Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

những hãng hàng ko Việt Nam đang nhắm đến những thị trường “vàng” nào? thaoyen

những hãng hàng ko Việt Nam đang nhắm đến những thị trường “vàng” nào? cùng đọc tin vui nhé

Theo thông tin từ Cục Hàng ko Việt Nam, hiện nay mặc dù những thị trường bay quốc tế chưa tăng thêm rãi thêm tuy nhiên những đường kính trắng bay đang được những hãng hàng ko từng bước triển khai.

Các hãng hàng không Việt Nam đang nhắm đến những thị trường vàng nào? - Ảnh 1.

Nhân viên bình yên tư vấn hướng dẫn hành quan khách chuyến bay quốc tế tại Sảnh bay Nội Bài – Ảnh: Phan Công

Trong đó, thị trường Ấn Độ được coi là một thị trường mới đầy tiềm năng của du lịch Việt Nam. những hãng hàng ko Vietjet Air, VN Airlines của Việt Nam và IndiGo của Ấn Độ đang khai thác trở lại đường kính trắng bay giữa Việt Nam và Ấn Độ. kì diệu, Vietjet Air đang được cấp quyền vận chuyển hàng ko để khai thác mới hơn 20 đường kính trắng bay từ những điểm tại Việt Nam là Hà Nội Thủ Đô, TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc tới những điểm mới tại Ấn Độ là Bangalore, Hyderabad, Ahmedabad, Chennai, Kolkata, Gaya, song song ý kiến đề nghị tăng tần suất khai thác đến Delhi và Mumbai để khai thác ngay từ tháng 7-So year.

Thị trường Singapore đang được VN Airlines và Vietjet Air từng bước tăng tần suất trên những đường kính trắng bay từ Hà Nội Thủ Đô, TP HCM, song song mở mới đường kính trắng bay từ Đà Nẵng và Nha Trang trong tháng 5 và 6-So year.

Thị trường Hàn Quốc đang chuẩn bị đón sự khai thác trở lại của những hãng hàng ko Hàn Quốc đến Đà Nẵng, Nha Trang, song song Vietjet Air đang được cấp quyền vận chuyển hàng ko để khai thác đường kính trắng bay Đà Nẵng – Busan từ tháng 7-So year;

Thị trường Malaysia sẽ được thêm hoạt động khai thác của Vietjet Air trên 3 đường kính trắng bay mới từ Hà Nội Thủ Đô, Đà Nẵng, Nha Trang đến Kuala Lumpur từ tháng 7-So year.

Đến thời gian giữa tháng 6-So year, thị trường hàng ko quốc tế có gần 30 hãng hàng ko quốc tế và 3 hãng hàng ko Việt Nam (VN Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways) khai thác đi/đến 22 vương quốc, vùng lãnh thổ.

So với mức độ năm So year (trước dịch Covid-19), còn có 4 thị trường chưa mở lại những đường kính trắng bay thường lệ đi, đến Việt Nam gồm Brunei, Indonesia, Myanmar, Macao (Trung Quốc) và một số thị trường có những chuỗi thuê chuyến theo từng mức độ trong năm như Phần Lan, Ý, Thụy Sỹ.

Các hãng hàng không Việt Nam đang nhắm đến những thị trường vàng nào? - Ảnh 2.

Ấn Độ được coi là một thị trường mới đầy tiềm năng của du lịch Việt Nam. Ảnh: Hành quan khách hào hứng trước chuyến bay tới Việt Nam tại quầy làm thủ tục của Sảnh bay quốc tế Chhatrapati Shivaji Maharaj (Mumbai)

Đại diện Bamboo Airways cho biết kể từ khi Việt Nam chính thức mở cửa toàn bộ mạng bay quốc tế từ one-So year, hãng đang liên tiếp mở mới 12 đường kính trắng bay quốc tế mới, kết nối tới những nước châu Á – Thái tỉnh bình dương, châu Âu, châu Úc.

Cụ thể, tại khu vực châu Á – Thái tỉnh bình dương: Tại Đông Bắc Á: Bamboo Airways đang khai thác những đường kính trắng bay Hà Nội Thủ Đô – Narita (Nhật Bản); Hà Nội Thủ Đô – Incheon (Hàn Quốc) với tần suất 7 chuyến khứ hồi/tuần/đường kính trắng; Hà Nội Thủ Đô – Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) với tần suất 2 chuyến khứ hồi/tuần.

Tại Khu vực Đông Nam Á, Hãng đang khai thác những đường kính trắng bay TP HCM – Bangkok với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần; TP HCM – Singaporevới tần suất 5 chuyến khứ hồi/tuần, Hà Nội Thủ Đô – Singapore tần suất 2 chuyến khứ hồi/tuần.

Tại châu Úc, Bamboo Airways đang khai thác đường kính trắng bay thường lệ Hà Nội Thủ Đô – Melbourne với tần suất one chuyến khứ hồi/tuần, là hãng bay Việt Nam thứ nhất và duy nhất khai thác chặng bay thẳng này. song song, hãng cũng đang khai thác những đường kính trắng bay TP HCM – Melbourne tần suất one chuyến khứ hồi/tuần, dự kiến nâng lên 2 chuyến khứ hồi/tuần từ 28-6; đường kính trắng TP HCM – Sydney với one chuyến khứ hồi/tuần và dự kiến nâng tần suất lên 2 chuyến khứ hồi/tuần từ one-7.

Tại khu vực châu Âu, Bamboo Airways đang khai thác những đường kính trắng bay thẳng thường lệ Hà Nội Thủ Đô – Frankfurt (Đức) với tần suất 2 chuyến khứ hồi/tuần; Hà Nội Thủ Đô – London (Anh) tần suất one chuyến khứ hồi/tuần; TP HCM – Frankfurt (Đức) tần suất one chuyến khứ hồi/tuần.

Trong thời gian tới, Bamboo Airways sẽ tiếp tục phân tích tăng thêm rãi mạng bay quốc tế đến nhiều vương quốc trên thế giới, tăng tốc xúc tiến thêm những đường kính trắng bay tới Đức, Úc, Anh…, kiên định theo đuổi mô hình ưu tiên kết nối liên lục địa, tiếp cận các Sảnh bay cửa ngõ của một quốc gia, hoặc một khu vực.

“Hầu hết những đường kính trắng bay quốc tế do Bamboo Airways đang khai thác đều cho hiệu quả cao, tỷ trọng lấp đầy tốt”- đại diện hãng cho biết.

Theo hướng dẫn hãng hàng ko này, trên thị trường quốc tế, tuy Việt Nam đang mở cửa toàn bộ, tuy nhiên vận tốc mở cửa cũng như động thái tư vấn khôi phục du lịch quốc tế của những vương quốc khác còn hạn chế (vẫn còn đấy hiện tượng hạn chế số chuyến bay/số quan khách nhập cư, cũng như thời gian xử lý visa du lịch kéo dài). Vì vậy, thị trường cũng tương đương những hãng hàng ko quốc tế tiếp tục cần thêm thời gian để khôi phục so với mức độ trước dịch So year. Tuy nhiên, đây cũng được coi là cơ hội để hãng từng bước chuẩn bị . lực và sẵn sàng tham gia, bắt kịp nhịp độ cạnh tranh của thị trường.

“Bamboo Airways mong muốn kết nối tới mọi lục địa, phát triển những đường kính trắng bay kết nối đến những nơi đến chưa được khai thác hết tiềm năng, chưa có đường kính trắng bay thẳng phục vụ, để đạt được tối đa nhất thị hiếu đi lại của người dân Việt Nam và quốc tế”- đại diện hãng hàng ko cho biết.

những thị trường mới tại châu Á – Thái tỉnh bình dương, châu Âu, châu Úc và xa hơn là Mỹ đều là một phần trong kế hoạch và được hãng phân tích kỹ lưỡng từ rất sớm và nỗ lực hiện thực hóa từng bước. định hình và nhận định khả năng khôi phục mạnh mẽ của thị trường hàng ko, trong năm So year, Bamboo Airways lên kế hoạch tăng thêm rãi quy mô mạng bay lên 40 đường kính trắng bay quốc tế.

Còn đại diện VN Airlines cho biết hãng đang khai thác trở lại hầu hết những vương quốc, vùng lãnh thổ như trước đó đại dịch, cũng như mở thêm đường kính trắng bay mới, cụ thể gồm bay đến: Anh, Pháp, Đức, Úc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Lào, Campuchia, Ấn Độ (khai trương hôm 15-6). Đến vào đầu tháng 7, VN Airlines sẽ nối lại đường kính trắng bay Indonesia. Hiện VN Airlines tạm ngưng khai thác những đường kính trắng bay Trung Quốc, Myanmar, Nga.

Hãng đặt mục tiêu đến tháng 11-So year, những đường kính trắng bay quốc tế trọng điểm (Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc…) khôi phục lại tần suất tương đương năm So year, đường kính trắng bay Châu Âu tiếp tục hoàn thiện tần suất. Dự kiến, đến tháng 11/2023, toàn bộ mạng bay quốc tế sẽ được khôi phục như năm So year.

“Theo định hình và nhận định của chúng tôi, những thị trường Khu vực Đông Nam Á cơ bản đang mở cửa nên đang phục hồi nhanh chóng trở lại. Đối với những vương quốc, lãnh thổ vùng Đông Bắc Á, Hàn Quốc đang có tín hiệu phục hồi rất tốt; Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) đang có những chính sách mở cửa thông thoáng hơn, được kỳ vọng cũng sẽ phục hồi nhanh. Đối với những nơi đến châu Âu, mức độ phục hồi sẽ chậm hơn do đường kính trắng bay dài, giá nhiên liệu cao, tiền bạc máy bay thân rộng rãi lớn, cũng tương đương những vấn đề về lạm phát, chi tiêu tại đây”- đại diện VN Airlines định hình và nhận định.


.: vietnamnet.vn – nld.com.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net- tuoitre.vn
những hãng hàng ko Việt Nam đang nhắm đến những thị trường “vàng” nào?

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.