Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
78 lượt xem

Người thầy ko bục giảng… thaoyen

Đọc tin Người thầy ko bục giảng… vui vẻ cùng thaoyen nhé

Với tôi cũng vậy, dù lúc này vẫn trưởng thành tuy nhiên những mùa hè thuở còn học sinh hình như ko khi nào phai mờ trong tâm trí tôi. Kỷ niệm về tai ương trong mùa hè năm tôi học lớp 2 tại trường tiểu học Khánh Hội mãi mãi là một kỷ niệm ko quên của tôi. Từ đó, cuộc đời tôi bước quý phái trang mới khi luôn dành tình yêu thương cho bao người kém may mắn.

Người thầy không bục giảng... - ảnh 1

Thầy Thanh Dũng làm tình nguyện viên giúp những em khuyết tật trong những lần những em đi du lịch

Tôi cảm động khi được sự yêu thương của bao người thân khi gặp tai ương thuở ấu thơ và suýt phải ngồi xe lăn

Tôi sinh ra ở mảnh đất Sài Gòn hoa lệ và sống ở thành phố này cho đến năm tôi học lớp 8 thì theo thân phụ mẹ tôi hồi hương, tuy nhiên kỷ niệm trong những năm tôi học tiểu học ko khi nào phai mờ. Sống ở thành phố nhà cửa san sát nên mùa hè thời tiết vô cùng oi bức. Tắm mưa vào mùa hè cũng là thú vui mà tôi và những fan trong xóm rất yêu thích. Cứ mỗi khi trời mưa lớn là tôi xin thân phụ mẹ cho tôi đi tắm mưa. Trong một lần vì tắm mưa quá lâu mà tôi bị tê cóng đến nỗi tôi thuộc ngất xỉu trên đường kính trắng. fan bè trong xóm khiêng tôi về nhà. Thấy tôi thuộc bất động đậy, thân phụ mẹ tôi rất lo lắng và đưa tôi vào bệnh viện. những thầy thuốc cho biết nhờ tôi có uống thuốc ngừa bệnh bại liệt nên tôi còn có hy vọng đi lại được. Tôi phải tập đi mấy tháng mới đi lại được…

lúc này thì tôi vẫn trưởng thành. Mỗi lần ra đường kính trắng quan sát thấy một người khuyết tật ngồi trên xe lăn là tôi lại thấy thương họ rất nhiều. Nhớ lại lần tắm mưa hồi nhỏ,tôi cũng rất may mắn mới ko bị ngồi trên xe lăn như họ nên tôi rất cảm thông. Tôi quyết tâm phải tích cực làm việc làm thiện nguyện. Hơn 16 năm qua, tôi là nhà hảo tâm và làm tình nguyện viên giúp cho những em khuyết tật và trẻ mồ côi cũng tương tự những hoàn cảnh khó khăn trong nhiều tỉnh thành trong cả nước.Vào hằng ngày chủ nhật ko có đi dạy, tôi theo những đoàn từ thiện thăm những trẻ mồ côi ở những tỉnh như Long An, Bến Tre, Bà Rịa Vũng Tàu, Cà Mau… để phát quà cho những em. Trong trường, tôi cũng thường xuyên giúp cho em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những lớp dạy phụ đạo ko thu tiền, những quyển tập, cây viết, hộp cơm thường xuyên tấm áo mùa xuân là những phần quà tôi thường xuyên tặng cho học sinh nghèo. Mỗi khi giúp được bao mảnh đời xấu số, tôi rất vui.

Tuy nhiên kỷ niệm sâu đậm của tôi đó là được những em khuyết tật kính mến vì tôi là nhà hảo tâm và tình nguyện viên giúp cho những em.Trong những lần sinh nhật của Mái ấm khuyết tật Ước Mơ thường xuyên những chuyến du lịch, tôi đẩy xe lăn, cõng những em trên vai, bồng những em lên xe thường xuyên gấp thức ăn cho những em khiếm thị trong những bữa ăn. Nhiều lần đến giờ trưa, tôi dù rất đói bụng tuy nhiên tôi vẫn ko có thời gian để ăn vì phải đến từng bàn gấp thức ăn cho những em khiếm thị. khi nào những em ăn xong thì tôi mới yên tâm dùng bữa. Nói chung, tôi ân cần phục vụ cho những em như người thân, thậm chí tôi có thể giặt quần áo cho những em trong những lần đi chơi xa nhiều ngày. Nhớ lần tôi đi du lịch cùng những em của Nhóm ở Đà Lạt, dù vẫn hơn 50 tuổi, tôi vẫn đẩy xe lăn cho những em trên những con đường kính trắng dốc cao. Những lần những em tham quan khu du lịch văn hóa truyền thống Suối Tiên, tôi cũng làm tình nguyện viên tích cực giúp những em.

Tôi rất cảm động khi nhiều năm qua, những em khuyết tật đi lại khó khăn tuy nhiên đến nhà tôi chúc tết như em Khoa, em Thắm, em Hiếu. Những bữa cơm sum vầy, những cuộc nói chuyện của thầy trò sau bao ngày xa cách là kỷ niệm rất đẹp mà tôi ko thể quên.

n

Em Lê Quang Bình ở huyện Cần Giuộc tỉnh Long An bị khuyết tật rất nặng nề. Một lần khác tôi đem quà từ thiện của Nhóm Hát Rong Từ Thiện Sài Gòn đến tặng em, tôi phải chạy xe suốt cơn mưa tầm tã, đến nhà em thì tôi lạnh lẽo muốn run lên. tuy nhiên thấy em cười vui là tôi nghe lòng mình ấm lại. Em hiện là Chủ nhiệm Câu Lạc bộ Lấp Lánh Ước Mơ và tôi thường xuyên ủng hộ cả tinh thần và vật chất cho em.

Em Võ Ngọc Hiếu ở Bến Tre là 1 trong các những em bị khuyết tật rất nặng nề. Mỗi lần em đi du lịch thì tôi thật sự là Ôsin phục vụ cho em. Tôi phải đút cho em chế độ thưởng thức, lau từng giọt mồ hôi của em, ẵm em đi tắm thường xuyên giặt quần áo cho em. Lúc em cần là em gọi “ Thầy ơi! Giúp con”. Thật là cảm động khi nhiều lần em đến nhà tôi chúc tết và phải mang chiếc xe lăn lên xe buýt. Tôi thấy vậy nên vẫn tậu sẵn chiếc xe lăn để ở nhà, những lúc em đến thăm sẽ ko phải vất vả mang theo. Chiếc xe này sẽ được dùng chung cho những em khuyết tật khác khi những em đến gia đình tôi. Ngày em cưới vợ, em nhờ tôi đi rước dâu để chăm sóc em chu đáo. Em nói “ Thầy hiểu ý con chứ mấy thanh niên dù có tình hình sức mạnh chứ ko thể ân cần như thầy”. Vậy là tôi ở Long An đến nhà em dự tiệc cưới ở Bến Tre và nửa đêm tôi cùng gia đình em đi rước dâu ở Sóc Trăng. Rước dâu về tôi phụ tiếp đãi cho những em khuyết tật trong Nhóm đi dự tiệc cưới. Tôi được em nhờ đi rước dâu vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm tuy nhiên tôi thấy ko có những sức ép gì. Sau tiệc cưới ấy, tôi mệt rất nhiều tuy nhiên thấy vui vì vẫn giúp được em. Em nói “ Con xem thầy như người thân phụ của con”. Câu nói làm cho tôi rất xúc động.

Người thầy không bục giảng... - ảnh 2

Thanh Dũng trong làm tình nguyện viên giúp những em khuyết tật đi tham quan Đà Lạt

Có một số em khuyết tật làm ra móc khóa thường xuyên sản phẩm gì thì tôi sẵn sàng bán giúp cho những em. Em Huỳnh Minh Chơn ở xã Phước Lý huyện Cần Giuộc tỉnh Long An là học trò cũ của tôi. Em bị tai ương và ngồi xe lăn từ năm 15 tuổi. Tôi là người thầy thường xuyên đến thăm em. Tết năm nào tôi cũng đến nhà em chúc tết. Thỉnh thoảng tôi vào nhà em lấy móc khóa bán giúp cho em và mang tiền vào cho em. thường xuyên em Phạm Cường bị khuyết tật ở Lâm Đồng, em viết sách kể về nghị lực vượt lên trên qua nghịch cảnh của em, tôi cũng tình nguyện bán sách giúp cho em. Tôi trở thành người thầy bán đồ dạo để giúp cho những em dù khuyết tật tuy nhiên có ý chí vươn lên trong toàn cầu.

Tôi thật may mắn khi ngoài nghề dạy học, tôi còn viết văn và vẽ tranh chữ. Nhờ có nhiều . thu nhập nên giúp tôi có tiền dư để giúp cho em kém may mắn.Tôi mong sao mình sẽ còn có khả năng tiếp tục san sẻ hạnh phúc cho những mảnh đời xấu số mãi mãi. Như thế thì toàn cầu tôi mới thấy hạnh phúc thật sự. Tôi nói “những em ko quan sát thấy và ko đi được thường xuyên bàn tay những em ko làm được thì thầy tình nguyện là đôi mắt, đôi chân thường xuyên bàn tay của những em, những em cần gì cứ báo thầy nhé!”. Dù tôi ko dạy những em học tuy nhiên những em xem tôi như người thầy, người thân phụ của mình. Tôi là người thầy ko bục giảng của những em. Hy vọng lòng yêu thương san sẻ của tôi cũng tương tự những nhà hảo tâm khác là ngọn lửa sưởi ấm cho những em, giúp những em có niềm vui, nghị lực để vượt lên trên qua bao bão tố của cuộc đời.

Người thầy không bục giảng... - ảnh 3


.: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Người thầy ko bục giảng…

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *