Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
123 lượt xem

‘Seeding’ phim: Con dao hai lưỡi thaoyen

‘Seeding’ phim: Con dao hai lưỡi cùng sưu tầm tin vui nhé

'Seeding' phim: Con dao hai lưỡi - ảnh 1

Nhà sản xuất Chuyện ma sắp nhà bức xúc vì thế tập phim vừa ra rạp đang trở nên “tiến công” bởi seeding chơi xấu

tập phim điện ảnh Chuyện ma sắp nhà đang khởi chiếu từ thời khắc ngày 11.2 thu hút sự quan tâm của người theo dõi bởi trên đấy là tác phẩm kinh dị ko nhiều trong số những dự án công trình xây dựng điện ảnh đang trình chiếu. Cùng ngày, Trần Hữu Tấn – đạo diễn của Chuyện ma sắp nhà share tin vui trên trang cá thể lúc cho thấy thêm tập phim mang lượng vé đặt sớm rất cao, với 85.000 vé đang buôn cung cấp.

Hiện tại, ngoài Chuyện ma sắp nhà, nhiều phim Việt như Bẫy ngọt ngào, Nhà ko buôn cung cấp, Chìa khoá trăm tỉ, 1990, Mưu kế thượng lưu, Trạng Tý… cũng đang ra rạp và mang cuộc “đụng độ” sục sôi với những “kinh điển” ngoại như Người Nhện: ko còn nhà, Án mạng trên sông Nile, Encanto: Vùng đất kỳ bí, trường đấu âm nhạc 2, PAW Parol: Đội đặc nhiệm siêu đẳng…

'Seeding' phim: Con dao hai lưỡi - ảnh 2

Hàng loạt comment chê phim Chuyện ma sắp nhà xuất hiện trên fanpage của CGV

Giữa lúc đang được phát hành, ê-kíp Chuyện ma sắp nhà bức xúc lúc tập phim bị “tiến công” bởi một loạt những comment, reviews tiêu cực trên những fanpage buôn cung cấp vé là chủ đề buôn dưa lê của cùng đồng mạng. rõ ràng, dưới bài đăng tiếp thị tập phim của đơn vị phát hành phim CGV, hàng comment chê bai tập phim mang nội dung giống nhau “phim dở lắm mọi người” liên tục xuất hiện.

Điều này làm nhà sản xuất Chuyện ma sắp nhà là Hoàng Quân bức xúc lên tiếng. Anh gay gắt: “mang những ranh giới làm nghề mà mình ko lúc nào muốn qua, đó đó là truyền thông ko sạch, tận dụng scandal thường đạp lên trên người khác để hòng yêu cầu bước lên. lúc thành viên xem được hàng loạt tin nhắn seeding ko sạch kiểu như vậy này, thì thành viên nghĩ gì? khoa học phóng thích con người khỏi những thao tác tay chân, kể cả việc setup những đường kính trắng link và khối khối khối khối hệ thống tài khoản ảo liên tục tiết ra vô số những comment giả, ngắn và xấu để tiến công một ai đó”.

'Seeding' phim: Con dao hai lưỡi - ảnh 3

Nhà sản xuất Hoàng Quân (trái) và đạo diễn Trần Hữu Tấn

Dòng trạng thái trong phòng sản xuất tập phim nhanh gọn chóng thu hút sự quan tâm của cùng đồng mạng. kế bên những comment thổ lộ sự bức xúc và đống ý với anh, một vài ý kiến cũng đặt nghi vấn phía đoàn phim đang cố tình tạo chiêu trò để tiếp thị cho phim. nói tới vấn đề này, nhà sản xuất Chuyện ma sắp nhà share với Thanh Niên: “Tôi xin share hết sức thật tâm. Là tôi kinh hoảng mọi người nghĩ tôi tự tạo drama, rồi tự làm ầm lên và cũng kinh hoảng bênBẫy ngọt ngào nghĩ tôi đổ thừa. Chính vì thế thế nên tôi xin phép ko phát biểu vụ này nữa để hai phim nỗ lực chạy về đích vô sự. Phim đang mang thành tựu tốt thì tôi la xã la xóm lên làm gì”.

Hiện cùng đồng mạng đang phỏng đoán người đứng sau tiến hành hành vi seeding ko sạch này đều mang thể là một trong những ê-kíp của những tập phim điện ảnh đang phát sóng. tuy vậy, nhiều nhà làm phim cũng như người theo dõi nghĩ rằng trên đây ko phải là trò những đoàn làm phim, mà là trò của một nhóm nhóm chức khác. Bởi với chiêu trò này, toàn bộ những phim đều bị thiệt hại vì thế phim Việt vốn xoành xoạch làm người theo dõi nghi ngờ về unique lại càng thêm mất niềm tin sau những lời chê bai. trong những lúc sau đại dịch Covid-19, thị trường phim còn còn còn còn chưa kịp “ấm lên” sau Tết lại dính lùm xùm thì chỉ làm thịt nhau.

Như share của đạo diễn Trần Hữu Tấn trên trang cá thể: “Mong mọi người khó khăn lành mạnh, mình làm vậy thiệt thòi chính thì vẫn là phim Việt. Việc bên thành viên tận dụng phương pháp làm thấp kém lành mạnh như vậy thì thật sự cũng ko tốt cho phim thành viên thường nói vậy là cho toàn bộ những phim trong tương lai”. Nam đạo diễn cũng cho thấy thêm, anh sẵn sàng đón nhận đa ý kiến khen thường góp ý. tuy vậy, việc bị seeding chơi xấu, tận dụng máy móc để “tiến công” người khác, đạo diễn Hữu Tấn xác minh trên đấy là phương pháp làm thấp kém lành mạnh, “thật sự rất bất nhân”.

Thanh Niên đang mối quan hệ với những đạo diễn phim điện ảnh để lắng tai share về vấn đề seeding chơi xấu và truyền thông ko sạch. một vài nhà làm phim ngoài thổ lộ thái độ ko đống ý trước vấn đề này, họ cũng nghĩ rằng thành viên dạng thân nhà sản xuất nếu như bị seeding cũng nên cầu thị ý kiến khen chê, ko nên bỏ qua những phản hồi từ người theo dõi thường đổ lỗi rằng reviews ko tốt về phim là bị seeding. Bởi theo nhiều đạo diễn, seeding tốt nhất đó là unique thật sự của tập phim.

n

'Seeding' phim: Con dao hai lưỡi - ảnh 4

Võ Thanh Hòa nghĩ rằng chuyện seeding chơi xấu xúc tiến rất tiêu cực tới thị trường phim cũng như mối quan hệ trong số những nhà làm phim

Nhận định về vấn đề seeding chơi xấu, đạo diễn Võ Thanh Hòa (đạo diễn phim vấn đề quan yếu trăm tỉ) cho thấy thêm: “Ở cương vị là đạo diễn và cũng là nhà sản xuất phim, tôi thấy việc này xúc tiến rất tiêu cực tới thị trường. Đành rằng trên đây cũng là một trong những chiêu trò, phương pháp để tiếp thị tuy vậy mình ko thể tận dụng nó hoài như vậy được. Thật ra chuyện seeding hiện tại rất rẻ tiền, người theo dõi hiện tại thông minh lắm. Họ nhìn vào là biết đâu là seeding, đâu thuộc người thật thôi”.

Vốn là một nhà làm phim, Võ Thanh Hòa nghĩ rằng chuyện seeding chơi xấu xúc tiến tới mối quan hệ trong số những nhà làm phim vì thế sẽ tiết ra sự nghi ngờ lẫn nhau. “trên đấy là lúc những nhà làm phim phải bắt tay với nhau để cùng làm sao thị trường phim tốt hơn, để người theo dõi tin và yêu phim Việt hơn. ko nên đấu đá nhau bằng phương pháp vớ vẩn như vậy bởi theo tôi thì nó ko mang tác dụng nữa rồi”, anh nói.

Về phía mình, đạo diễn vấn đề quan yếu trăm tỉ nói thêm, anh và ê-kíp xác định “làm nghề chứ ko làm trò” nên với thể triệu tập vào mẩu truyện làm phim. tất nhiên, lúc ra phim, cả ê-kíp sẽ mang lý thuyết marketing để nhắm tới tiềm năng người tiêu tận dụng người tiêu tiêu tận dụng người theo dõi cần triệu tập. “Mỗi lần làm phim, đơn vị Shop doanh nghiệp du ngoạn Đà Nẵng sẽ sáng tạo một kiểu marketing ko giống nhau tuy vậy sẽ ko làm những chiêu trò seeding ko sạch như vậy. Bởi theo tôi, nó qua thời và lỗi thời rồi”, Võ Thanh Hòa xác minh.

Đạo diễn Lương Đình Dũng share với Thanh Niên: “Seeding thực ra là một kiểu kích cầu, toàn bộ đều vì thế tiềm năng lệch giá. tuy vậy tôi rất ko ủng hộ việc seeding chơi xấu nhau. lúc tập phim 578 vừa ra thị lực trailer, đơn vị Shop doanh nghiệp du ngoạn Đà Nẵng cũng từng gặp trường hợp những nick ảo seeding tưng bốc tập phim 578 một kiểu quá trớn và cố tình chê một tập phim khác để gây tranh cãi thì tôi thấy ko thường ho gì”.

trong những lúc đó, Luk Vân – đạo diễn của những tập phim như 4 năm 2 chàng trai một tình yêu rực lửa, Thật tuyệt vời lúc ở bên em… nghĩ rằng seeding cũng cần để tiếp thị cho phim. tuy vậy, nữ đạo diễn nghĩ rằng chỉ nên seeding cho phim của tôi, dựa trên nội dung phim và seeding cho đúng. Luk Vân cũng ko ủng hộ hành vi seeding so sánh với phim khác và “mình cứ tìm ra những nhận định đúng cho phim”.

'Seeding' phim: Con dao hai lưỡi - ảnh 5

Minh Hằng xác minh lúc phim đang làm hết sức thì sẵn sàng đón nhận mọi khen chê. Theo nữ diễn viên, cách seeding tốt nhất đó là unique thật sự của tập phim mang

Còn với đạo diễn Hoàng Tuấn Cường (đạo diễn Nhà ko buôn cung cấp), anh nói rằng sau lúc tập phim của tôi được ra thị lực thì tiên tiến nhất biết tới quan niệm “seeding”. Cũng như Luk Vân, đạo diễn Hoàng Tuấn Cường ko đống ý nếu một bên nhà sản xuất nào khác cố tình làm truyền thông ko sạch. Anh share ý kiến: “Làm nghề này mang Tổ nghiệp nên hy vọng trạng thái seeding sẽ ko tồn tại. Hãy để thực lực của phim tới với người theo dõi. người theo dõi hiện tại rất tinh xảo, tuy vậy seeding cũng xúc tiến tới uy tín của những nhà làm phim vì thế thành viên dạng thân phim Việt đang ko mang vị thế nhất định nên dễ tạo hiệu ứng tư tưởng hùa theo”.

Theo Hoàng Tuấn Cường, với tình hình social tăng cấp và phát triển như hiện nay, hầu như người theo dõi đều mang thói quen sưu tầm review trước lúc ra rạp. Anh nghĩ rằng những nhà làm phim thường rất quan tâm tới phản ứng và comment của người theo dõi, tuy vậy sẽ ko quan tâm tới những comment mang đặc thù chất lăng nhục thường cảm tính vùi dập, ko mang đặc thù chất xây dựng. “tuy vậy cũng ko thể đổ cho những reviews ko tốt về phim là bị seeding, phim tốt thường ko tốt vài ngày phát hành sẽ thấu hiểu”, anh nhận định.

vấn đáp Thanh Niên, diễn viên, nhà sản xuất Minh Hằng của phim Bẫy ngọt ngào, share: “thành viên dạng thân một tập phim ra thị lực, ai cũng mang những phương pháp tiếp thị phim mình để người theo dõi tìm về. Trong quy trình tham gia vào nghành nghề dịch vụ văn hóa truyền thống truyền thống truyền thống lịch sử văn hóa truyền thống truyền thống truyền thống lịch sử thẩm mỹ và làm đẹp và trang trí và nghệ thuật thẩm mỹ của tôi tới giờ phút này, tôi từng tận mắt nhìn thấy nhiều chiến dịch tiếp thị thành công tuy vậy cũng ko hiếm cảnh “chơi dao rồi đứt tay”. Với thị trường điện ảnh hiện tại, mọi người vừa qua một thời hạn rất nhiều năm khó khăn vì thế đại dịch, tôi ko tin một nhà sản xuất nào lẩn thẩn dột lại chiêu trò gì cho thành phầm bị đựng kho và thị trường đóng băng tương đối lâu như thời hạn qua. Và tôi quan niệm, hãy cứ làm phim tốt, hết từng trải của tôi, dòng đó ko chỉ là vì thế người theo dõi mà trách nhiệm nghề nghiệp và thao tác của tôi. Phim mình làm hết sức rồi đơn vị Shop doanh nghiệp du ngoạn Đà Nẵng sẵn sàng đón nhận mọi khen chê. Cách seeding tốt nhất đó là unique thật sự của tập phim mang”.


Nguồn: vietnamnet.vn – nld.com.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net- tuoitre.vn
‘Seeding’ phim: Con dao hai lưỡi

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.