Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
36 lượt xem

‘Phục sinh’ thành công mắt người sau khi tử vong thaoyen

‘Phục sinh’ thành công mắt người sau khi tử vong cùng đọc tin vui nhé

‘Phục sinh’ thành công mắt người sau khi tử vong - ảnh 1

Đôi mắt có thể được “phục sinh”

Nhằm hiểu rõ cách thức tế bào thần kinh trung ương chết vì thiếu oxy, hàng ngũ chuyên gia ĐH Utah và Viện nghiên cứu và phân tích Scripps (Mỹ) tiến hành đo đạc hoạt động của tế bào võng mạc ở chuột và người sau khi tử vong, theo báo hiệu đăng trên chuyên san nature.

Và những nhà nghiên cứu và phân tích vô cùng kinh ngạc khi phát hiện chỉ với tác động đến môi trường của mô tế bào, họ sẽ có được thể khôi phục được khả năng của chúng trong vòng 5 giờ kể từ khi mục tiêu tử vong.

Khi dùng ánh sáng kích thích mắt, võng mạc của người chết vẫn phát ra những tín hiệu điện tử cụ thể, gọi là sóng-b. Ở người còn sống, sự xuất hiện của sóng-b cho thấy diễn ra liên lạc trong những lớp của tế bào điểm vàng, cho phép con người có thể thấy được.

Đây là lần thứ nhất mắt người chết xuất hiện phản ứng theo kiểu này. Điều đó làm một số chuyên gia đặt câu hỏi về bản chất ko thể đảo ngược cái chết trong hệ thần kinh trung ương trung ương.

n

“Chúng tôi sẽ có được thể thức tỉnh những tế bào cảm quang ở điểm vàng của mắt người, cũng là phần võng mạc phụ trách về khả năng thị giác và khả năng quan sát thấy những chi tiết, mầu sắc sắc cụ thể”, theo nhà khoa học Fatima Abbas của ĐH Utah.

“Đối với những đôi mắt được tiếp nhận từ người hiến tối đa 5 giờ sau thời gian tử vong, những tế bào sẽ phản ứng với ánh sáng mầu sắc, ánh sáng chói, và thậm chí cả những tia sáng rất mờ”, bà Abbas cho biết.

Nói vậy là, nghiên cứu và phân tích của chuyên gia Abbas và đồng sự chứng minh được những tế bào phía bên trong mắt người chết có thể trao đổi với nhau như chúng thường làm lúc còn sống.

hàng ngũ chuyên gia hy vọng hậu quả nghiên cứu và phân tích cho phép tiến tới phát triển những liệu pháp điều trị nhằm cải thiện thị lực và tiếp nhận ánh sáng ở mắt bị những vấn đề về điểm vàng, như thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.


.: vietnamnet.vn – nld.com.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net- tuoitre.vn
‘Phục sinh’ thành công mắt người sau khi tử vong

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.