Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
34 lượt xem

So sánh Mèo golden Ny25 tối hơn Ny11 THAOYEN

So sánh Mèo golden Ny25 tối hơn Ny11

So sánh Mèo golden Ny25 tối hơn Ny11 .Mèo Golden là mèo gì? Mèo Golden là những chú mèo có bộ lông màu sắc vàng đồng. những em ấy thường là những chú mèo Anh lông ngắn màu sắc vàng đồng (mèo Anh lông ngắn Golden). tuy nhiên cũng có thể là những em mèo Scottish Golden thường mèo Scottish màu sắc Golden có đôi tai dựng hoặc tai cụp siêu dễ thương.

So sánh Mèo golden Ny25 tối hơn Ny11
So sánh Mèo golden Ny25 tối hơn Ny11

Với những tí hon nhỏ mèo Anh lông ngắn, tín đồ có thể gọi là mèo ALN. Vậy nên với những em có màu sắc vàng thì tín đồ còn có thể gọi những tín đồ ấy là mèo ALN Golden. Mèo Golden được tìm sắm ở Việt Nam rất nhiều và chưa khi nào có dấu hiệu ngừng sultry. Cũng do hợp với khí hậu Việt Nam nên những em ấy rất dễ làm nuôi và phát triển khỏe mạnh.

. gốc

Mèo ALN Golden có . gốc từ loài mèo lông ngắn nước Anh. Khi đất nước Anh bị đế chế La Mã xâm chiếm, người Ai Cập sẽ mang theo mèo Ai Cập đến đây và cho giao phối với những loài mèo khác. Sản phẩm của sự phối hợp lai tạo ấy sẽ là những em mèo lông ngắn Anh. Vậy nên có thể nói, mèo Anh Golden sẽ là hậu duệ của loài mèo Ai Cập.

đặc thù

Mèo ALN màu sắc Golden có đầu tròn xoe và thân hình thường mũm mĩm. Lông của những tín đồ ấy tuy ngắn tuy nhiên bù lại rất dày và không nhiều rụng. Giống mèo cảnh Golden  dễ nuôi và rất vấn vít nấy chủ. những tín đồ ấy có kích thước khá lớn so với mặt bằng chung của họ nhà mèo. Trọng lượng lý tưởng khi một tín đồ mèo ALN trưởng thành là 4-8,5 kg. Mèo Anh lông ngắn có màu sắc lông nguyên bản là xám trắng. Xong qua quá trình lai tạo sẽ được rất nhiều màu sắc lông không giống nhau như mèo black Golden, mèo Golden point,… Trong đó, mèo màu sắc Golden là được ưa thích nhất.

Phối màu sắc

Khi hai tín đồ mèo ALN có màu sắc lông không giống nhau được giao phối sẽ cho ra những chú mèo con có màu sắc lông hỗn hợp của hai ba mẹ. Tùy vào độ thuần chủng của ba mẹ mà mèo con sẽ mang màu sắc lông của ai nhiều hơn. Có những cách phối mèo Golden cơ bản sau:

  • Mèo Anh lông ngắn Bicolor (nhị thể) = mèo ALN + mèo Bicolor
  • Mèo Anh lông ngắn màu sắc Tabby (vằn) = mèo ALN thuần chủng + mèo mướp
  • Mèo Anh lông ngắn màu sắc Hyma (màu sắc point) = Mèo ALN + mèo Xiêm
  • Mèo Anh lông ngắn màu sắc trắng = Mèo ALN + mèo lông trắng ngẫu nhiên.

Bảng màu sắc

ngoài những màu sắc cơ bản như trên, trong quá trình lai tạo còn cho ra rất nhiều những màu sắc lông không giống nhau. Có những lần phối giống mà thậm chí những tí hon nhỏ mèo con ko tí hon nhỏ nào có màu sắc lông giống nhau. Chúng ta thường gặp những người bán mèo viết tên mèo là mèo Golden ny11mèo golden ny25, mèo golden ny12. Vậy mèo Golden ny là gìmèo Golden ny25 là gì? Đây thực chất là cách gọi mã màu sắc mèo Golden.

Với mỗi màu sắc lông mèo không giống nhau sẽ được một số kí hiệu riêng để dễ nhận biết. Kí hiệu “n” chỉ màu sắc đen (black), “y” chỉ màu sắc vàng (golden). những số đằng sau chỉ mức độ trộn màu sắc. Số càng nhỏ thì mức độ màu sắc đen càng không nhiều, càng nhạt. Ví dụ một chú mèo Golden mã ny11 sẽ mang màu sắc vàng đồng tối ưu và màu sắc đen hơi mờ (do mật độ lông màu sắc đen không nhiều). trái lại chú mèo Golden mang mã ny25 sẽ được màu sắc vàng đồng trộn với những vệt lông đen rõ rệt. những số được quy ước như sau

  • 11: Shaded (màu sắc lông đen rất mờ nhạt)
  • 24: Spotted (màu sắc lông đen nhìn có thể phát hiện ra)
  • 25: Ticked (màu sắc lông đen nhìn rõ rệt)

So sánh Mèo golden Ny25 tối hơn Ny11.

Một số tín đồ thường nhầm rằng Ny25 tối hơn Ny11!

Điều này hoàn toàn sai lầm luôn á :))

Mn có thể nhìn hình này, là tiêu chuẩn cùa Ny25 và Ny11 trước đây. tuy nhiên so với hiện tại thì gần như đảo ngược (Mình đang theo tiêu chuẩn của

WCF VN by VCA

)

Nếu trước đây Ny11 có vằn đuôi và vằn ở chân thì hiện tại nếu có vằn đuôi sẽ xếp vào Ny25.

Mình nói mình đang theo tiêu chuẩn của VCA vì nếu mn để ý thì tiêu chuẩn giữa 2 màu sắc này còn có thể cũng không giống nhau trong những club. Và ko không nhiều những tín đồ mèo từ Nga về thì ny11 tuy nhiên vẫn vằn đuôi đó.

Nên nếu như mn cứ nghĩ rằng Ny25 tối hơn 11, thì theo tiêu chuẩn hiện tại Ny11 sẽ tối hơn Ny25


.: https://ngolongnd.net
So sánh Mèo golden Ny25 tối hơn Ny11

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.