Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
34 lượt xem

Ngon miệng với mận hậu Mộc Châu hái ăn tại vườn thaoyen

Ngon miệng với mận hậu Mộc Châu hái ăn tại vườn cùng đọc tin vui nhé

Ngon miệng với mận hậu Mộc Châu hái ăn tại vườn - Ảnh 1.

Mộc Châu có hơn 3.200ha trồng mận hậu

Tại thung lũng mận Nà Ka, tiểu khu Pa Khen, thị trấn Nông Trường Mộc Châu – nơi tổ chức Ngày hội hái quả, từ sáng sớm, trong những vườn mận mênh mông hàng chục hecta, người dân và du quan khách thích thú khi được trải nghiệm việc hái mận và ăn mận ngay tại vườn.

Chị Trịnh Thị Huyền, du quan khách tới từ Hà Thành, chia sẻ: “Tôi được nghe kể nhiều về Ngày hội hái mận Mộc Châu tuy nhiên vẫn rất tò mò. Năm nay, tôi thu xếp việc làm cùng gia đình lên tham gia lễ hội. Tôi sẽ trực tiếp hái mận, được thưởng thức những quả mận chín mọng ngay tại vườn, đây là trải nghiệm rất thú vị và nên nhớ”.

Ngon miệng với mận hậu Mộc Châu hái ăn tại vườn - Ảnh 2.

những đội phân loại quả sau phần thi hái mận

Đến với ngày hội, du quan khách còn được trải nghiệm những phần thi hái quả, trình bày và thưởng thức quả, tìm hiểu kỹ năng về quả mận hậu Mộc Châu. Lễ hội góp thêm phần tôn vinh những người trồng mận, giúp du quan khách hiểu rõ về . gốc, kỹ thuật chăm sóc cây, chế tạo quả mận hậu. trải qua Ngày hội hái quả, người trồng mận cũng mong muốn thương hiệu mận Mộc Châu sẽ được nhiều người nghe đến để từ đó tiết ra thị trường tiêu thụ thuận lợi, góp thêm phần giúp người trồng mận yên tâm gắn bó với loại cây này.

Anh Hàng A Vạng, phó tiểu khu trưởng tiểu khu Pa Khen, thị trấn Nông Trường Mộc Châu, bày tỏ: “Mận hậu là cây trồng chủ lực mang lại thu nhập ổn định cho người dân tiểu khu với gần 300ha, sản lượng đạt hơn 4.000 tấn quả.

Ngon miệng với mận hậu Mộc Châu hái ăn tại vườn - Ảnh 3.

Người dân tại huyện Mộc Châu tham gia phần thi hái mận

Trong đó riêng khu vực thung lũng mận Nà Ka có 80ha, đây là khu vực hằng năm được huyện Mộc Châu chọn làm điểm tổ chức Ngày hội hái quả. Vào mùa mận chín, ngày nào cũng có nhiều đoàn quan khách đến trải nghiệm, du quan khách được tự tay hái quả và thưởng thức những trái mận đỏ, chín mọng.

Với giá bán hiện nay trung bình từ 15.000-60.000 đồng/kg, cây mận sẽ giúp cho nhiều hộ có thu nhập từ 350-700 triệu đồng/năm. Qua Ngày hội hái quả, người dân mong muốn quả mận hậu Mộc Châu ngày càng được nhiều người nghe đến để có thị trường tiêu thụ mênh mông hơn”.

Việc tổ chức Ngày hội hái quả là hoạt động thường niên của huyện Mộc Châu từ năm 2014 tới nay, nhằm lôi kéo, quảng bá sản phẩm mận hậu Mộc Châu và tôn vinh những người trồng mận.

song song, ngày hội thu hút sự quan tâm của những nhà tài trợ, tạo sự tương hỗ giữa phát triển nông nghiệp với du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, thu hút đông đảo quan khách du lịch đến với khu du lịch vương quốc Mộc Châu.

Phó quản trị UBND huyện Mộc Châu Nguyễn Thị Hoa cho biết: Ngày hội hái quả còn tạo cơ hội hợp tác giữa người trồng mận với những doanh nghiệp trong và ngoài nước; huy động những . lực của xã hội, xây dựng mận hậu Mộc Châu trở thành một trong những những những sản phẩm du lịch tiêu biểu và hấp dẫn.

Qua những dịp tổ chức ngày hội, cây mận và sản phẩm chế tạo từ mận hậu Mộc Châu đang ngày càng được người dân và du quan khách trong nước, fan bè quốc tế nghe đến nhiều hơn, góp thêm phần quan yếu trong việc đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá về miền đất, con người Mộc Châu nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung.

Cây mận hậu được trồng tại huyện Mộc Châu từ những năm 1980. Đây hiện là khu vực trồng mận hậu lớn nhất của cả nước với tổng diện tích hơn 3.200ha, trong đó diện tích đang cho thu hoạch khoảng 2.400ha; sản lượng năm So year ước đạt 28.000 tấn.

Để giúp người dân tiêu thụ được sản phẩm ổn định, huyện Mộc Châu sẽ hướng dẫn người dân sản xuất mận theo hướng an toàn và đáng tin cậy, hữu cơ; nâng cao chất lượng tốt gắn với đẩy mạnh kết nối tiêu thụ nông sản.

Chạy bộ thôi, nhớ đừng… hái mận!Chạy bộ thôi, nhớ đừng… hái mận!

TTO – Gần 4.300 VĐV tới từ 41 vương quốc và vùng lãnh thổ sẽ tham gia Giải chạy đường kính trắng mòn Việt Nam năm nay. Chạy bộ giữa bạt ngàn rừng mận đang vào ngày thu hoạch ở Mộc Châu, những VĐV được yêu cầu chỉ chạy, chứ ko tự ý hái mận của nông dân.

.: vietnamnet.vn – nld.com.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net- tuoitre.vn
Ngon miệng với mận hậu Mộc Châu hái ăn tại vườn

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.