Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
97 lượt xem

Người phụ nữ đầy nghị lực, nhiệt huyết với công tác thiện nguyện thaoyen

Đọc tin Người phụ nữ đầy nghị lực, nhiệt huyết với công tác thiện nguyện vui vẻ cùng thaoyen nhé

Bà Ngọc Mai là thành viên phụ trách Tổ tự quản viện trợ những hộ nghèo, khó khăn. Bà từng học qua khóa y tá nên được cử giữ chức tổ trưởng Chữ Thập đỏ khu phố 3, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu phố 3 và là tổ trưởng tổ 6. Khi nhắc đến bà Mai, ai cũng nhớ đến thời gian bà nấu nướng cơm từ thiện giúp cho những người bệnh và người thân nuôi bệnh tại bệnh viện Trung tâm huyện Bình Chánh. tuy nhiên sau cơn bạo bệnh, bà ko còn trực tiếp đứng nấu nướng nữa mà chỉ tư vấn cho tổ nấu nướng cơm giúp bệnh viện Nhi đồng TP.HCM tại xã Tân Kiên. Ngoài ra bà còn tư vấn mỗi tháng 30 phần quà, mỗi phần trị giá gần 200.000 đồng, cho những hộ nghèo, khó khăn. Sau khi chồng mất (cách nay 15 năm), bà một mình nuôi dạy 5 người con lớn khôn, rồi lập gia đình và tạo công ăn việc làm ổn định cho những con. Noi gương mẹ, những con bà cũng trở thành nhà hảo tâm mỗi khi mẹ cần.

 Người phụ nữ đầy nghị lực, nhiệt huyết với công tác thiện nguyện - ảnh 1
Bà Mai ở bên cạnh những phần quà từ thiện

Từ ngày 18.4.năm nay(đợt ra quân tổng vệ sinh, trồng hoa thứ nhất do Hội phát động) đến nay, bà Mai thường xuyên đi thăm “tuyến đường kính trắng hoa Ngọc Mai” mà bà là người xung phong thực hiện kế hoạch do Hội LHPN thị trấn Tân Túc đề ra, được bà con ưu tiên đặt tên bà cho tuyến đường kính trắng hoa này. trước lúc thành tuyến đường kính trắng hoa, dọc tuyến đường kính trắng này đầy rác thải.

Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, bà Mai tham gia tổ xét nghiệm Covid-19 của khu phố 3 và bị nhiễm chéo… Kể từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, bà Mai đang tích cực hoạt động để giúp cho những y thầy thuốc, những tình nguyện viên trong việc hậu cần tiếp tế những suất cơm cho tất cả những tổ phòng chống dịch trong thị trấn và những hộ khó khăn. Suốt trong mấy tháng phòng chống dịch, bà Mai đang vận động những nhà hảo tâm tư vấn những loại rau củ quả cùng gia đình bà để giúp cải thiện bữa ăn cho những đơn vị tuyến đầu và bà con trong vùng phong tỏa với số lượng hàng chục tấn. Cả gia đình bà cùng nhau sơ chế những loại củ quả để sau đó cung cấp cho tổ nấu nướng hoàn thiện món ăn.

Hiện nay, mỗi ngày bà Mai thường xuyên cùng chị em trong tổ đi thăm đường kính trắng hoa để nhổ cỏ, bắt sâu, bắt ốc hại cây, xịt thuốc giúp những cây hoa khỏe mạnh, trổ những bông hoa tươi thắm cho tuyến đường kính trắng. Rất nhiều loại hoa được trồng như hoa sao nhái, hoa mười giờ, hoa chuông vàng… Tuyến đường kính trắng hoa này được hoàn thiện trong một tuần lễ bất kể trời mưa thường nắng làm cho nhiều chị em phải nể sợ cho ý chí của bà Mai – người Hội trưởng Phụ nữ “ốm yếu ” của mình.

 Người phụ nữ đầy nghị lực, nhiệt huyết với công tác thiện nguyện - ảnh 2
Bà Mai bên đường kính trắng hoa mang tên mình

Từ cơ quan phân phối của chị Lê Thị Cẩm Liên, Hội trưởng Hội LHPN thị trấn Tân Túc, trong đợt ra quân tổng vệ sinh, trồng hoa, bà Mai cùng hơn 20 chị em hội viên cùng xắn tay vào thực hiện. Bà hồ hởi: “Từ ngày đường kính trắng có hoa đẹp, người dân ko còn đổ rác bừa bãi như trước khi nữa và mỗi sáng có rất nhiều người ra tuyến đường kính trắng hoa này tập thể dục để ngắm hoa và hít thở ko khí yên tĩnh”.

Bà Mai còn cho hiểu thêm, để có được tuyến đường kính trắng hoa “vừa ý” này, cho đến nay bà đang tư vấn Hội LHPN thị trấn Tân Túc gần 30 triệu đồng sắm phân, giống cây trồng (chuông vàng) và thuê nhân công chăm sóc làm cỏ dọc tuyến đường kính trắng. Nhờ nỗ lực của bà Mai và chị em hội viên phụ nữ, tuyến đường kính trắng hoa tập đoàn lớn 7-11 được Hội LHPN Tân Túc chọn làm công trình xây dựng Chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ những cấp nhiệm kỳ năm nay-2026.

Ngoài công tác cho MTTQ thị trấn, bà Mai còn là nhà hảo tâm trong những đợt trao học bổng cho con em học sinh nghèo, khó khăn học xuất sắc. ko chỉ chia sẻ khó khăn ở địa phương, bà còn tư vấn cho trường Tiểu học Ấp Bắc, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang hàng năm 20 suất quà với mỗi phần quà là 200 ngàn đồng và 10 quyển tập cho những em học sinh nghèo do trường chọn. Ngoài ra, những trường hợp tang chế mà gia đình ko thể lo toan việc ma chay thì bà Mai cũng là người đứng ra tặng áo quan và lo mọi kinh tế an táng (có khi một tháng bà phải lo đến 3 áo quan cho bà con). Đáng nói, bà có thể chữa trị (thông thường như cảm sốt, đau nhức tay chân…) cho bất kể ai đến nhờ giúp chữa trị bằng thuốc thuốc nam hoặc bà đến tới nhà ở những vùng sâu vùng xa của địa phương đưa thuốc chữa trị.

Trong suốt 30 năm ko biết mệt rũ rời trong công tác thiện nguyện và công tác MTTQ, bà Nguyễn Thị Ngọc Mai đang được tặng rất nhiều bằng khen, giấy khen từ Trung ương, Thành phố đến địa phương.

 Người phụ nữ đầy nghị lực, nhiệt huyết với công tác thiện nguyện - ảnh 3


.: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Người phụ nữ đầy nghị lực, nhiệt huyết với công tác thiện nguyện

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *