Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
29 lượt xem

Nhà ga Đà Lạt: Địa chỉ, giá vé, thời gian mở cửa, kiến trúc thaoyen

Nhà ga Đà Lạt: Địa chỉ, giá vé, thời gian mở cửa, kiến trúc cùng thaoyen đọc tin vui mỗi ngày nhé

Nhà ga Đà Lạt là 1 trong các những những nơi thu hút lượng vị khách du lịch đông. Được biết đây là một dự án công trình cổ kính và độc đáo nhất Việt Nam. Để biết rõ về điểm du lịch thú vị này hãy cũng y2kr.com tìm hiểu trong bài viết ở đây nhé.

 >Gợi ý .

 • Làng Cù Lần: Cập nhật thông tin chi tiết về khu du lịch nổi tiếng này
 • number one 15 vườn dâu đà lạt bao đẹp bao ngon giá rẻ mà fan nên biết
 • number one 9 nhà xe giường đôi đi Đà Lạt “xiêu xin xiêu xịn” cho fan
 • number one 15 vườn hoa Đà Lạt đẹp say đắm lòng người thoả thích sống ảo

Xem nhanh nội dung

 • one mách bảo về nhà ga Đà Lạt
 • 2 Địa chỉ nhà ga Đà lạt
 • 3 Lịch tàu chạy hằng ngày và giá vé
 • 4 Kiến trúc nhà ga Đà Lạt
 • 5 một tẹo thông tin cho fan biết rõ hơn đường kính trắng ray xe lửa răng cưa:
 • 6 5 cái nhất của nhà ga Đà Lạt:
 • 7 Những góc chụp ảnh check in tại nhà ga Đà Lạt
  • 7.one Tại nhà ga
  • 7.2 Quán cafe tại nhà ga Đà Lạt cũng là điểm check in cực đẹp
 • 8 Những điểm du lịch gần nhà ga Đà Lạt
  • 8.one Hồ Xuân Hương
  • 8.2 Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt
  • 8.3 Trường CĐ sư phạm Đà Lạt
  • 8.4 Vườn hoa Cẩm Tú Cầu
  • 8.5 Chùa Linh Phước
  • 8.6 Trại Mát
  • 8.7 Đồi chè cầu đất Đà Lạt
 • 9 Một số nơi homestay gần với nhà ga Đà Lạt
  • 9.one Orianna Villa Đà Lạt
  • 9.2 Mayli Homestay
  • 9.3 Nhà mình Homestay
 • 10 Một số nơi vị khách sạn gần với nhà ga Đà Lạt
  • 10.one Park motel Dalat
  • 10.2 Gerbera Dalat motel
  • 10.3 Daisy Gold Dalat
  • 10.4 vị khách sạn Ngọc Phát

mách bảo về nhà ga Đà Lạt

Nhà ga Đà Lạt được xây dựng vào những năm đầu của thập niên XX. Vào năm 2001 Bộ văn hóa truyền thống thông tin và du lịch vẫn thừa nhận là “di tích kiến trúc cấp vương quốc”. Khởi công xây dựng vào những năm 1932 và hoàn thiện xây dựng năm 1938, thời Pháp. Đây là tuyến đường kính trắng sắt thứ nhất trên cả nước, tuyến đường kính trắng này nối Đà Lạt với Ga Tháp Chàm.

Vào những năm 1972, tuyến đường kính trắng bị hư hỏng do chiến tranh nên vẫn ngưng hoạt động. Sau giải phóng thì tuyến đường kính trắng này được khôi phục tuy nhiên chỉ được tận dụng phục vụ cho du lịch.

Ga xe lửa này dài 66.5m và chiều ngang là 11.4m, chiều cao là 11m. Hình ảnh nhà ga Đà Lạt khá giống lối kiến thiết nhà ga miền Nam nước Pháp. Nhà Ga Đà Lạt hiện là di tích vương quốc được bảo tồn. Tổng chiều dài của đường kính trắng sắt là 84km xuyên qua 5 hầm với đường kính trắng ray đầu máy răng cưa dài 16km.

Nhà ga Đà Lạt - Lối kiến trúc đọc đáo
Nhà ga Đà Lạt – Lối kiến trúc đọc đáo

Địa chỉ nhà ga Đà lạt

 • Địa chỉ: Số one đường kính trắng Quang Trung – Phường 9 – Thành phố Đà Lạt – Tỉnh Lâm Đồng.
 • Giá vé vào cửa: 5.000VNĐ
 • Giờ mở cửa: 7:00 – 18:00
 • Số điện thoại liên hệ: 02633834409
 • khoảng cách nhà ga Đà Lạt: 7km
 • Thời gian dịch chuyển từ Đà Lạt đến Trại Mát và trái lại: 45 phút.

Lịch tàu chạy hằng ngày và giá vé

Chuyến one 07:50 – 09:15
Chuyến 2 09:50 – 11:20
Chuyến 3 11:55 – 13:25
Chuyến 4 14:00 – 15:30
Chuyến 5 16:05 – 19:35
 • Giá vé tàu: Quý vị khách tậu vé trực tiếp tại nhà ga, đối với trẻ em dưới 1m thì được miễn phí.
 • Giá vé khứ hồi: 108.000 – 150.000
 • Giá vé one chiều: 72.000đ

Du vị khách đi theo đoàn với với số lượng trên 10 người sẽ được vận dụng sẽ một chiều. Ngoài ra khu du lịch nhà ga Đà Lạt còn tư vấn đối với những vị khách đi theo đoàn đông. fan có thể liên hệ theo qua số điện thoại nhà ga để được tư vấn trực tiếp.

Tàu phục vụ theo nhằm mục tiêu du lịch vì vậy tàu chạy khá chậm. Du vị khách sẽ cảm nhận được hết vẻ đẹp của Đà Lạt bằng việc ngồi trên tàu ngắm nhìn cảnh vật không giống nhau nhất là vào mùa hoa dã quỳ thường hoa đào.

Kiến trúc nhà ga Đà Lạt

Được kiến thiết theo phong thái kiến trúc độc đáo, được kiến thiết bởi 2 nhà kiến thiết người Pháp nổi tiếng. Nhà da được lấy ý tưởng từ dãy LangBiang hùng vĩ. Hình dáng đặc trưng với 3 chóp nhọn, phía trước là đồng hồ rất to. Thời gian trên đồng hồ to này là thời gian thầy thuốc Alexandre Yersin phát hiện ra Đà Lạt.

Có thể fan chưa biết, đường kính trắng xe lửa lên Đà Lạt là 1 trong các những những đường kính trắng ray xe lửa răng độc đáo và hiếm có. Trên thế giới hiện nay chỉ có hai đất nước còn sở hữu đường kính trắng ray này này là Việt Nam và Thụy Điển.

khối hệ thống xe lửa được thêm đường kính trắng ray ở giữa là răng móc như lưỡi cưa, ăn khớp với đầu tàu kéo có răng. Chế tạo không giống nhau nhất ko có bánh ở đầu tàu kéo tương tự những loại tàu tầm trung, dùng chế tạo không giống nhau nhất để khi tàu lên dốc và giữ cho tàu ko bị truột.

Kiến trúc nhà ga Đà Lạt
Kiến trúc nhà ga Đà Lạt

một tẹo thông tin cho fan biết rõ hơn đường kính trắng ray xe lửa răng cưa:

Để giúp đoàn tàu lên xuống tin cậy trên cao nguyên LangBiang có độ dốc lớn, ray sắt làm 3 đường kính trắng song song, ở giữa là đường kính trắng ray kiến thiết có răng cưa. Tại phần đầu máy xe lửa cũng có thêm bánh răng để làm giảm vận tốc và phát động giàn bánh răng vào đường kính trắng ray răng cưa. tư vấn khóa khối hệ thống bánh răng để tàu dính vào tay khi  leo và xuống dốc.

khối hệ thống vận hành răng cưa bao hàm 2 bộ phần cơ khí vận chuyển sức kéo không giống nhau. Một bộ vận hành kéo đường kính trắng mặt bằng và một là đường kính trắng răng cưa. Trục đường kính trắng kéo đường kính trắng được vận hành bởi 2 xilanh có áp suất cao. Trục bánh răng cưa vận hành bởi 2 xilanh áp suất thấp.

vận tốc trên đường kính trắng răng cưa bằng 35km/giờ tuột xuống còn 15km/giờ. Sức kéo tối đa ko quá 65 tấn khi lên dốc và 55 tấn khi xuống dốc. Công suất đầu éo là 75km.

5 cái nhất của nhà ga Đà Lạt:

dự án công trình cổ nhà ga Đà Lạt có 5 cái nhất mà có thể fan chưa biết:

 1. Nhà ga cao nhất
 2. Nhà ga đẹp nhất
 3. Nhà ga cổ nhất
 4. Nhà ga có đầu tàu chạy bằng hơi nước duy nhất tại Việt Nam.
 5. Nhà ga có kiến trúc độc đáo nhất

Những góc chụp ảnh check in tại nhà ga Đà Lạt

Tại nhà ga

Với những du vị khách thích chụp ảnh và nhìn ngắm, thì nhà ga là nơi ko thể bỏ qua được. Là một nơi thân thuộc thu hút nhiều fan trẻ đến check in, sống ảo. Những toa tàu cũ được kiến thiết và trang trí nội thất toàn là gỗ. phần nằm trong những toa tàu gỗ hiện vẫn trở thành quán cafe điều này sẽ gây thích thú với những fan thích sống ảo. fan cũng hoàn toàn có thể trải nghiệm tham quan chuyến Nhà Ga Đà Lạt đi Trại Mát.

Ga Đà Lạt tha hồ cho bạn sống ảo
Ga Đà Lạt thoả thích cho fan sống ảo

Quán cafe tại nhà ga Đà Lạt cũng là điểm check in cực đẹp

Được thưởng thức một ly cafe ấm nóng trong một ko gian xưa cũ cứng cáp rằng sẽ rất thú vị. Tận dụng phần diện tích phần nằm trong để phục vụ hành vị khách. Những chiếc ghế gỗ đã được trước được sắp đặt thêm bàn ghế nhựa.

Mỗi một quán cafe tại đây đều mang cho mình những nét đặc trưng riêng. ko gian toa tàu mang đến cho fan cảm giác được sống lại quá khứ. vị khách sẽ được gọi món tại nơi điều hành cũng như là quầy phục vụ. Thực đơn quán khá đơn giản, chủ yếu phục vụ những món như cafe đen, cafe sữa và một số những loại đồ uống khá giá khá dân dã.

Tại đây còn trang trí thêm nhiều những sản phẩm và quy trình xay cafe cho du vị khách có thể tham quan. Thức uống cafe được lựa chọn cẩn thận chủ yếu lấy từ Cầu Đất. Được chế tạo hạt, bột và phân loại đóng gói cẩn thận. Nhiều du vị khách rất yêu thích ko gian này vì được vẫn trải qua hàng trăm năm.

Quán cafe tại nhà ga Đà Lạt mở cửa vào 19h hằng ngày.

Những điểm du lịch gần nhà ga Đà Lạt

Sau khi tham quan xong nhà ga Đà Lạt, thì fan có thể ghé tham quan những nơi gần đó như:

Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương được mệnh danh là hồ nước đẹp nhất tại Đà Lạt. Đến Đà Lạt mà chưa đi dạo hồ thì thật đáng tiếc nuối. Xung quanh hồ còn bán rất nhiều thức ăn vặt fan có thể thưởng thức thêm. Đi dạo trút khỏi những muộn phiền thế giới sẽ giúp cho tâm hồn fan thêm thảnh thơi.

Vẻ đẹp nhìn trên cao của Hồ Xuân Hương
Vẻ đẹp nhìn trên cao của Hồ Xuân Hương

Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt

Đây là một nơi thu hút lượng vị khách du lịch nhiều nhất tại Đà Lạt. Đến đây fan sẽ được tậu sắm hoặc tản bộ. nếu người tiêu dùng đến Đà Lạt mà chưa nghe đến quảng trường Lâm Viên thì xem như fan chưa đặt chân đến Đà Lạt. Điểm tối ưu của quảng trường này đó là búp hoa atiso và búp hoa hướng dương đặc trưng.

Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt
Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt

Trường CĐ sư phạm Đà Lạt

Địa đặc thù đó khá gần với nhà ga Đà Lạt, chỉ cách ga khoảng 800m. Đây là một nơi nổi tiếng mà ai đến Đà Lạt cũng nhất định phải ghé thăm. không giống nhau nhất địa đặc thù đó hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên vì là trường học nên chỉ có thể mở cửa tham quan vào giờ hành chính.

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt
Trường CĐ sư phạm Đà Lạt

Vườn hoa Cẩm Tú Cầu

Vườn hoa Cẩm Tú Cầu sẽ là một điểm checkin làm mưa làm gió trong thời gian qua. Đến đây fan sẽ có được cho mình những bộ ảnh sống ảo triệu favorite đấy nhé.

Ngắm bình minh bên Vườn hoa Cẩm Tú Cầu tuyệt đẹp

Chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước còn có cái thương hiệu khác là chùa ve chai, là 1 trong các những những ngôi chùa cổ bậc nhất tại Đà Lạt hiện nay. Ngôi chùa này vẫn sở hữu tới 11 kỷ lục gia một số lượng rất bất thần. Đây là trạm dừng chân cuối cùng tại Trại Mát cách nhà ga Đà Lạt 300m.

Chùa Linh Phước - Đà Lạt
Chùa Linh Phước – Đà Lạt

Trại Mát

thuộc ở ngoại thành nhỏ của thành phố ngàn hoa, đây là ko phải là một điểm du lịch lịch tiếng. tuy nhiên fan sẽ bất thần với một nơi được mệnh danh là thiên đường kính trắng đom đóm. Cảnh đêm ở đây lộng lẫy khi màn đêm buông xuống những ánh đèn nhà kính bật lên tạo một bầu trời vàng tuyệt đẹp.

Trại Mát - Khu du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt
Trại Mát – Khu du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt

Đồi chè cầu đất Đà Lạt

Khi đến đồi chè cầu đất Đà Lạt fan sẽ phải bất thần trước vẻ đẹp của những đồi chè bát ngát lớn. Hít thở ko khí thiên nhiên, tránh xa những ồn ào, khói bụi. Đừng quên chụp cho mình những tấm ảnh sống ảo siêu đẹp tại đây nữa nhé.

Đồi chè cầu đất Đà Lạt
Đồi chè cầu đất Đà Lạt

Một số nơi homestay gần với nhà ga Đà Lạt

Orianna Villa Đà Lạt

 • nhận định chất lượng tốt:4,5 /5  (theo nhận định từ vị khách du lịch trên google)
 • Địa chỉ:  Số 55/2 đường kính trắng Phan Chu Trinh – Phường 9- Thành phố Đà Lạt – Lâm Đồng
 • Giờ mở cửa: cả ngày
 • Hotline: 096 321 0308
 • Mức giá: 250.000d – 374.000d

Mayli Homestay

 • nhận định chất lượng tốt: 4,5 /5  (theo nhận định từ vị khách du lịch trên google)
 • Địa chỉ: Số one Cô Giang – Phường 9  – Thành phố Đà Lạt
 • Giờ mở cửa: cả ngày
 • Hotline: 090 890 9108
 • Mức giá: 200.000 – 400.000đ

Nhà mình Homestay

 • nhận định chất lượng tốt:4,2 /5  (theo nhận định từ vị khách du lịch trên google)
 • Địa chỉ: Số 2/5 đường kính trắng Sương Nguyệt Ánh – Phường 9 – Thành phố Đà Lạt
 • Giờ mở cửa: Cả ngày
 • Hotline: 094 535 9905
 • Mức giá:140.000 – 348.000d
Một homestay gần nhà ga Đà Lạt
Một homestay gần nhà ga Đà Lạt

Một số nơi vị khách sạn gần với nhà ga Đà Lạt

Park motel Dalat

 • nhận định chất lượng tốt: 4,6 /5  (theo nhận định từ vị khách du lịch trên google)
 • Địa chỉ: Số đường kính trắng Lê Đại Hành – Phường one – Thành phố Đà Lạt
 • Giờ mở cửa: Cả ngày
 • Hotline: 0263 6252 999
 • Mức giá: 500.000 – 941.000 VND

Gerbera Dalat motel

 • nhận định chất lượng tốt: 4,6  /5  (theo nhận định từ vị khách du lịch trên google)
 • Địa chỉ: Số 52 đường kính trắng Lê Văn Tám – Phường 10  – Thành phố Đà Lạt
 • Giờ mở cửa: Cả ngày
 • Hotline: 0886 515 928928
 • Mức giá:599.000 – 800.000đ

Daisy Gold Dalat

 • nhận định chất lượng tốt: 4,0/5  (theo nhận định từ vị khách du lịch trên google)
 • Địa chỉ:Số 14 đường kính trắng Sương Nguyệt Ánh – Phường 9 – Thành phố Đà Lạt
 • Giờ mở cửa: Cả ngày
 • Hotline: 0263 3853 979
 • Mức giá: 200.000 – one.000.000 VND

vị khách sạn Ngọc Phát

 • nhận định chất lượng tốt: 4,one /5  (theo nhận định từ google)
 • Địa chỉ: Số 10 đường kính trắng Hồ Tùng Mậu – Phường 10 – Thành phố Đà Lạt
 • Giờ mở cửa: Cả ngày
 • Hotline: 0263 3683 979
 • Mức giá: 300.000 – one.100.000 VND.
vị khách sạn giá rẻ gần nhà ga Đà Lạt

Trên đây là những thông tin về nhà ga Đà Lạty2kr.com muốn chia sẻ đến fan. Hy vọng qua bài viết fan vẫn có cho mình những trải nghiệm khi ghé thăm địa chỉ du lịch hấp dẫn này nhé.

5/5 – (one mách bảo)

.: y2kr.com/
Nhà ga Đà Lạt: Địa chỉ, giá vé, thời gian mở cửa, kiến trúc

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.