Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
43 lượt xem

Phụ huynh lo lắng khi biết con tiêm vắc xin COVID-19 sẽ quá hạn sử dụng, Bộ Y tế nói gì? thaoyen

Đọc tin Phụ huynh lo lắng khi biết con tiêm vắc xin COVID-19 sẽ quá hạn sử dụng, Bộ Y tế nói gì? vui vẻ cùng thaoyen nhé

Phụ huynh lo lắng khi biết con tiêm vắc xin COVID-19 đã hết hạn, Bộ Y tế nói gì? - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận one, TP.HCM) được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Sáng 20-5, bà N.H.N. (ngụ phường 12, quận Tân Bình) đưa con học lớp 6 đến điểm tiêm Trường THCS Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình) để tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19. Bà N. cho thường sau khi con tiêm xong, bà có hỏi nhân viên y tế về thời hạn tận dụng của loại vắc xin đang tiêm và được phản hồi lô vắc xin sẽ quá hạn sử dụng, tuy nhiên sẽ được Bộ Y tế gia hạn thêm.

Dù vậy, bà N. vẫn cảm thấy lo lắng về chất lượng tốt cũng như độ tin cậy của vắc xin.

Xác minh vấn đề trên, tuổi xanh Online sẽ trao đổi với bà Nguyễn Thanh Trang – giám đốc Trung tâm Y tế quận Tân Bình, bà Trang cho biết lô vắc xin đang được tiêm cho nhóm trẻ 5 đến dưới 12 tuổi có ghi thời hạn tận dụng đến 17-5-So year. Tuy nhiên, sẽ được Bộ Y tế gia hạn tận dụng kéo dài thêm 2 tháng, tức đến 17-7.

“Theo quy định về kiến thức thì lô vắc xin sẽ được gia hạn, đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, được bảo vệ theo đúng quy định và đảm bảo về mặt chất lượng tốt, tin cậy. Vắc xin COVID-19 là vắc xin mới, hạn dùng bước đầu tiên được cấp ngắn, Tương lai những cơ quan kiến thức theo dõi, định hình và nhận định và đều sẽ cho phép gia hạn”, bà Trang chia sẻ.

Trước đó, ngày 3-3-So year, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế cho biết đồng ý cập nhật hạn dùng của vắc xin phòng COVID-19 Spikevax (tên khác của vắc xin phòng COVID-19 Moderna) từ 7 tháng lên 9 tháng (kể từ ngày sản xuất) ở ĐK bảo vệ -25 độ C đến -15 độ C.

Bộ Y tế khẳng định việc cập nhật hạn dùng đối với vắc xin này ko làm thay đổi chất lượng tốt, tin cậy, hiệu quả của vắc xin.

Được biết, đây ko phải loại vắc xin thứ nhất được Bộ Y tế gia hạn tận dụng. Ngày 30-9-năm nay, Hội đồng tư vấn cấp số đăng ký tồn tại thuốc của Việt Nam sẽ chính thức trải qua việc kéo dài hạn tận dụng đối với vắc xin của Pfizer từ 6 tháng lên 9 tháng.

Theo những chuyên gia y tế, việc tăng hạn tận dụng của vắc xin được dựa trên thành tựu phân tích độ ổn định theo hướng dẫn đối với thuốc mới cũng như sản phẩm sinh vật học. Dường như, để xem xét gia hạn, vắc xin cũng từng được kiểm định khe khắt và đảm bảo chất lượng tốt tin cậy, hiệu quả.

Việt Nam gia hạn tận dụng vắc xin theo thông lệ quốc tế

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối ngày 2-12-năm nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chia sẻ trước họp báo về vấn đề gia hạn vắc xin.

Ông cho biết trong thời gian tới, nhà sản xuất tiếp tục phân tích và nếu đảm bảo ổn định, chất lượng tốt, nhà sản xuất sẽ nộp hồ sơ cho những cơ quan thẩm quyền để tăng hạn tận dụng của vắc xin đến 12, 18 hoặc 24 tháng.

Ông Thuấn dẫn lại lời Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long về việc gia hạn vắc xin thực hiện theo thông lệ của quốc tế, Việt Nam ko tự động gia hạn. Mọi vắc xin về Việt Nam đều được kiểm định theo yêu cầu của Tổ chức Y tế thế giới và đảm bảo chất lượng tốt khi tận dụng cho người dân.

.: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Phụ huynh lo lắng khi biết con tiêm vắc xin COVID-19 sẽ quá hạn sử dụng, Bộ Y tế nói gì?

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.