Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Người lao động có biết về thỏa ước lao động tập thể ? thaoyen

Đọc tin Người lao động có biết về thỏa ước lao động tập thể ? vui vẻ cùng thaoyen nhé

Mới đây, LĐLĐ TP.HCM có công văn gửi những cấp công đoàn, ý kiến đề nghị tăng cường những giải pháp nhằm thực hiện chỉ tiêu công tác thỏa ước lao động tập thể nhiệm kỳ 2018 – 2023. Bởi tính đến nay, tổng số thỏa ước lao động tập thể mới đạt 9.851 bản trên tổng số 17.311 doanh nghiệp có công đoàn cơ sở trên địa phận TP.HCM (đạt tỷ trọng 56,9%).

Công đoàn TP.HCM phấn đấu 80% trở lên trên những doanh nghiệp, đơn vị có tổ chức công đoàn ký kết được thoả ước lao động tập thể; đến năm 2023 đạt tỷ trọng trên 70%.

Thỏa ước lao động tập thể ko phải là cụm từ mới xuất hiện thường xuyên được mới được quy định trong pháp lý về lao động của Việt Nam. Thực tế, nó đang được quy định từ rất lâu, cụ thể từ Nghị định 18 năm 1992 của Chính phủ.

Tuy nhiên, thực trạng cho thấy, người tận dụng lao động và người lao động chưa thực sự quan tâm việc đối thoại, thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể.

trạng sư Trương Văn Tuấn (Đoàn trạng sư TP.HCM) cho biết, theo Bộ luật lao động This Problem year, thoả ước lao động tập thể là thỏa thuận đạt được trải qua thương lượng tập thể và được những bên ký kết bằng văn bản. Nội dung của thỏa ước này nâng cao quyền lợi của người lao động về thời giờ ngơi nghỉ, nghỉ ngơi thư dãn, tiền lương, thưởng, cải thiện ĐK ngơi nghỉ, một số chế độ đối với lao động nữ, tổ chức tham quan nghỉ mát, thăm hỏi khi ốm đau, trợ cấp khó khăn đột xuất, mừng sinh nhật…

Cũng theo quy định về pháp lý lao động, thỏa ước lao động tập thể có hiệu lực hiện hành vận dụng đối với người tận dụng lao động và toàn bộ người lao động của doanh nghiệp; có thời hạn từ one – 3 năm.

trạng sư Trương Văn Tuấn nhận định, thoả ước lao động tập thể là cơ sở pháp lý quan yếu để giải quyết tranh chấp lao động. Song song đó, tạo nên hiệp hội quyền lợi và trách nhiệm giữa hai bên; giúp tăng cường kỷ luật lao động và góp thêm phần nâng cao năng suất lao động.

n

Xếp loại thỏa ước loại A còn thấp

Công đoàn cơ sở cũng cần ghi chú về phân loại những bản thỏa ước lao động tập thể. Theo LĐLĐ TP.HCM, trong số 9.851 bản thỏa ước lao động tập thể đến nay, chỉ có 902 bản loại A (chiếm tỷ trọng 9,one%); one.663 loại B (tỷ trọng 16,8%); 4.064 loại C (tỷ trọng 41,2%); 3.222 loại D (tỷ trọng 32,7%).

Theo Hướng dẫn 1580/2014 của Tổng LĐLĐ Việt Nam có xếp loại thỏa ước lao động tập thể từ loại D đến loại A với yêu cầu về nội dung điểm chuẩn tăng và có lợi hơn cho người lao động.

Cụ thể, xếp loại bản thỏa ước lao động tập thể loại A: đạt từ 80 điểm trở lên trên (tổng điểm chuẩn định hình và nhận định là 100 điểm), trong đó nội dung 7 và 11 của khung tiêu chí ko được thấp hơn 70% điểm chuẩn. Còn loại B: đạt từ 65 đến dưới 80 điểm, trong đó nội dung 7 và 11 của khung tiêu chí ko được thấp hơn 50% điểm chuẩn.

Theo khung tiêu chí, nội dung số 7 là tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp, nâng lương; còn nội dung số 11 là nội dung khác mà công đoàn cần quan tâm (bữa ăn giữa ca, tham quan nghỉ mát, trợ cấp khó khăn, hiếu hỉ, tư vấn nhà trẻ, mẫu giáo, tạo ĐK để người lao động nâng cao đời sống văn hóa truyền thống, tinh thần…).

LĐLĐ TP.HCM ý kiến đề nghị công đoàn cấp trên rà soát, tự kiểm tra định hình và nhận định thành tựu thực hiện công tác thỏa ước lao động tập thể; tư vấn công đoàn cơ sở thương lượng với doanh nghiệp ký sửa đổi, bổ sung nâng chất thỏa ước lao động tập thể phấn đấu đạt loại A, B. Còn công đoàn cơ sở cần căn cứ vào tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đề xuất thương lượng thỏa ước lao động tập thể theo quy định cũng như thông báo nếu quá trình thương lượng, ký kết và thực hiện thỏa ước gặp khó khăn.


.: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Người lao động có biết về thỏa ước lao động tập thể ?

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.