Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
28 lượt xem

Nhiệt độ thích hợp nhất cho một giấc ngủ ngon thaoyen

Đọc tin Nhiệt độ thích hợp nhất cho một giấc ngủ ngon vui vẻ cùng thaoyen nhé

Vào buổi tối, con người cần một ko gian có nhiệt độ thấp hơn, tốt nhất là 18 độ C, có thể chênh lệch một tí tùy từng người.

chất lượng tốt giấc ngủ phụ thuộc nên để ý vào nhiệt độ phòng. Khảo sát của Hiệp hội Giấc ngủ vương quốc (Mỹ) cho thấy ko gian mát mẻ là một trong những những yếu tố quan yếu để có thể ngủ ngon. 80% những người được hỏi cho rằng điều này rất quan yếu đối với họ.

Nhiệt độ phòng tốt nhất cho giấc ngủ vào khoảng 18 độ C, chênh lệch vài độ tùy từng người. tuy nhiên hầu hết những thầy thuốc đều khuyên nên để điều hòa từ 15,6 tới 19 độ C để có giấc ngủ thoải mái nhất.

Trẻ sơ sinh có thể được hưởng lợi từ phòng nghỉ ấm hơn, lên khoảng 20,5 độ C. Khi thể chất còn nhỏ và đang phát triển, trẻ nhạy cảm hơn với sự thay đổi của môi trường xung quanh.

Ảnh minh họa: Independent

Nhiệt độ tác động tới giấc ngủ như thế nào?  

Chu kỳ giấc ngủ được nhịp sinh vật học của chúng ta tự điều chỉnh. Nhịp sinh vật học dựa trên chu kỳ sáng tối của mặt trời và được não điều khiển. “Đồng hồ thể chất” nhận được tín hiệu từ một số yếu tố môi trường và cá nhân, từ lượng tiếp xúc với ánh sáng (quan yếu nhất), đến tập thể dục và nhiệt độ.

Thân nhiệt của con người khỏe mạnh khoảng 37 độ C, tuy nhiên dao động một tí trong suốt đêm. Nhiệt độ giảm chính thức khoảng 2 giờ trước lúc tín đồ đi ngủ, song song với việc giải phóng hormone melatonin có tác dụng gây buồn ngủ. trong những lúc ngủ, thân nhiệt tiếp tục giảm, xuống mức thấp vào sáng sớm và sau đó ấm dần lên. 

Cách chính để thể chất tự hạ nhiệt khi ngủ là truyền nhiệt ra ở ngoài. Trong một quá trình được gọi là giãn mạch, đồng hồ sinh vật học gửi tín hiệu để tăng lưu lượng máu đến tay chân. 

Đây là nguyên nhân một số người cảm thấy bàn tay và bàn chân ấm vào ban đêm – có thể bị nhầm với nhiệt độ cả thể chất. Những người có bàn chân rét mướt mạn tính có nguy cơ cao bị mất ngủ, có thể do quá trình trên bị gián đoạn.

Mẹo giữ cho phòng nghỉ mát mẻ 

– Đóng rèm cả ngày để giảm nhiệt tích tụ 

– Chuyển xuống tầng dưới trong mùa hè nếu nhà riêng nhiều tầng

– Hạ nhiệt độ điều hòa thấp vào ban đêm 

– Mở cửa sổ để lưu thông ko khí 

– tận dụng đệm, ga trải giường, chăn, gối và đồ ngủ có chất lượng tốt, thoáng mát 

– Tắm nước ấm một hoặc hai giờ trước lúc đi ngủ để tạo hiệu ứng hạ nhiệt tự nhiên

Ngoài việc tối ưu hóa nhiệt độ phòng, tín đồ có thể chuẩn bị cho giấc ngủ bằng cách tự điều chỉnh thân nhiệt. Vì nhịp sinh vật học nhạy cảm với sự dao động của ánh sáng, chế độ thực đơn, tập thể dục, thời gian của những hoạt động này còn có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ thể chất và có khả năng gây buồn ngủ.

những thói quen như đi ngủ đúng giờ mỗi đêm, tránh đồ uống có cồn trước lúc ngủ, giữ phòng nghỉ tối, yên tĩnh sẽ giúp tín đồ thiết lập đồng hồ thể chất và thân nhiệt khi ngủ theo một lịch trình nhất quán. 

An Yên (Theo Sleep Foundation)

.: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Nhiệt độ thích hợp nhất cho một giấc ngủ ngon

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.