Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

Ông Trần Bá Dương: ‘Mục tiêu doanh thu tỷ USD với siêu thị Emart ko khó’ thaoyen

Người đứng đầu Thaco dự kiến năm 2026 có không nhiều nhất 20 siêu thị Emart nên doanh thu một tỷ USD (khoảng 23.500 tỷ VNĐ) ko khó.

Từ khi mở bán khai trương siêu thị thứ nhất vào thời gian cuối năm 2015, đến nay Emart vẫn chưa thể mở mênh mông mạng lưới ở Việt Nam. Tuy nhiên, trong buổi gặp đối tác cung cấp tối 5/8, ông Trần Bá Dương cho biết Thiso – công ty thành viên của Thaco, trực tiếp điều hành Emart sau thương vụ tậu vốn năm ngoái – đang khẩn trương mở hai siêu thị tại Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) và Phan Huy Ích (quận Gò Vấp) ngay tháng 10 và 12 tiếp đây.

Ông Dương khẳng định ko lo ngại việc khó tìm mặt bằng thích ứng với quy mô đại siêu thị nên sẽ giữ nhịp độ phát triển khối hệ thống, “không nhiều nhất một năm phải có 2-3 siêu thị mới”.

Sau hai nơi đang tuyên bố, người đứng đầu Thaco cho biết Emart có trổ tài diện ở quận Bình Tân, quận 7 trước lúc đi ra những tỉnh, thành phố khác. Đến năm 2026, số lượng siêu thị tối thiểu phải đạt 20 để đạt được thoả thuận nhượng quyền hợp tác đang ký với Emart Hàn Quốc.

“Năm ngoái, siêu thị Emart có doanh thu one.600 tỷ VNĐ, dẫn đầu doanh thu lẫn lượng quan khách bình quân trên một siêu thị ở Việt Nam. Với 20 siêu thị, doanh thu có thể đến 32.000 tỷ VNĐ nên mục tiêu một tỷ USD (tương đương 23.500 tỷ VNĐ) ko khó”, ông Dương nói.

Bảng hiệu Emart sắp khai trương bên ngoài toà nhà của Thaco ở khu vực Thủ Thiêm, TP Thủ Đức. Ảnh: Phương Đông

Bảng hiệu Emart sắp mở bán khai trương ở ngoài toà nhà của Thaco ở khu vực Thủ Thiêm, TP Thủ Đức. Ảnh: Phương Đông

Thaco tậu lại 100% vốn của Emart Việt Nam vào vào cuối tháng 9/năm nay. Gặp khó khăn trong mở mênh mông khối hệ thống được xem là nguyên nhân khiến cho chủ sở hữu Emart bán vốn cho ông Trần Bá Dương. thời gian đó, vốn điều lệ của công ty là 2.711 tỷ VNĐ, tương đương 124 triệu USD.

Theo hợp đồng chuyển nhượng, Thaco sẽ điều hành, quản trị và mở mênh mông khối hệ thống siêu thị Emart tại Việt Nam. Phía Hàn Quốc sẽ cử hàng ngũ quản lý cấp cao và duy trì cung ứng hàng hóa nhãn hiệu riêng từ Hàn Quốc với giá cả cạnh tranh. bởi vậy, siêu thị này chỉ đổi chủ, còn thương hiệu và bộ máy vận hành được không thay đổi.

Khi Thaco tậu lại, Emart đang lỗ luỹ kế 115 tỷ VNĐ. Tuy nhiên, mức độ gần đây, siêu thị này chính thức có lãi. Trong một lần chia sẻ với cổ đông vào năm ngoái, ông Dương cho rằng “cứ đảm bảo hiệu quả từng cửa hàng như cách họ làm thì bán lẻ ko phải quá khó như người ta nghĩ”.

Phương Đông

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
Ông Trần Bá Dương: ‘Mục tiêu doanh thu tỷ USD với siêu thị Emart ko khó’

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.