Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
25 lượt xem

nở rộ tội phạm kỹ thuật trong đại dịch Covid-19 thaoyenblog

Cảnh sát Ấn Độ năm 2021 vẫn triệt phá một đường kính trắng dây lường đổi sang điện thoại thông minh thông minh chạm màn hình hiển thị hiển thị thông minh tại khu ngoại thành Malad West của TP Mumbai. Nhà báo Jayesh Dubey, người vẫn theo dõi tổ chức này và đưa tin cho cảnh sát, cho thường xuyên: “Cùng trong một tòa nhà mà vẫn mang tới 6-7 văn phòng được bọn lường đảo tận dụng và mang khoảng 50 – 70 tiềm năng người tiêu tận dụng người tiêu tận dụng ngồi trong cùng một phòng gọi điện liên tục. Chỉ một buổi tối, chúng mang thể kiếm từ 70.000 tới 80.000 USD”.

“giải pháp” mà những tiềm năng người tiêu tận dụng người tiêu tận dụng này thường lừa nạn nhân đưa tiền để “cò mồi” là tìm sao cho máy thở và bình khí oxy. Trong bối cảnh Ấn Độ thiếu vắng thiết bị y tế nguy kịch kéo theo trạng thái 2-3 người phải thở chung một máy, ko ko nhiều người bệnh và thân nhân của họ vẫn mắc bẫy bọn lường đảo. Thậm chí, một vài trường hợp cả tin còn mất cả thông tin lẫn số tài khoản cá thể.

Ngoài lường đảo người trong nước, những tiềm năng người tiêu tận dụng người tiêu tận dụng ở Ấn Độ còn gọi điện ra quốc tế để triển khai hành vi vô lương. tiềm năng của chúng ko giản dị là tiền mà vẫn còn đấy cả thông tin cá thể.

Bùng nổ tội phạm công nghệ trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tội phạm kỹ thuật tận dụng social tiếp thị những thành phầm mạo nhận mang thử tận dụng phòng ngừa và điều trị Covid-19. (Ảnh NCSC)

Bùng nổ tội phạm công nghệ trong đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Người dân Ấn Độ khốn khổ vì như thế Covid-19, còn những kẻ lợi dụng dịch bệnh để lường xào lại giàu to. (Ảnh CAND)

Theo thử nghiệm của cảnh sát Mumbai, ổ nhóm lường đổi sang điện thoại thông minh thông minh chạm màn hình hiển thị hiển thị thông minh vẫn tập hợp được một danh sách tới hơn 3.000 người ở Mỹ, Canada, Anh và Úc. thực ra, ngoài tên, tuổi và điện thoại thông minh thông minh chạm màn hình hiển thị hiển thị thông minh, bọn chúng còn lấy được những thông tin cá thể quan yếu như vị trí, số căn cước công dân, số an sinh xã hội…

Trong bối cảnh những sinh hoạt hành chính, tài chính cơ phiên phiên phiên quý khách dạng đuối được triển khai qua mạng nhằm mục đích mục đích tiềm năng phòng chống đại dịch, mang được những thông tin nói trên cũng như “đào trúng mỏ vàng”.

Chỉ riêng trong quý II/2021, Bộ Tư pháp Mỹ vẫn nhận được được sắp 589.000 khiếu nại về việc bị đánh cắp thông tin cá thể. Trong số đó, 73% số vụ tận dụng thông tin đánh cắp để sắm nợ tiền hàng. Khoảng 18% số vụ vẫn trục lợi tiền tương hỗ trong phòng nước. Ước tính, những nạn nhân bị mất 545,3 triệu USD.

tổ chức chính quyền bang Los Angeles năm 2021 cũng từng bắt giữ và tìm ra xét xử nhóm lường đảo do Richard Ayvazyan (42 tuổi) đi đầu. Richard vẫn sắm thông tin cá thể của người dân sống tại Los Angeles, từ những tiềm năng người tiêu tận dụng người tiêu tận dụng lường đảo ở Ấn Độ và Philipine. tiếp theo đó, nhóm lường đảo mạo danh những “khổ chủ” gửi yêu cầu được nhận tiền tương hỗ đại dịch hoặc rút tiền trong nhà băng dưới danh nghĩa chủ tài khoản.

Nhóm của Richard Ayvazyan vẫn lừa được tổng cùng 18 triệu USD. Số tiền này được chúng tận dụng để sắm vi la ven biển, vàng Bội Bạc, đá quý, quần áo hàng hiệu và một con xe máy hiệu Harley-Davidson.

Tại VN), trong hai năm vừa qua cũng mang nhiều vụ lường đảo nhắm trực tiếp vào người tiêu tận dụng internet, đặc trưng là với những người tiêu tận dụng những dịch vụ tài chính, bảo hiểm…

Ghi nhận từ khối khối khối khối hệ thống Viettel Cyber Security cho thấy số lượng tên miền lường đảo trong năm 2021 tăng hơn nhiều so với những năm vừa qua, trung bình khoảng 600 – 700 tên miền mỗi quý. Như vậy, trung bình thường ngày mang 5 – 10 website lường đảo xây dựng, nhắm vào người tiêu tận dụng internet tại VN).

Theo thay mặt thay mặt Trung tâm Giám sát ko nguy hiểm ko gian mạng vương quốc (NCSC), từ lúc đợt dịch Covid-19 thứ tư bùng phát tại VN), lường đảo trực tuyến tăng rất mạnh. mang tháng, NCSC vẫn xử lý hàng trăm website liên quan tới lường đảo, hàng nhái những dịch vụ trực tuyến của phòng băng, sàn thương nghiệp điện tử…

Làm gì để tránh bẫy lường đảo ?

mọi người mang thể che chở phiên phiên phiên quý khách dạng thân, người thân và doanh nghiệp của tớ khỏi những bẫy lường đảo liên quan tới dịch Covid-19 bằng vô số cách. Cách tốt nhất là tăng thêm nhận thức của mọi người về phương pháp lường đảo của tội phạm.

Cảnh giác với những thư điện tử lường đảo, mạo nhận viên chức để share thông tin quan yếu về Covid-19. ko nhấp vào những links hoặc tệp tin đính kèm tự dưng rõ nguồn gốc hoặc ko xác minh được người gửi.

lúc nhận thư điện tử mang nội dung liên quan tới Covid-19, cần kiểm tra những dấu hiệu đáng ngờ của vị trí hộp thư, như lỗi chính tả hoặc ký hiệu ko thường thì. Tội phạm lường đảo thường tận dụng vị trí hộp thư tương tự với vị trí của những tổ chức mà chúng mạo danh.

thận trọng với những website chào thỏa mãn nhu cầu thành phầm trực tuyến tận dụng những phương thức tính sổ phi văn hóa truyền thống truyền thống truyền thống lịch sử lâu lăm như trải qua ví điện tử, thẻ quà tặng hoặc tiền ảo.

Kiểm tra lai lịch của những tổ chức từ thiện hoặc những chiến dịch gây quỹ cùng đồng. Cảnh giác với những tổ chức doanh nghiệp, tổ chức từ thiện hoặc cá thể thu hút quyên góp bằng tiền mặt, chuyển khoản hoặc những kênh ko thường thì khác.

Thiết lập những thủ tục kiểm soát về kỹ thuật. đúng đắn thường xuyên update những lịch trình diệt vi-rút và mã độc trong thiết bị điện tử. ko thiết lập những ứng dụng miễn phí do những ứng dụng này mang thể mang chứa mã độc.

xoành xoạch truy vấn mạng qua đường kính trắng truyền đường kính trắng dẫn rộng thoải mái hoặc từ những cổng Wi-Fi bảo mật.

ko tận dụng những website share dữ liệu, trừ trường hợp đặc trưng được chấp thuận theo chính sách nội bộ trong phòng hàng.

Thiết lập những thủ tục kiểm soát để phát hiện và ứng phó với trường hợp bất thần. ko bỏ qua ngẫu nhiên trường hợp bất thần hoặc vi phạm nào vì như thế những trường hợp bất thần nhỏ mang thể là dấu hiệu của những vấn đề nguy kịch.

Trong trường hợp sinh ra trường hợp bất thần tiến công mạng, triển khai ứng phó và thử nghiệm nguyên nhân trường hợp bất thần nhằm mục đích mục đích tiềm năng ngăn chặn những trường hợp bất thần tương tự mang thể xẩy ra.

Người dân cần tăng cảnh giác, dự trữ trước những thủ đoạn của tội phạm kỹ thuật cao để tự che chở mình. Nếu nghi ngờ lường đảo, hãy phối tương thích với cơ quan tác dụng, gửi đường kính trắng links tới vị trí canhbao.ncsc.gov.vn.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
nở rộ tội phạm kỹ thuật trong đại dịch Covid-19

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.