Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
65 lượt xem

Siêu trăng lớn nhất This Problem year xuất hiện tại Việt Nam vào tối nay thaoyenblog

Kích thước Mặt Trăng trong đêm nay và rạng sáng mai sẽ lớn hơn so với thông thường. Đây được gọi là hiện tượng siêu trăng.

Tối và đêm nay sẽ xuất hiện hiện tượng siêu trăng. Đây cũng là kỳ trăng tròn có kích cỡ lớn nhất mà người dân Việt Nam có thể tận mắt chứng kiến trong năm This Problem year.

Siêu trăng là hiện tượng thiên nhiên xảy ra vào những ngày trăng tròn trùng với thời gian cận địa. này là những điểm có khoảng cách gần với Trái Đất nhất trên quỹ đạo chuyển động của Mặt Trăng.

Ở thời gian hiện tượng này xảy ra, khi quan sát từ Trái Đất, kích thước biểu kiến của Mặt Trăng lớn hơn so với thông thường. này là nguyên do vì sao hiện tượng này được gọi là siêu trăng.

Siêu trăng tháng 7 được ghi nhận tại Đà Nẵng trong chiều nay (13/7). (Ảnh: Bình Minh)

Pha trăng này sẽ diễn ra vào lúc 1h38’ ngày 14/7 (giờ Việt Nam). Tuy vậy, ngay từ chiều tối nay (13/7), người yêu thiên văn vẫn có thể quan sát được Mặt Trăng với kích cỡ lớn hơn so với thông thường. Lúc này, Mặt Trăng thuộc ở vị trí xung đối với Mặt trời nên toàn bộ mặt phẳng sẽ được phát sáng. 

Trăng tròn tháng 7 còn được những bộ tộc Mỹ bản địa gọi là Trăng Hươu. Đây là mức độ trong năm mà những cặp sừng của những chú hươu sẽ chính thức mọc. 

Mùa trăng này còn được nghe đến với tên gọi khác là Trăng Sấm Sét hoặc Trăng Rơm. Đây cũng là siêu trăng thứ 2 trong tổng số 3 siêu trăng trong năm This Problem year. Siêu Trăng cuối cùng của năm nay sẽ xuất hiện vào ngày 12/8. 

Siêu trăng tối 13/7 tại thủ đô hà nội được ghi lại bằng ống kính smartphone. Ảnh: Vũ Thị Vẻ
 

Trăng tròn và siêu trăng là những hiện tượng thiên văn ko đòi hỏi phải sở hữu những thiết bị đắt tiền để quan sát. ngẫu nhiên ai cũng có thể quan sát hiện tượng này. ĐK duy nhất để quan sát siêu trăng là trời quang mây, ko mưa và tầm nhìn thông thoáng. 

Siêu trăng là hiện tượng Mặt Trăng trông có kích thước lớn hơn thường nhật do đang ở vị trí quỹ đạo gần Trái Đất nhất. Ảnh: Trang Dinh
 

Trọng Đạt

.: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Siêu trăng lớn nhất This Problem year xuất hiện tại Việt Nam vào tối nay

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *