Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
51 lượt xem

Sang Số Xe Máy Đúng Cách, Hướng Dẫn Cách Trả Số Xe Máy Không Bị Giật • Chuyện xe thaoyen

Sang Số Xe Máy Đúng Cách, Hướng Dẫn Cách Trả Số Xe Máy Không Bị Giật • Chuyện xe đọc tin vui cùng thaoyen nhé

Xe máy là phương tiện lưu thông chính tại Việt Nam, tuy nhiên không phải đang sử dụng xe số cũng biết cách trả số xe máy không bị giật. Hôm nay cũng chuyện xe tìm hiểu cách làm thế nào để sáng số xe máy mà không bị giật nhé.

Hướng dẫn cách trả số xe máy không bị giật
Hướng dẫn cách trả số xe máy không bị giật

Cách sang số xe máy khi lưu thông trên đường

Mục đích của việc sang số xe máy là để vòng tua xe ở mức độ thấp trong số lớn giống với tua máy ở mức cao trong số nhỏ.

Ví dụ, trường hợp bạn đang tham gia giao thông nhìn thấy một người nào đó băng băng qua đường thì nên trả về số 1 hoặc 2 và không nên bóp côn tay rồi để thả trôi xe. Đây là cách trả số xe máy không bị giật hiệu quả nhất đấy. Việc trả số về giúp xe của bạn được bền hơn, ít hao mòn và tiết kiệm năng lượng hơn mà lái xe an toàn hơn nữa nhé.

Hoặc khi bạn đang điều khiển xe ở cấp số 4, chạy với vận tốc 45km/h. Lúc này, bạn muốn lên dốc hay vào vòng cua thì nên trả sang số 3 hoặc 2 nhé, điều này giúp động cơ xe chạy khỏe hơn.

Hướng dẫn cách trả số xe máy không bị giật

Ở xe số có 2 trường hợp sử dụng số, đầu tiên là lên số còn gọi là vào số, thứ hai là về số còn được gọi là lùi số. Sau đây là các bước mà bạn cần lưu ý để trả số xe không bị giật:

  • Thả ga nhẹ nhàng
  • Bóp nhẹ phanh trước và rà nhẹ trả số hoàn thành
  • Bóp tay côn ở mức vừa phải
  • Nhấp đề sang số thích hợp với địa hình của quãng đường
  • Nẹt pô phù hợp với vận tốc khi đang lái xe
  • Vừa thả côn tay vừa phanh xe đến khi đạt được vận tốc mong muốn.

Nguyên lý bạn cần nhớ khi sử dụng xe số đó là lên số và về số nhả ga, đây là cách trả số xe máy không bị giật cho người lái xe. Nếu bạn không thực hiện đúng thao tác thì xe sẽ vọt lên bất ngờ hoặc chậm lại đột ngột gây nguy hiểm cho người lái xe, người ngồi trên xe và cả những người tham gia giao thông xung quanh.

Đừng quên trả số khi vào cua nhé
Đừng quên trả số khi vào cua nhé

Nguyên tắc khi sử dụng xe số là vào số khi muốn di chuyển nhanh hơn, về số khi thay đổi địa hình như: lên dốc, vào đoạn đường khó đi. Vậy nên, người điều khiển xe cần đi với tốc độ chậm để quan sát được quãng đường đi, giúp phân tích, phản xạ tình huống nhanh nhạy.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản mà chuyện xe cung cấp giúp các bạn biết được cách trả số xe máy không bị giật. Hy vọng bài viết này  có thể đem đến cho người điều khiển xe số những kiến thức bổ ích, giúp các bạn lái xe an toàn.


Nguồn: chuyenxe.com – naototnhat.com
Sang Số Xe Máy Đúng Cách, Hướng Dẫn Cách Trả Số Xe Máy Không Bị Giật • Chuyện xe

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.