Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

những trung tâm dữ liệu ngốn năng lượng đang lặng lẽ chuyển đến những thành phố -THAOYEN

những trung tâm dữ liệu ngốn năng lượng đang lặng lẽ chuyển đến những thành phố

Khi nghĩ đến những trung tâm dữ liệu, có lẽ tín đồ sẽ hình dung ra một trang trại máy chủ khổng lồ ở một vùng nông thôn, nơi có điện rẻ và làm giảm thuế rất dồi dào. những công ty công nghệ lớn như Google, Amazon Web Services, Microsoft và y2kr vẫn đặt ko gian máy chủ trị giá hàng triệu feet vuông ở những nơi như Bắc Virginia hoặc Hillsboro, Oregon. tuy nhiên hiện nay, để giảm thời gian trễ, những công ty đang ngày càng đan cài những nút trong mạng lưới của họ vào kết cấu của những thành phố. Ví dụ, tòa nhà One Wilshire ở Los Angeles, trước đây là nơi đặt mạng lưới những văn phòng luật, hiện giám sát một phần ba lưu lượng truy cập internet giữa Hoa Kỳ và châu Á.

Đối với những người chưa quen, những nút internet vật lý đô thị này còn có thể ko giống chút nào. Và này là do kiến thiết. Equinix, chủ sở hữu lớn nhất của những trung tâm dữ liệu vị trí với 10,9% thị trường thế giới, vận hành những trung tâm dữ liệu thường ko được cho rằng thu hút sự ghi chú của họ. Tại Dallas, công ty sở hữu một tòa nhà công nghiệp bát ngát lớn ngay ở ngoài trung tâm thành phố, có vai trò như một trung tâm dữ liệu và trụ sở của một trường CĐ vì lợi nhuận. Tại Tokyo, hoạt động chủ yếu được tiến hành trên những tầng không giống nhau trong biển những tòa nhà chọc trời của thành phố, “vì vậy tín đồ thậm chí sẽ ko biết nó ở đó,” Jim Poole, phó quản trị phát triển kinh doanh của công ty cho biết. Tại Sydney, Australia, Equinix đang xây dựng một trung tâm dữ liệu mới theo phong thái chủ nghĩa hội chứng ko khác gì nhà hát opera nổi tiếng của thành phố. Và xung quanh một trong những những những cơ sở của mình ở Amsterdam, Equinix vẫn xây dựng một con hào — không nhiều để đảm bảo bình an, Poole nói, hơn là để làm cho tòa nhà thích ứng với môi trường xung quanh, vì Amsterdam là một thành phố của những kênh đào. “Phần lớn, mọi người thực sự cố gắng làm cho những tòa nhà của họ thích ứng với môi trường,” ông nói và nói thêm rằng Thông thường những cơ quan quản lý địa phương thậm chí còn yêu cầu điều đó.

thị hiếu về những cơ sở như vậy, kì diệu là ở những trung tâm thành thị, đang tăng nhanh: năm ngoái, chi tiêu cho những trung tâm dữ liệu vị trí vẫn tăng 11,7%. những công ty điện toán đám mây lớn nhất đang ở phía sau ko xa. Amazon Web Services vẫn và đang thúc đẩy những trung tâm dữ liệu thu nhỏ, mà nó gọi là Khu vực địa phương, gần với những khu vực dân cư chính; cho đến nay, nó vẫn đặt chúng ở 32 thành phố trên khắp nước Mỹ. Xu hướng này thậm chí còn thu hút sự quan tâm của Walmart, công ty có thể sớm chính thức thuê những phần của siêu thị của mình để làm trung tâm dữ liệu cho những công ty bên thứ ba.

Poole nói, một lời giải nghĩa cho sự bùng nổ của thị hiếu là bản thân người tiêu dùng vẫn thay đổi. Khi ngày càng nhiều thế giới của chúng ta tiếp cận trực tuyến, “khả năng chịu đựng của mọi người đối với độ trễ tiếp tục giảm xuống,” anh nói. Động lực đó là những ứng dụng mà độ trễ trong mili giây có thể chứng tỏ là rất quan yếu: tín đồ có thể ko nhận thấy độ trễ một phần tư giây trên Netflix, tuy nhiên tín đồ cứng cáp là sẽ thấy nếu như tín đồ đang tận dụng ứng dụng cá cược thể thao trực tuyến, giao dịch cổ phiếu hoặc tham gia vào một trò chơi nhiều người chơi trò chơi như Fortnite.

Ví dụ, những công ty như Google, Amazon và Microsoft đang đặt cược vào trò chơi trên đám mây, liên quan đến việc phát trực tuyến trò chơi qua internet mà ko cần bảng điều khiển hoặc điện thoại để cung cấp sức mạnh xử lý. tuy nhiên nhiều trò chơi thịnh hành, ví dụ như game bắn súng góc nhìn thứ nhất, “đòi hỏi nhiều thời gian phản ứng nhanh và vì thế kết nối thực sự nhanh,” Jabez Tan, người đứng đầu phân tích tại công ty texture analyze, cho biết. Và những trò chơi như vậy sẽ ko hoạt động trên dịch vụ phát trực tuyến nếu ko có sự trợ giúp của số lượng lớn những trung tâm dữ liệu.

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.