Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
60 lượt xem

quan khách vui vẻ tự phục vụ cập nhật mới nhất

Cùng thaoyen đọc bài viết thường xuyên tại đây quan khách vui vẻ tự phục vụ

Khoảng 4 giờ chiều, tôi ghé thăm xe há cảo, xíu mại của hai chị em cụ bà. Chiếc xe nép mình trước một căn nhà trên con đường kính trắng đông người qua lại, bà Nguyệt (78 tuổi) luôn tay chuẩn bị. Chỉ có một chiếc bàn để quan khách ngồi, phần lớn quan khách ghé sắm mang về.

Làm luôn tay vì ko có người phụ giúp

Bà Nguyệt cho thường xuyên, trước đây bà bán cùng người chị gái tên Hoa (84 tuổi). Dạo gần đây, trạng thái sức mạnh bà Hoa ko tốt, lại thường xuyên trở lần đau lưng nặng trĩu nên dần chỉ còn mình bà Nguyệt cố gắng bán buôn “kiếm vài đồng trang trải qua ngày”.

Xe há cảo, súp cua 20 năm của hai cụ bà: Khách vui vẻ tự phục vụ - ảnh 1

Xe há cảo của hai chị em bà Nguyệt vẫn bán hơn 20 năm

“Chị tuổi tác cao, sức cũng yếu rồi nên tôi bảo chị ở nhà ko cần ra phụ bán nữa, mình tôi cố gắng làm được. sáng sớm chị phụ giúp chuẩn bị đồ để chiều bán, khỏe hồi nào làm hồi đó chứ ko nhất thiết giờ”, bà Nguyệt nói.

Giờ tan tầm, lượng quan khách đến sắm đông dần. ko có người phụ giúp nên bà Nguyệt phải làm luôn tay. Vừa bán hàng cho quan khách xong, bà lại trở vào dọn bàn, thêm há cảo, xíu mại vào nồi hấp, thêm than vào lò làm nóng súp cua.

Đôi tay run run cho thêm nữa chút dầu mè, nước tương, sa tế cùng không nhiều rau thơm vào ly súp cua cho quan khách, bà cho biết mỗi phần ăn ở đây đều đồng giá 25.000 đồng. Trước đây, bà bán súp cua chỉ 15.000 – 20.000 đồng/ly, há cảo và xíu mại thì 3.500 đồng/viên. Rồi khi giá cả leo thang, nếu bán với giá cũ thì ko đủ tiền trang trải nên bà phải tăng giá.

Xe há cảo, súp cua 20 năm của hai cụ bà: Khách vui vẻ tự phục vụ - ảnh 2

Giây phút không nhiều bà Nguyệt ngồi nghỉ khi vãn quan khách

Xe há cảo, súp cua 20 năm của hai cụ bà: Khách vui vẻ tự phục vụ - ảnh 3

Bà Nguyệt bỏ thêm há cảo vào nồi hấp

Theo chia sẻ, mỗi ngày bà Nguyệt dậy sớm ra chợ sắm nguyên liệu, sau đó về nhà rồi hai chị em cùng làm. Khi được hỏi mỗi ngày làm được bao nhiêu viên há cảo, bà chỉ cười rồi lắc đầu: “ko đếm được đâu, mà cũng ko quy định là phải làm bao nhiêu viên. Cứ làm đến khi nào mệt quá ko gói được nữa thì thôi”.

Trước đây bà Nguyệt có một người con gái tuy nhiên vẫn mất cách đây gần 3 năm. Ở tuổi xế chiều, chị em bà nương tựa nhau mà sống.

Xe há cảo, súp cua 20 năm của hai cụ bà: Khách vui vẻ tự phục vụ - ảnh 4

Nồi há cảo, xíu mại thơm phất phảng

n

quan khách chủ động tự phục vụ

Những lúc đông quan khách, bà Nguyệt vẫn từ tốn làm từng món một. Dù có phải đợi lâu, những người quan khách vẫn ko trầm trồ bực bội mà vẫn kiên trì chờ bà làm. Có người còn chủ động tự lấy thêm rau, tương ớt cay, sa tế. Hỏi ra mới biết, đa số quan khách đều là những quan quý quý khách quen, sắm ở chỗ bà vẫn nhiều năm.

Xe há cảo, súp cua 20 năm của hai cụ bà: Khách vui vẻ tự phục vụ - ảnh 5

Mỗi ly súp cua có giá 25.000 đồng

Xe há cảo, súp cua 20 năm của hai cụ bà: Khách vui vẻ tự phục vụ - ảnh 6

quan khách chủ yếu sắm mang về

Anh Phong (42 tuổi, ở quận 5) trong lúc chở con đi học về vẫn ghé lại xe há cảo của bà Nguyệt. Anh cho biết nhà ở gần đây và tiện đường kính trắng nên thường khi đón con về, anh sẽ sắm một phần để con ăn rồi đi học thêm. “Con gái thích xíu mại của bà lắm, nó bảo ăn hoài cũng ko ngán. Ghé sắm thường xuyên một phần vì thấy thương hoàn cảnh của hai cụ, tuy nhiên mà phần lớn cũng là vì thức ăn ở đây ngon thật”, anh Phong nói.

Bà Nguyệt chia sẻ, khoảng hai năm gần đây, nhiều người nghe đến bà qua những kênh description ăn uống. Từ đó, quan khách đến nhiều hơn, bán bánh nhanh hết hàng hơn, bà đẩy xe về sớm hơn một tí.

“Nhiều người họ biết rồi đến đây ăn thử, nếu ngon thì lần sau quay lại. Tôi cũng ko mong gì nhiều, chỉ mong được quan khách thương, ủng hộ để chị em tôi có thể lo được bữa ăn hằng ngày”, bà Nguyệt bày tỏ.

Xe há cảo, súp cua 20 năm của hai cụ bà: Khách vui vẻ tự phục vụ - ảnh 7

Hồ Anh Trâm cùng tín đồ bè lần đầu đến ăn ở đây

Chị Thúy Hồng (31 tuổi, ở quận 5) là quan khách quen của bà Nguyệt vẫn nhiều năm. Gọi hai phần há cảo cho mình và con gái, chị quen tay tự lấy rau, ớt. Sau khi ăn xong, chị dọn luôn dĩa cho bà đỡ nhọc. Chị Hồng chia sẻ: “Hai bà thấy thương lắm, đối với quan khách luôn niềm nở, nói cảm ơn luôn miệng. Dạo này bà chị ko thấy ra bán nữa, còn mỗi bà em thôi”.

tín đồ Hồ Anh Trâm (21 tuổi, sinh viên ĐH Sài Gòn) cùng nhóm tín đồ ghé quầy há cảo. Đây là lần đầu những tín đồ đến đây. Họ nghe đến quán của bà qua description của một kênh Tiktok.

“Viên há cảo với xíu mại rất to, nhân phần trong đầy ụ tôm và thịt. Còn súp cua thì chất lượng tốt với rất nhiều cua, nhìn thật tuyệt vời mắt”, Anh Trâm định hình và nhận định và cho biết cô cùng nhóm tín đồ sẽ quay lại quán bà nhiều lần nữa.


.: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: quan khách vui vẻ tự phục vụ

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *