Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Quá tải trẻ bệnh thở, bệnh viện ở TP.HCM kê giường dọc lối đi thaoyen

Đọc tin Quá tải trẻ bệnh thở, bệnh viện ở TP.HCM kê giường dọc lối đi vui vẻ cùng thaoyen nhé

Quá tải trẻ bệnh hô hấp, bệnh viện ở TP.HCM kê giường dọc lối đi - Ảnh 1.

Dọc lối đi khoa thở Bệnh viện Nhi đồng one (TP.HCM) được kê thêm giường bệnh tuy nhiên vẫn chưa đạt được được thị hiếu trẻ mắc bệnh thở nhập viện điều trị

Ghi nhận của tuổi xanh Online ngày 21-6 tại khoa thở Bệnh viện Nhi đồng one (TP.HCM), rất nhiều trẻ nhỏ mắc những chứng bệnh về thở thuộc điều trị. Để đạt được thị hiếu bệnh nhi nhập viện tăng mạnh, bệnh viện sẽ kê thêm nhiều giường bệnh dọc lối đi.

phía bên trong phòng hành chính và khu vực khám – nhận bệnh nhi nhập viện, những y thầy thuốc ngơi nghỉ ko xuể.

Trong phòng cấp cứu – nơi điều trị những bệnh nhi mắc bệnh từ nặng trĩu đến rất nặng trĩu, nhiều y thầy thuốc đang dồn sức cứu chữa một bệnh nhi vài tháng tuổi bị viêm phổi nặng trĩu, phải thở máy.

Giường cạnh bên, nhỏ xíu nhỏ L.H.V.P. (ngụ An Giang) chỉ mới 8 tháng tuổi sẽ thuộc viện hơn 4 tháng vì mắc nhiều bệnh liên quan đến thở như viêm phổi, bướu máu, nhão cơ hoành, mềm sụn thanh quản. Chị Q.N. (mẹ nhỏ xíu nhỏ) cho biết những ngày qua tình hình sức mạnh của con tệ hơn, có thời gian phải thở oxy.

những giường bệnh tại phòng bệnh điều trị trẻ mắc bệnh mức độ trung bình sẽ chật kín bệnh nhi và phụ huynh. Thời tiết oi bức vào buổi trưa khiến cho trẻ bức bối, khó chịu, phụ huynh vất vả chăm sóc, dỗ dành.

TS.BS Trần Anh Tuấn – trưởng khoa thở Bệnh viện Nhi đồng one – cho biết do mùa mưa năm nay đến sớm nên bệnh thở cũng xuất hiện sớm hơn mọi năm (thông thường đỉnh điểm của bệnh sẽ từ tháng 8 – 11 hằng năm).

Từ thời gian đầu tháng 5 đến nay, mỗi ngày có khoảng 200 bệnh nhi thuộc viện điều trị tại khoa, có thời gian tăng hơn 300 trẻ. Số lượng này tăng gấp đôi so với cơ số giường hiện tại của khoa, dù sẽ kê thêm giường bệnh dọc lối đi.

Hiện bệnh nhi nhập viện tại khoa phần lớn dưới 12 tháng tuổi mắc những bệnh về thở từ vừa, nặng trĩu đến rất nặng trĩu. Trong số này còn có nhiều trẻ phải thở máy, điều trị tích cực trong thời gian dài.

Trước tình hình số trẻ nhập viện gia tăng trong những lúc cơ số giường chưa đạt được đủ, TS.BS Trần Anh Tuấn cho biết bệnh viện sẽ vận dụng nhiều giải pháp giảm quá tải như: tiếp tục tăng cường điều trị ngoại trú, điều phối điều trị trẻ trong số những khoa (chủ yếu ca bệnh nhẹ)…

Số trẻ mắc những bệnh về thở cũng gia tăng tại những bệnh viện nhi khác ở TP.HCM và TP. hà Nội. Tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố (TP.HCM), thầy thuốc CKII Nguyễn Minh Tiến – phó giám đốc bệnh viện – thông tin từ thời gian đầu tháng 5, số lượt bệnh nhi dưới 5 tuổi đến khám và điều trị những bệnh thở như nhiễm khuẩn thở cấp, hen phế quản, viêm thở trên, viêm phổi, hen suyễn… tăng khoảng 20 – 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số này, có khoảng 5% trẻ phải nhập viện điều trị và có trẻ chuyển nặng trĩu.

Tương tự, thầy thuốc Nghiêm Thị Mai quý phái – khoa nhi và đơn sơ khai sinh Bệnh viện Thanh Nhàn (TP. hà Nội) – cho biết hơn một tháng trở lại đây, số bệnh nhi đến khám, điều trị tại khoa tăng đột biến, khoảng 150 – 200% so với 2 tháng trước. Phần lớn trẻ nhập viện đều mắc những chứng bệnh đường kính trắng thở.


Quá tải trẻ bệnh hô hấp, bệnh viện ở TP.HCM kê giường dọc lối đi - Ảnh 3.

Phòng điều trị bệnh thở ở mức độ trung bình sẽ chật bệnh nhi và phụ huynh

Quá tải trẻ bệnh hô hấp, bệnh viện ở TP.HCM kê giường dọc lối đi - Ảnh 4.

Điều dưỡng hướng dẫn, tư vấn phụ huynh cách chăm sóc trẻ mắc bệnh thở

.: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Quá tải trẻ bệnh thở, bệnh viện ở TP.HCM kê giường dọc lối đi

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.