Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
26 lượt xem

Sau tín hiệu của Fed, vàng kết thúc một tuần đen tối thaoyen

Đóng cửa tuần trước đó, giá vàng đang giảm dưới mức trung bình trong nhiều ngày. Vàng chính thức một tuần mới với mức giảm nhẹ vào ngày 20-21/6 và phục hồi vào ngày 22/6. Ngay sau phiên tăng nhẹ, giá vàng lại nhanh chóng mất đi lực kéo và kết thúc tuần thứ hai liên tiếp trong vùng dưới one.830 USD/ounce. 

Tuy nhiên, biến động giá vàng vẫn ở mức tương đối thấp khi những nhà tài trợ cố gắng tìm hiểu xem liệu những nhà băng trung ương lớn có tiếp tục thắt chặt chính sách của họ thường ko, trong bối cảnh những dấu hiệu đáng lo ngại về sự suy giảm tăng trưởng kinh tế. 

Trong tuần ghi nhận những quỹ ETF đang tậu vào 334,758 ounce vàng trong ngày 19/6. Đây là lượng tậu lớn nhất trong một phiên kể từ ngày 13/4, tương đương với 615,8 triệu USD, nâng lượng tậu ròng kể từ thời gian đầu năm đến nay lên 7,27 triệu ounce. Như vậy, tổng số vàng do những quỹ ETF cầm giữ tăng 7,4% trong năm nay, lên 105,one triệu ounce.

Cũng trong phiên ngày 19/6, quỹ SPDR Gold Shares đang gom thêm trên 372 ounce. Với lượng tậu vào trên, tổng số vàng mà quỹ này tậu vào trong năm nay lên 34,6 triệu ounce, tương đương 63,6 tỷ USD

Vàng đang chịu những gánh nặng giảm giá nhẹ do lợi suất trái phiếu ngân khố Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng cao hơn, làm cho những nhà tài trợ Mỹ hướng sự ghi chú đến thị trường vàng trong ba ngày thời gian cuối tuần còn lại. Tuy nhiên, trong bối cảnh ko có dữ liệu kinh tế vĩ mô, mức giảm của vàng vẫn hạn chế.

Điều trần trước Ủy ban nhà băng, Nhà ở và Đô thị Thượng viện hôm thứ Tư, ngày 22/6, quản trị Fed Jerome Powell nói lại rằng việc tăng lãi suất liên tục là thích nghi. Khi được hỏi về khả năng tăng lãi suất 100 điểm cơ bản, Powell cho thường ông ko tìm ra ngẫu nhiên ý kiến cụ thể nào liên quan đến tăng lãi suất. 

Về triển vọng tăng trưởng, Powell thừa nhận việc này có thể gây ra suy thoái. Lợi tức trái phiếu của Mỹ kỳ hạn 10 năm đang giảm xuống như trong văn bản điều trần của Powell, kéo đến giá vàng chính thức chuỗi giảm ba ngày còn lại trong tuần.

Trong phiên điều trần thứ hai của Powell trước thượng viện, dữ liệu do Sandamp;P universal thông báo cho thấy, hoạt động kinh tế trong khu vực tư nhân của Mỹ tăng trưởng vận tốc thấp hơn nhiều so với dự kiến vào vào đầu tháng 6, với PMI tổng hợp giảm xuống 51,2 từ 53,6. 

Nhận xét về dữ liệu, Chris Williamson, Chuyên gia kinh tế trưởng tại Sandamp;P universal Market Intelligence, lưu ý: “vận tốc tăng trưởng kinh tế Mỹ đang chậm lại nhanh hơn trong tháng 6, với những chỉ số trong dữ liệu cho thấy dấu hiệu đang xấu đi, có thể kéo đến bối cảnh suy giảm kinh tế trong quý thứ ba”. 

Mặt khác, phản ứng bước đầu tiên đối với đánh tiếng PMI đang tiết ra làn sóng bán tháo đồng USD, tuy nhiên những nhà tài trợ vẫn cố gắng đặt niềm tin vào sự thay đổi trong triển vọng chính sách của Fed.

trước lúc kết thúc phiên cuối cùng trong tuần, ĐH Michigan thông báo đang thay đổi kỳ vọng lạm phát 5 năm trong Khảo sát Tâm lý Người tiêu dùng lên 3,3%, so với ước tính trước này là 3,one%. 

Ngoài ra, Cục điều tra dân số Hoa Kỳ đánh tiếng, doanh số bán nhà mới đang tăng 10,7% trong tháng 5, lên 696.000 sau khi tháng 4 giảm 12%, làm cho đồng USD giảm đi sức hấp dẫn. Vàng kết thúc phiên thời gian cuối tuần trên mức one.820 USD/ounce.

Ngọc Cương

Giá vàng ngày hôm nay 22/6: Mỹ đón tin xấu, vàng lập tức tăngGiá vàng ngày hôm nay 22/6 trên thị trường quốc tế tăng trở lại sau khi Mỹ thông báo doanh số bán nhà hiện có trong tháng 5 giảm mạnh và xuống mức hồi So year.

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
Sau tín hiệu của Fed, vàng kết thúc một tuần đen tối

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.