Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
37 lượt xem

Người dân Đà Nẵng vây kín chuyến xe ‘ko tiền mặt’ thaoyen

Người dân Đà Nẵng vây kín chuyến xe ‘Không tiền mặt’ - Ảnh 1.

Đông kín người dân và du quan khách tham gia sự kiện của chuyến xe “ko tiền mặt” ở Đà Nẵng – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

“Mưa” phần thưởng cho người tham dự

Sự tham gia của hơn 10 gian hàng từ những nhà băng, trung gian tính sổ và ví điện tử như Napas, Sacombank, MBBank, HDBank, SHB, Nam Á Bank, VNPT Money… mang đến một sự kiện thú vị cho người dân và du quan khách trong đêm thời gian cuối tuần.

Với những hoạt động tư vấn hướng dẫn và trải nghiệm về những phương thức ko tiền mặt, người dân tham gia những trò chơi vẫn chen kín ko gian tổ chức sự kiện.

Tại gian hàng của nhà băng HDBank, người tham gia trải nghiệm những hoạt động tính sổ điện tử có cơ hội nhận giải thưởng kì diệu one triệu đồng và rất nhiều phần quà khác.

trong những lúc đó, tại gian hàng của nhà băng SHB, người tham gia trải nghiệm được chọn “mưa” quà tặng từ móc khóa tình yêu, nước sát khuẩn, khẩu trang, trái bóng…

Người dân Đà Nẵng vây kín chuyến xe ‘Không tiền mặt’ - Ảnh 2.

Một quan người tiêu dùng đăng ký tham gia trải nghiệm tính sổ ko tiền mặt tại gian hàng của HDBank – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sau khi được hướng dẫn và tham gia trải nghiệm, ông Nguyễn Văn Xuân (65 tuổi, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) nói ko ngờ tính sổ điện tử lại đơn giản như vậy. Ông Xuân cho biết có tham gia gởi tiết kiệm chi phí cũng như mở tài khoản ATM tại nhà băng.

Tuy nhiên đây mới là lần đầu ông tiến hành tính sổ ko tiền mặt. “Con trai mới tậu tặng tôi điện thoại thông minh. ko ngờ… thông minh thiệt. giờ đây tính sổ điện và nước thường xuyên hóa đơn gì cũng chỉ với mang theo điện thoại thôi thì quá thuận lợi” – ông Xuân nói.

Người dân Đà Nẵng vây kín chuyến xe ‘Không tiền mặt’ - Ảnh 3.

Ca sĩ Trần Ngọc Ánh cháy hết mình với khán giả ở Đà Nẵng – Ảnh: T.T.D.

Ông Xuân cho biết trước đây nghe đến tính sổ ko tiền mặt ông rất mơ hồ. ko ngờ mọi thứ lại đơn giản vì chỉ với đưa điện thoại lên quét mã QR là có thể tính tiền ly nước, chai bia.

Nếu như nhóm quan khách luống tuổi như ông Xuân thích thú với việc trải nghiệm trò chơi thì những fan trẻ lại bị lôi kéo bởi những ca khúc và chương trình giao lưu với ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân và Trần Ngọc Ánh.

Cả hai ca sĩ cho biết hiện nay hầu hết việc tính sổ cá nhân được những fan tận dụng bằng điện thoại. Bởi giao dịch ko tiền mặt có nhiều ưu điểm so với tiền mặt vì tiện lợi và rất nhanh chóng.

Người dân Đà Nẵng vây kín chuyến xe ‘Không tiền mặt’ - Ảnh 4.

Ca sĩ Thái Ngân hát giao lưu với khán giả Đà Nẵng trong sự kiện “Tiện ích trong tầm tay với” – Ảnh: T.T.D.

Sẵn sàng tận dụng nếu quan khách hài lòng

Tham gia chương trình và nhận được giải thưởng từ bốc thăm may mắn trị giá 500.000 đồng tại một gian hàng, anh Lê Tấn Tùng cho biết bản thân anh và gia đình lâu nay vẫn tận dụng phương thức tính sổ ko tiền mặt.

Anh Tùng là chủ cửa hàng bán thức ăn đêm tại chợ đêm Sơn Trà, hiện tỉ lệ giao dịch ko tiền mặt tại cửa hàng của anh chiếm đến hơn 50%.

“tính sổ tiền điện, mạng, nước hằng tháng nhà tôi đều làm qua điện thoại. Có quá nhiều tiện lợi, thứ nhất ko phải di dời đến những điểm nộp tiền điện, mạng, nước, từ đó tiết kiệm chi phí rất nhiều thời gian. Thứ hai là việc theo dõi được những chỉ số điện, nước hằng tháng, từ đó so sánh và có kế hoạch chi tiêu hằng tháng” – anh Tùng nói.

Với việc cả nước đang đẩy mạnh phương thức tính sổ ko tiền mặt, người làm kinh doanh thực đơn như anh Tùng rất phấn khởi. Bởi nếu quan khách đều tính sổ qua điện thoại sẽ giúp anh tiết kiệm chi phí thời gian, vì anh chỉ việc đặt mã QR để quan khách quét và chi trả.

Người dân Đà Nẵng vây kín chuyến xe ‘Không tiền mặt’ - Ảnh 5.

Khán giả chơi game bring shown và nhận phần thưởng tại gian hàng SHB – Ảnh: T.T.D.

Trong chương trình, nhiều người mặc dù vẫn tận dụng dịch vụ tính sổ ko tiền mặt vẫn trầm trồ bất thần khi hiện nay có rất nhiều nhà băng đang “tiếp đãi” quan khách mở tài khoản mới bằng việc tặng tiền và những dịch vụ đi kèm.

Khi tham dự sự kiện “Tiện ích trong tầm tay với”, anh Lê Thái, du quan khách từ tỉnh nghệ an, tin tưởng Đà Nẵng sẽ là địa phương mũi nhọn tiên phong trong việc ko tận dụng tiền mặt. Anh quan sát thấy những quán xá dù nhỏ trên đường kính trắng anh ghé tậu hàng ở Đà Nẵng cũng chấp nhận tính sổ ko tiền mặt.

Người dân Đà Nẵng vây kín chuyến xe ‘Không tiền mặt’ - Ảnh 6.

Một quan người tiêu dùng lớn tuổi tìm hiểu về tính sổ ko tiền mặt – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

“Tôi vào chợ thì tiểu thương cũng chấp nhận chuyển khoản qua những app trên điện thoại. Điều này cho thấy nền tảng tận dụng công nghệ ở thành thị Đà Nẵng khá tuyệt vời và nhiều tiềm năng” – anh Thái nói.

Theo anh Thái, việc chấp nhận tính sổ điện tử mênh mông rãi sẽ tạo ĐK cho du quan khách, những người vốn ko thích mang nhiều tiền mặt trong ví.

Hành trình xuyên Việt của chuyến xe “ko tiền mặt” sẽ tiếp tục đi tới những nơi phía Nam và có những hoạt động quảng bá trong những ngày tới.

Người dân Đà Nẵng vây kín chuyến xe ‘Không tiền mặt’ - Ảnh 7.

Chuyến xe ‘ko tiền mặt’ ghé chân tại Đà Nẵng với những hoạt động hấp dẫn thu hút người xem cùng tham gia tìm hiểu, trải nghiệm – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
Người dân Đà Nẵng vây kín chuyến xe ‘ko tiền mặt’

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.