Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
51 lượt xem

rát họng, nuốt vướng coi chừng mắc một bệnh từ lúc còn là bào thai thaoyen

Đọc tin rát họng, nuốt vướng coi chừng mắc một bệnh từ lúc còn là bào thai vui vẻ cùng thaoyen nhé

BS-CKI Đỗ Hồng Ân, Phụ trách Khoa Ngoại chuyên khoa, Bệnh viện Quân dân y Miền Đông (TP Thủ Đức) cho biết những thầy thuốc tại đây vừa phẫu thuật thành công cắt khối u nang giáp móng cho người bị bệnh H.T.N.Y (23 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, TP HCM).

Đau họng, nuốt vướng coi chừng mắc một bệnh từ khi còn là bào thai - Ảnh 1.

những thầy thuốc thực hiện phương pháp gây mê đặt nội khí quản để cắt khối u cho người bị bệnh. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

người bị bệnh nhập viện trong trạng thái rát họng, nuốt vướng, kèm theo vài đợt sốt, có điều trị nội khoa tuy nhiên ko đỡ. 

Tại bệnh viện, sau khi thăm khám và thực hiện những không dùng cận lâm sàng, hậu quả chụp CT-Scanner ở vùng cổ cho thấy người bệnh có tổn thương dạng nang, kích thước 15mm ở vùng trước sụn giáp – ngang xương móng, vị trí đường kính trắng giữa, có hạch nhỏ góc hàm hai bên. Nhanh chóng, những thầy thuốc hội chẩn và quyết định tận dụng phương pháp gây mê đặt nội khí quản để phẫu thuật cắt khối u nang giáp móng.

Sau hơn one giờ phẫu thuật, nang giáp móng của người bị bệnh sẽ được cắt bỏ hoàn toàn. Sau mổ, người bị bệnh tỉnh táo, sinh hiệu ổn, tiếp xúc tốt, ăn ngủ được, vết mổ khô, ko tụ dịch. Hiện người bị bệnh sẽ được xuất viện và tái khám theo chu kỳ nhất định.

Đau họng, nuốt vướng coi chừng mắc một bệnh từ khi còn là bào thai - Ảnh 2.

Sau phẫu thuật vết thương người bị bệnh ko tụ dịch, trạng thái sức mạnh ổn định. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

thầy thuốc Ân cho biết u nang giáp móng xuất hiện ở mọi lứa tuổi, cơ chế bệnh được phát triển lúc còn trong bào thai. Bệnh tuy không nhiều nguy hiểm đến tính mệnh con người tuy nhiên ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chất lượng tốt thị trường.

không giống nhau nhất nếu ko điều trị có nguy cơ xảy ra đổi khác như suy giáp, ung thư tuyến giáp, nhiễm trùng nang giáp móng, gây đau, áp xe, biến dạng vùng cổ gây mất thẩm mỹ…. Ngoài ra, khi có đổi khác thì phải điều trị kéo dài gây tốn kém.


.: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
rát họng, nuốt vướng coi chừng mắc một bệnh từ lúc còn là bào thai

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.