Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
25 lượt xem

Những viên kim cương kỳ lạ tới từ vũ trụ thaoyen

Những viên kim cương kỳ lạ tới từ vũ trụ cùng đọc tin vui nhé

Những viên kim cương kỳ lạ đến từ vũ trụ - ảnh 1

Một viên kim cương tới từ vũ trụ

Gọi là lonsdaleite, những viên kim cương tới từ vũ trụ có cấu trúc lục giác chứ ko phải lập phương như kim cương thường thấy ở trái đất.

Theo trang EurekAlert, hàng ngũ nghiên cứu và phân tích của ĐH Monash và ĐH RMIT (Úc) sẽ xác nhận sự tồn tại của những kim cương lạ lùng trên, song song xác định được quy trình cho phép chúng tượng hình trong tự nhiên.

“Cuộc nghiên cứu và phân tích này chứng minh được lonsdaleite đích thực tồn tại trong tự nhiên”, theo trưởng nhóm Dougal McCulloch của ĐH RMIT.

n

“Chúng tôi cũng phát hiện những tinh thể lonsdaleite lớn nhất cho đến thời gian hiện tại, với kích thước tối đa một micron (one micron (1μ) = one/1000 mm), tức mỏng hơn gấp nhiều lần so với sợi tóc người”, ông McCulloch cho biết.

hàng ngũ nghiên cứu và phân tích cho thường cấu trúc tạm bợ của lonsdaleite có thể giúp cải thiện những kỹ thuật sản xuất của vật liệu siêu cứng dùng trong hoạt động khai thác mỏ.

Trong báo hiệu trước đó trên Science Advances, những nhà khoa học cho rằng mưa kim cương là chuyện thường ngày trên những hành tinh trải khắp vũ trụ, dựa trên những phát hiện mới liên quan đến hiện tượng này trên Thiên Vương tinh và Hải vương tinh.


.: vietnamnet.vn – nld.com.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net- tuoitre.vn
Những viên kim cương kỳ lạ tới từ vũ trụ

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.