu sai phạm thaoyen

Sở Văn hoá hủy thành tựu cuộc thi người đẹp hoặc tịch thu danh hiệu sai phạm cùng đọc tin vui nhé

Sở văn hóa truyền thống và Thể thao TP.HCM sẽ hủy thành tựu cuộc thi người đẹp hoặc tịch thu danh hiệu đối với những trường hợp tổ chức, cá nhân vi phạm theo Nghị định số 144/năm nay/NĐ-CP.

Ngày 29/9, căn cứ Công văn số 45/TTBC-HCQT ngày 4/8/This Problem year của Trung tâm Báo chí Thành phố về việc cung cấp thông tin cho báo chí, Sở văn hóa truyền thống và Thể thao TP.HCM vừa có văn bản trả lời một số vấn đề báo chí quan tâm.

Văn bản thông tin về việc cấp phép những cuộc thi người đẹp hiện nay được thực hiện theo quy định tại Điều 14, 15, 16 của Nghị định số 144/2001/NĐ-CP, theo đó Sở căn cứ vào những quy định pháp lý hiện hành để hướng dẫn những tổ chức, cá nhân thực hiện.

Sở sẽ tiến hành việc hủy thành tựu cuộc thi người đẹp hoặc tịch thu danh hiệu đối với những trường hợp tổ chức, cá nhân vi phạm theo đúng quy định tại Điều 3 và Điều 18 của Nghị định số 144/năm nay/NĐ-CP. Việc những cá nhân đạt danh hiệu tại những cuộc thi người đẹp tận dụng hình ảnh cá nhân để quảng cáo hàng hóa, sản phẩm ko thuộc chức năng quản lý nhà nước của Sở văn hóa truyền thống và Thể thao. 

Miss Peace VN This Problem year từng bị phạt 55 triệu đồng vì tổ chức thi hoa hậu ko phép tại TP.HCM.

Hiện nay, quy định về việc cấp phép những cuộc thi người đẹp được thực hiện theo quy định tại Điều 14,15, 16 của Nghị định số 144/This Problem year/NĐ-CP. Nghị định chưa đề cập đến việc tổ chức thi người đẹp dùng cho người chuyển giới. 

Khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/năm nay/NĐ-CP cũng quy định một số nội dung cấm trong hoạt động biểu diễn thẩm mỹ gồm: tận dụng y phục, từ ngữ, tiếng động, hình ảnh, động tác, phương tiện diễn tả, phương thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, tình hình sức mạnh hiệp hội và tâm lý xã hội. 

Đối với sự việc liên quan đến Chùa Nghệ sĩ, Sở đang có văn bản thông tin và tham vấn UBND TP ngay trong lúc sự việc tháo bảng tên Chùa Nghệ sĩ xảy ra.

Hôm 22/9, ông Dương Anh Đức, Phó quản trị UBND TP.HCM chủ trì cuộc họp về thông tin hoạt động của Chùa Nghệ sĩ (Nhật Quang Tự) có sự tham dự của chỉ huy: Sở văn hóa truyền thống và Thể thao, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp, Hội sảnh khấu Thành phố.

Sau khi nghe thông tin của những đơn vị dự họp, ông Dương Anh Đức có ý kiến phân bổ: Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp phân bổ địa phương tổ chức rà soát hiện trạng, thực hiện kiểm tra hành chính tại khu vực nhà đất theo thông tin của Sở văn hóa truyền thống và Thể thao và quận Gò Vấp; Sở Tài nguyên và Môi trường, rà soát những quy định, hướng dẫn Hội sảnh khấu Thành phố những thủ tục liên quan đến quyền sở hữu đất. Hội sảnh khấu Thành phố kiểm tra lại hiện trạng, tất cả hồ sơ, sách vở có liên quan, ở với Ban Ái hữu nghệ sĩ thống nhất phương hướng giải quyết, đề xuất những sở, ngành, đơn vị có liên quan hướng dẫn, tư vấn cụ thể; Sở văn hóa truyền thống và Thể thao phối hợp, tham gia cùng Hội sảnh khấu Thành phố để có phương hướng giải quyết hoạt động, quản lý Chùa Nghệ sĩ (Nhựt Quang Tự), thông tin UBND TP.

Ca sĩ Jack.

Về MV “Ngôi sao đơn độc” của ca sĩ Jack bị phản ánh chứa nhiều cảnh trung tính bạo lực tuy nhiên ko dán nhãn phân loại lứa tuổi, Sở cho biết quy định pháp lý liên quan đến hoạt động biểu diễn thẩm mỹ chưa đề cập đến việc phải dán nhãn phân loại lứa tuổi đối với MV ca nhạc.

Tuy nhiên, căn cứ vào Điều 3 Nghị định số 144/2001/NĐ-CP quy định về hoạt động thẩm mỹ biểu diễn, những trường hợp vi phạm nội dung tại điều này sẽ được xem xét xử lý chiểu theo Nghị định số 38/năm nay/NĐ-CP ngày 29/3/năm nay về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa truyền thống và quảng cáo. 

Thiện Nhân

.: vietnamnet.vn – nld.com.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net- tuoitre.vn
Sở Văn hoá hủy thành tựu cuộc thi người đẹp hoặc tịch thu danh hiệu sai phạm

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *