Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
23 lượt xem

Sở GTVT TP.HCM hứa hút vị khách về bến xe Miền Đông mới trong 30 ngày tới thaoyen

Sở GTVT TP.HCM hứa hút khách về bến xe Miền Đông mới trong 30 ngày tới - Ảnh 1.

Bến xe Miền Đông mới vắng hoe, ghế chờ vẫn còn đấy mới tinh – Ảnh: LÊ PHAN

Dự án kết nối giao thông bị chậm

Về nguyên nhân bến xe này xây xong để đó, ông Hưng nhận định hạ tầng kết nối vẫn là vấn đề then chốt. Theo ông Hưng, hạ tầng kết nối vào bến xe mặc dù đang làm một số việc, một số dự án tuy nhiên cho đến thời tính chất đó vẫn chưa hoàn thiện. những dự án đang triển khai và nhiều dự án one-hai năm tới mới thực hiện.

“Cụ thể, tuyến metro số one chưa đi vào hoạt động, theo thông báo của Ban quản lý đường kính trắng sắt đô thị thì dự kiến đến thời gian cuối năm 2023 mới vận hành. Còn những dự án khác để thực hiện kết nối như mở bát ngát xa lộ TP Hà Nội, xây cầu vượt lên trước bến xe Miền Đông mới, làm đường kính trắng Hoàng Hữu Nam, đường kính trắng A8 những đơn vị vẫn đang thực hiện, sở đang đốc thúc tuy nhiên còn vướng mặt bằng”, ông Hưng liệt kê.

Ngoài ra, trạng thái xe vi phạm, tổ chức “bến cóc xe dù” đoạn từ bến xe cũ đến té tư Bình Phước vẫn còn đấy tồn tại dẫn tới vị khách không nhiều đến bến xe Miền Đông mới.

Thêm vào đó, từ tháng 10-So year đến nay, TP và những tỉnh trải qua dịch bệnh nên việc đi lại của hành vị khách hạn chế rất nhiều, có thời gian ko hoạt động.

“Chủ tài trợ Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn – TNHH MTV (Samco) cũng có nhiều khó khăn, hiện nay Samco chưa thực hiện pháp lý liên quan đất đai. Khi xong rồi thì mặt bằng mới có, mới ký hợp đồng thuê đất. Samco cũng chưa có cơ chế cho thuê dịch vụ, việc này chỉ thực hiện được khi có mặt bằng, thủ tục pháp lý hoàn chỉnh.

Sở GTVT quản lý về mặt vận tải, còn đất đai liên quan tới chủ tài trợ với Sở Tài nguyên và môi trường, địa phương. Pháp lý cho thuê dịch vụ thì liên quan Cục Thuế, Sở Thông tin và truyền thông. những vấn đề này sở ko tóm”, ông Hưng nói thêm.

ko đợi những dự án kết nối giao thông

“Nói như vậy ko phải là ngồi chờ, mà thời gian qua sở và Samco thiết lập phòng ban theo dõi ý kiến người dân, báo đài góp ý để có thay đổi thích ứng.

Đối với những tuyến xe buýt phục vụ hành vị khách đến bến, hiện có 4 tuyến đi vào và đi ngang. Sở đang phân bổ đưa tuyến 150 vào tới sảnh để đón vị khách tốt hơn. Vinbus cũng có kế hoạch đưa xe buýt điện kết nối vào đây (tuy nhiên phải hoàn thiện những thủ tục trước lúc vận hành nên có độ trễ chứ chưa làm ngay được).

Chúng tôi cũng phân bổ tăng chất lượng tốt phục vụ để thu hút vị khách đi từ nội thành ra. Người dân được phép mang hàng hóa, tư trang hành lý tầm 10kg chứ ko sợ cảnh thu thêm tiền. Ngoài ra, sở cũng phân bổ đưa thêm xe buýt có suốt thời gian từ bến xe cũ đến bến xe mới, trong tuần sau Trung tâm quản lý giao thông công cộng phải có thông báo về sở”, ông Hưng tìm thấy những giải pháp.

Sở này cũng yêu cầu bến xe Miền Đông tổ chức tốt cho hành vị khách chờ xe, nhất là vào những khung giờ đêm.

Về vấn nạn “xe dù bến cóc”, sở có phân bổ thanh tra từ tuần sau và trong vòng one tháng phải tăng cường xử lý. Thời gian qua đang xử 183 trường hợp vi phạm tuy nhiên chưa đủ, sở sẽ xử lý thêm bằng camera phạt nguội, lên kế hoạch tài trợ camera. Ngoài ra sẽ tháo camera ở nơi ổn định để gắn vào những điểm nóng.

Tuần sau Samco thông báo tiến độ cụ thể

Trả lời chất vấn của tuổi xanh Online về việc di dời bến xe, ông Hưng cho biết Samco đang có một số khó khăn vướng mắc, tuần sau sẽ báo cụ thể hơn và kèm với tiến độ.

“Sở có khuyến cáo thực trạng “xe dù bến cóc” đón vị khách trái quy định pháp lý. Người dân bắt xe trên đường kính trắng thấy thuận lợi tuy nhiên điều đó tạo sự sai trái. Nếu xảy ra vấn đề gì, trách nhiệm nhà xe ko đảm bảo”.

Mời người đọc hiến kế giúp bến xe lớn nhất nước ko còn cảnh… “chợ chiều”

Trước thực trạng hạ tầng giao thông của TP.HCM như hiện tại, theo người, làm thế nào để bến xe Miền Đông mới hoạt động hiệu quả?

Mọi góp ý, hiến kế kính mời người gởi đến tuổi xanh Online qua phần phản hồi dưới bài viết hoặc địa chỉ email: tto@tuoitre.com.vn và dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn người!

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
Sở GTVT TP.HCM hứa hút vị khách về bến xe Miền Đông mới trong 30 ngày tới

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.