Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
64 lượt xem

Quán ốc núp hẻm mở xuyên đêm có đến 60 món, bà chủ ấp ủ ‘chơi lớn’ cập nhật mới nhất

Cùng thaoyen đọc bài viết thường tại đây Quán ốc núp hẻm mở xuyên đêm có đến 60 món, bà chủ ấp ủ ‘chơi lớn’

Sài Gòn dạo này cứ chiều là trời đổ mưa. Thời tiết mát mẻ, tụ tập cùng tín đồ bè bên những đĩa ốc nóng cùng tán gẫu vài ba mẩu truyện thì còn gì bằng. Ở địa chỉ 666/55 đường kính trắng Ba Tháng Hai (quận 10, TP.HCM) có một quán ốc với menu lên đến 50 – 60 món.

Mở bán xuyên đêm

16 giờ chiều, chủ quán là chị Lê Hồng Cúc (39 tuổi) cùng ba chính thức dọn hàng. Hai ba con cố gắng bày biện trong tầm one tiếng để kịp đón quan khách vào lúc 17 giờ. Từng chiếc khay được xếp thẳng hàng, chị lấy từng loại ốc để lên theo lần lượt. Cồi mai, bào ngư, ốc hương, sam biển… nhìn sơ qua chẳng thiếu loại nào. quan khách ghé tậu sớm tuy nhiên chưa dọn xong, chị từ chối vì sợ làm vội vàng, ko vừa ý.

Quán ốc núp hẻm mở xuyên đêm có đến 60 món, bà chủ ấp ủ 'chơi lớn' - ảnh 1

Chị Cúc bán ốc khoảng 6 – 7 năm nay

“Quán tôi có khoảng 50 – 60 loại, quan khách thích ăn món nào bán món đó. 5 giờ chiều quan khách đến, tôi bán đến one – 2 giờ sáng, có khi đến 3 giờ sáng mới thu dọn. Cực lắm, ngày nào cũng vậy, mát trời quan khách đến ăn đông nên bán đến muộn. Ốc nào ngon tôi nhập về bán cho quan khách, ốc mới lạ quan khách rất thích”, chị nói.

Quán ốc núp hẻm mở xuyên đêm có đến 60 món, bà chủ ấp ủ 'chơi lớn' - ảnh 2

Có đến 50 – 60 loại ốc ở quán chị Cúc

Chị chuyển thanh lịch bán ốc khoảng 6 – 7 năm nay. Chị đặt tên quán là ốc Bụi, theo tên gọi ở nhà của đứa con đầu của chị.

Quán ốc núp hẻm mở xuyên đêm có đến 60 món, bà chủ ấp ủ 'chơi lớn' - ảnh 3

Chị cùng ba chính thức dọn hàng từ 4 giờ chiều

Mùi bơ, mùi tỏi thơm phức kèm nước chấm đậm đà nên quan khách tới lui thường xuyên. muối bột tiêu xanh, mắm ngọt, nước chấm tắc… do chị tự tay chế tạo, hợp khẩu vị, thị hiếu của nhiều người.

“Hồi trước phải có 6 – 7 người phụ làm mới nổi tuy nhiên sau dịch, bán không nhiều hơn, trước có thời gian có khoảng 70 loại. Ốc tươi chế tạo là ngon kèm nước chấm độc quyền của quán nữa, quan khách ủng hộ nhiều”, chị chia sẻ.

Quán ốc núp hẻm mở xuyên đêm có đến 60 món, bà chủ ấp ủ 'chơi lớn' - ảnh 4

Mùi thơm phức mỗi lần chị chế tạo

Thu nhập nhờ bán ốc, trái đất chị đỡ vất vả, có tiền lo cho 3 đứa con đang tuổi ăn học. Mỗi ngày chị bán được khoảng 180kg ốc, những món có giá từ 45.000 đồng tùy loại không giống nhau.

“Làm cực hơn tuy nhiên bù lại thu nhập cao hơn trước, tôi có tiền lo cho con cái đầy đủ. Mỗi người một nghề, tôi làm riết quen, liếc qua biết con nào sống con nào chết, bán cái gì quen cái đó. Tôi thích nghề, thích ăn ốc nên cái nào ngon sẽ bổ sung vào menu mách bảo cho quan khách”, chị cho thường.

Ấp ủ dự định mở cửa hàng thủy hải sản

Chị Hồng cho biết, mới đầu chị bán không nhiều, khoảng 12 – 13 món tuy nhiên sau tăng lên dần dần. Chị thấy loại nào ngon, lạ sẽ lấy về bán, chuẩn bị bàn ghế để quan khách ngồi ăn trực tiếp. Dần dần quán ốc có 50 – 60 loại như hiện tại.

n

Quán ốc núp hẻm mở xuyên đêm có đến 60 món, bà chủ ấp ủ 'chơi lớn' - ảnh 5

Chị chuẩn bị từng tấm thẻ ghi rõ tên những món để quan khách biết

Cầm trên tay một xấp thẻ nhựa ghi rõ tên những loại thủy hải sản, chị nhờ ba đặt lên từng khay để quan khách biết, lựa chọn đơn giản. Vì đông quan khách, quá nhiều món nên chị nghĩ ra cách đó thay vì trả lời từng loại.

Quán ốc núp hẻm mở xuyên đêm có đến 60 món, bà chủ ấp ủ 'chơi lớn' - ảnh 6

Quán ốc có đủ loại để quan khách lựa chọn

những loại thủy hải sản ở quán đều được chị Cúc tuyển chọn tươi, tinh khiết và chế tạo kĩ càng. “Bán đến 3 giờ sáng vậy chị nghỉ ngơi thư dãn lúc nào?”, tôi hỏi. Chị Hồng cười, trả lời: “quan khách thích ngồi ăn tại chỗ hơn, làm ko kịp nên tôi ko bán online. Bán muộn vậy chứ sáng tôi cũng phải đi lấy ốc về thuê người làm, tôi tranh thủ ngủ đến chiều rồi dậy đi bán tiếp”.

Quán ốc núp hẻm mở xuyên đêm có đến 60 món, bà chủ ấp ủ 'chơi lớn' - ảnh 7

Dù vất vả tuy nhiên thu nhập giúp gia đình có tiền trang trải trái đất

Chị Hồng muốn một cửa hàng bán đồ thủy hải sản tươi sống bán song song với quán ốc. Chị ấp ủ dự định này từ lâu tuy nhiên vì dịch bệnh nên vẫn lưỡng lự chưa dám liều. Chị hy vọng việc buôn bán sẽ ổn định để quán ốc thủy hải sản càng phát triển, mở thêm được cửa hàng mới.

Quán ốc núp hẻm mở xuyên đêm có đến 60 món, bà chủ ấp ủ 'chơi lớn' - ảnh 8

Ốc tươi sống, khi nào quan khách order thì chị mới chế tạo

Tranh thủ dọn hàng cùng con gái, ông Lê Văn Điệp (66 tuổi, ba ruột chị Hồng) mách bảo ông là đầu nơi nấu ăn phụ trách món nướng của quán. Dù có tuổi tuy nhiên vì muốn giúp con, ông làm đủ việc từ dọn hàng đến chế tạo món từ chiều đến đêm muộn.

Quán ốc núp hẻm mở xuyên đêm có đến 60 món, bà chủ ấp ủ 'chơi lớn' - ảnh 9

Ông Điệp phụ giúp con gái bán hàng

“Con ra dọn hàng là tôi cũng đi theo phụ giúp. Coi vậy chứ tôi là đầu nơi nấu ăn nướng, quan thực khách nhiều cũng quen cách tôi làm rồi. Nhờ quán ốc, con có của ăn của để, tôi cũng mừng. Làm muộn mệt nên thời gian rảnh tôi cũng nghỉ ngơi thư dãn, chế độ thưởng thức tẩm bổ”, ông nói.

Quán ốc núp hẻm mở xuyên đêm có đến 60 món, bà chủ ấp ủ 'chơi lớn' - ảnh 10

Có nhiều loại nước chấm ở quán chị Cúc

Những đĩa ốc nóng hổi, thơm nức mũi làm thực quan khách đến ăn cũng phải mê mẩn. Chị Ngọc Ánh (24 tuổi, ở quận 10) đến ăn ốc cùng tín đồ chia sẻ: “Tôi thường ăn món ốc hương xào trứng muối bột ở đây. Đến chọn ốc tươi chủ quán mới chính thức chế tạo nên ăn thật ngon, thời tiết mát mẻ càng ăn càng ghiền”.

Quán ốc núp hẻm mở xuyên đêm có đến 60 món, bà chủ ấp ủ 'chơi lớn' - ảnh 11

Nhiều loại gia vị được chị Cúc tận dụng khi chế tạo


.: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Quán ốc núp hẻm mở xuyên đêm có đến 60 món, bà chủ ấp ủ ‘chơi lớn’

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.