Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
21 lượt xem

Ra giêng ăn bánh tổ chiên update tiên tiến nhất

Cùng thaoyen xem thêm thông tin nội dung nội dung bài viết thường tại trên đây Ra giêng ăn bánh tổ chiên

vậy đó nào ra giêng tôi lại sở hữu được từng miếng bánh tổ thơm và ngon trong những lúc liên minh phương xa thèm đứt ruột đứt gan mà ko sở hữu? Là vì thế tôi như yêu cầu thuộc người Hội An – thủ phủ bánh tổ của xứ Quảng.

Bánh tổ xuất hiện trên đất Hội An khá lâu, sở hữu lẽ cùng thời với sự hình thành những khu phố cổ, được người Hoa gia nhập từ thế kỷ 16 – 17 và tồn tại tới thời nay. Qua hàng trăm năm, bánh tổ trở thành lộc thời khắc đầu năm mới mới mới tiên tiến nhất của cả nhà sau lúc hạ xuống khỏi bàn thờ ông bà. Theo quan niệm của người phố Hội, ăn bánh như một lộc lành nhận từ ông bà tổ tiên. Miếng bánh cũng mang ý nghĩa sao cho toàn bộ nhà gắn kết với nhau.

Hương vị quê hương: Ra giêng ăn bánh tổ chiên - ảnh 1

Bánh tổ là món bánh văn hóa truyền thống truyền thống truyền thống cuội nguồn lịch sử hào hùng của người Hội An

Bánh tổ ngon phải tận dụng nếp hạt loại hạng nhất, rất dẻo và thơm, được tìm lựa từ mùa trước, đem phơi khô đựng kỹ. đường kính trắng là loại đường kính trắng bát, một loại đường kính trắng món ăn đặc sản của Quảng Nam. Hai thứ phụ liệu ko thể thiếu là hạt mè và gừng. Mè khô đãi thật thật thật sạch, phơi nắng rồi mang đi vào rang đều tay, gừng giã nhỏ lọc lấy nước.

Trước lúc làm bánh, nếp phải phơi lại thật khô rồi mang đi xay mịn thành bột. Riêng đường kính trắng bát tán nhỏ nấu nướng thành nước đường kính trắng. Trộn thật đều bột nếp và nước đường kính trắng theo tỷ trọng thích ứng. Pha vào bột một tí nước gừng trước lúc đổ vào khuôn. Khuôn bánh tổ thường đan bằng tre trông như mẫu rọ, lá chuối được tìm lựa kỹ lưỡng cắt ra lót vào trong khuôn. tiếp nối tận dụng một nồi to để hấp bánh. Đặt tấm vỉ tre ở giữa sở hữu chu vi bằng chu vi nồi, phía dưới đổ nước, tiếp theo xếp những khuôn bánh lên trên hấp liên tục trong tầm hơn 2 giờ.

lúc bánh chín, thời hạn nhanh tay vớt bánh ra, rắc một phần nào khác mè lên trên mặt còn rất nóng của bánh tổ, mè sẽ dính chặt vào khá điều độ. sau hết, mang bánh phơi khoảng một – 2 nắng là sẽ sở hữu những ổ bánh tổ mặn mà phong vị quê nhà. sắp trên đây, nhiều lò bánh tổ còn làm bánh tổ hình thỏi vàng và cá chép để thu hút người sắm, tuy vậy tôi vẫn yêu chuộng mẫu văn hóa truyền thống truyền thống truyền thống cuội nguồn lịch sử hào hùng mộc mạc, giản dị hơn.

n

Bánh tổ muốn ăn “sống” thì tìm loại bánh tiên tiến nhất ra lò. Riêng bánh để qua tháng giêng, nhằm tiềm năng mục đích tiềm năng đổi khẩu vị thì đem chiên nóng giòn, vàng ươm. Thế nên ở quê tôi tiên tiến nhất truyền mồm nhau: “Ra giêng nhà nhà chiên bánh tổ, người người ăn bánh tổ chiên”.

Hương vị quê hương: Ra giêng ăn bánh tổ chiên - ảnh 2

thơm nức từng miếng bánh tổ chiên

mê hoặc nhất là những buổi sớm sớm, lúc tiếng gà đựng lên sẽ lâu, còn cuộn mình trong chăn ấm, mùi thơm của món bánh tổ má đang chiên bốc lên từ căn bếp làm tôi ko cưỡng nổi phải bước ra khỏi chóng. Má tôi cắt bánh thành từng miếng rất khéo, tỉ mỉ mở hết lớp lá chuối xung quanh, tận dụng dao sẽ xoa dầu cắt từng miếng bánh điều độ. tuần tự cho bánh vào trong chảo dầu sôi. Chỉ vài phút sau, một mùi hương thú vị lan tràn chái căn bếp. Miếng bánh chiên lên, lớp da cùng lớp hạt mè rắc ở ngoài phù lên như miếng phân bì lợn, phần trong bánh vẫn thật mềm mỏng dính manh dính.

Trong tiết trời rét mướt ngày giêng hai, còn gì tuyệt hơn lúc được quây quần với món bánh tổ chiên. Vài người còn thích kẹp lát bánh tổ với miếng bánh tráng nướng. Đấy cũng là lúc mẫu dẻo thơm, ngọt ngào của bánh tổ cùng với mẫu giòn xốp bùi béo của bánh tráng, của mè chín hòa quyện vào nhau và ta tưởng như đang được hương thụ cả tinh hoa của đất trời quê nhà.

tuy vậy đâu riêng gì sở hữu vậy, bánh tổ chiên như một góc ký ức khó quên của người con xa quê, bôn ba nơi đất vị khách quê người, mỗi lúc tới tháng giêng lại nhớ lát bánh chiên giòn do chính bàn tay của bà, của mẹ trăn qua trở lại vàng ươm, cho con hương thụ những ngày còn thơ nhỏ bỏng bên chái căn bếp.


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Ra giêng ăn bánh tổ chiên

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.