Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
35 lượt xem

Ngày AI của Tesla So year: Cách xem Robot Optimus của Elon Musk -THAOYEN

Ngày AI của Tesla So year: Cách xem Robot Optimus của Elon Musk

Tesla, đang đẩy mạnh việc làm tiết ra robot hình người và chế tạo ô-tô tự lái thực sự, sẽ trình bày chi tiết việc làm của mình tại Ngày AI thứ hai của công ty chính thức lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu theo giờ Thái tỉnh bình dương. Mong đợi để xem một số ví dụ tiên tiến nhất của công nghệ trí tuệ nhân tạo, tuy nhiên hãy chuẩn bị để đợi thêm nhiều năm trước lúc công nghệ đó sẵn sàng cho xu hướng thông dụng.

Tesla Bot, một robot hình người có tên mã là Optimus mà tổng giám đốc Elon Musk đang ra mắt tại Ngày AI thứ nhất, có thể là một ngôi sao của chương trình. Năm ngoái, chúng ta chỉ thấy những thông số kỹ thuật, một hình nộm giả và một điệu nhảy giật gân từ một người mặc y phục Optimus trong một nỗ lực kì diệu để minh họa cho Tesla Bot trông như thế nào. Musk đang trì hoãn Ngày AI thứ hai thành chờ một nguyên mẫu Bot Tesla vật lý.

những sự kiện trước đây trong mạch này, như Ngày AI năm ngoái và Neuralink ra mắt vào năm So year, có công nghệ splashy đặc trưng. tuy nhiên họ cũng nhằm mục tiêu giúp Musk tuyển dụng những kỹ sư tài năng và đầy tham vọng, và Ngày AI thứ hai cũng diễn ra theo mô hình đó.

“Sự kiện này nhằm mục tiêu tuyển dụng những kỹ sư AI & robot, vì vậy sẽ mang tính kỹ thuật cao” Musk đang tweet vào thứ Năm. “những kỹ sư AI / robot hiểu vấn đề cần giải quyết sẽ thích những gì họ thấy” anh ấy nói thêm.

Tesla đang thuê những kỹ sư Tesla Bot để chế tạo ko chỉ robot hình người mà còn cả những mô hình bánh xe cho những nhà máy sản xuất, theo những quảng cáo việc làm được Reuters phát hiện và Musk lên kế hoạch rõ rệt cho những sự kiện nổi tiếng như Ngày AI để tuyển dụng nhân viên.

Bản thân Musk cũng từng băn khoăn về việc chúng ta sẽ thấp kém như thế nào so với những AI siêu thông minh gây ra “mối đe dọa hiện hữu” cho nhân loại, vì vậy đừng cảm thấy ngớ ngẩn nếu như người sử dụng lo lắng về việc uốn cong đầu gối trước những vị lãnh chúa robot tương lai của chúng ta. Tuy nhiên, với Optimus, Tesla đang cố gắng xoa dịu tâm trí của chúng ta, coi Tesla Bot như một trợ thủ đắc lực. Nó cho thấy một hình ảnh bàn tay robot tạo thành hình trái tim trên trang Instagram của mình, hứa hẹn, “nếu như người sử dụng có thể chạy nhanh hơn 5mph, tín đồ sẽ ổn.”

Chia sẻ sự ghi chú với Tesla Bot có thể sẽ là một dự án dài hơi hơn nữa, FSD Beta, công nghệ của Tesla nhằm đưa những phương tiện của mình hướng tới khả năng tự lái hoàn toàn.

ở đây là những điều tín đồ cần biết về Ngày AI.


Đang chơi:
thường xem nay:

Ngày AI của Tesla So year Tin đồn: Kế hoạch AI của Elon Musk, Tesla …


8:18

Làm cách nào để xem Ngày AI của Tesla?

Công ty vẫn chưa chia sẻ chi tiết về việc thay đổi sự kiện AI, tuy nhiên nó có thể sẽ được phát trực tuyến trên tài khoản YouTube của họ tương đương Ngày Tesla AI thứ nhất. này là những gì Musk đang tận dụng cho những sự kiện nổi tiếng của hãng xe hơi và hai công ty khác của ông, nhà sản xuất tên lửa SpaceX và nhà design kết nối máy tính não Neuralink.

Thời gian chính xác vẫn chưa rõ rệt, tuy nhiên sự tham dự trực tiếp chính thức lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu theo giờ Thái tỉnh bình dương, theo lời mời tham gia sự kiện.

Tesla làm gì với Tesla Bot?

Khi Musk tiết lộ ý tưởng về Tesla Bot, ông nói rằng nó sẽ bị “thân thiện” và được design để xử lý “những trách nhiệm nguy hiểm, lặp đi lặp lại và nhàm chán” mà một con người muốn tránh. Ông nói: “Trong tương lai, việc làm thể chất sẽ là một sự chọn lựa.

Như được design, robot kích thước con người, chạy bằng pin, nặng trĩu 125 pound sẽ dịch chuyển với sự tư vấn của 40 bộ truyền động cơ học, trong đó có 12 bộ trên tay để hoạt động “cấp độ con người”. nó sẽ bị nâng được 150 pound và cảm nhận thế giới bằng cách tận dụng tám camera. design của Tesla cho thấy nó tận dụng cùng một máy tính điều khiển ô-tô của Tesla.

Thật khó để chế tạo một robot có thể xử lý nhiều môi trường không giống nhau mà con người sinh sống. tuy nhiên hoạt động trong những hoàn cảnh được kiểm soát và hạn chế hơn, ví dụ như nhà kho hoặc nhà máy sản xuất của Tesla, sẽ hạn chế sự phức tạp. Điều đó tương đương việc Tesla chính thức phát triển xe tự lái bằng cách làm cho chức năng Autopilot chỉ hoạt động trên đường kính trắng cao tốc, nơi những làn phân cách kính trắng được đánh dấu rõ rệt, ko có đèn tín hiệu giao thông và rất hiếm ô-tô đỗ và người đi bộ.

Khó chế tạo một robot hình người hơn một cỗ máy ngồi xổm, có bánh xe. Robot Atlas của Boston Dynamics là một ví dụ nổi bật cho việc nghiên cứu và phân tích có thể mất bao nhiêu năm. tuy nhiên nếu như người sử dụng có thể tận dụng một cái, nó được cấu hình thuận tiện để điều phối và thao tác những mục tiêu trong một thế giới mà con người đang tiết ra cho chính họ.

Mong đợi một nguyên mẫu Optimus tại Ngày AI của Tesla.

AI là gì?

ngày này, trí tuệ nhân tạo thường đề cập đến việc tận dụng hàng đống dữ liệu khổng lồ trong thế giới thực để huấn luyện những khối hệ thống máy tính nhận dạng những mẫu, hiểu những gì đang xảy ra và quyết định. này là một sự thay đổi thâm thúy so với những quy tắc hạn hẹp của lập trình truyền thống nếu-thế-thì-đó, thay vào đó triệu tập vào khả năng vật lộn với nhiều loại trách nhiệm phức tạp và tinh vi hơn rất nhiều.

big Tech đang tài trợ hàng tỷ đô la vào AI cho những dự án như thành tựu tìm kiếm của Google, chụp ảnh bitten apple iPhone 14 và khối hệ thống của Facebook để chọn quảng cáo dựa trên nội dung bài đăng của chúng tôi. Nó đang tiến triển điều độ, mặc dù nó vẫn được tận dụng chủ yếu cho những trách nhiệm cụ thể và thiếu những khả năng có mục tiêu chung của bộ não con người.

Musk đang giúp thành lập một phòng thử nghiệm có tên OpenAI, nơi xử lý ngôn từ tự nhiên tiên tiến với mô hình AI có tên GPT-3 và đang trổ tài sự sáng tạo bằng cách biến lời nhắc văn bản thành tác phẩm thẩm mỹ với một mô hình AI khác có tên DALL-E. trách nhiệm của OpenAI là “đảm nói rằng trí tuệ nhân tạo nói chung mang lại tiện dụng cho toàn thể nhân loại.”

Tesla đang làm gì với AI?

Tesla là một tập đoàn trong lĩnh vực AI. Phần mềm FSD Beta của nó là một ví dụ, tuy nhiên một Tesla Bot đi lang bạt kì hồ trong nhà của chúng ta, phản hồi những lệnh của chúng ta hoặc dịch chuyển những hộp bu lông xung quanh sàn nhà máy sản xuất Tesla cũng sẽ phải tận dụng AI.

một trong những những phần khó nhất của AI là đào tạo mô hình, một nỗ lực đòi hỏi khả năng tính toán xứng đáng của trung tâm dữ liệu. Có thể mất vài ngày hoặc vài tuần để đào tạo những mô hình AI tinh vi.

Tesla đang xây dựng công nghệ có tên Dojo để tăng tốc quá trình đào tạo AI nhằm mục tiêu nhập dữ liệu video clip từ xe hơi Tesla. Tại nền tảng là những bộ xử lý AI được design tùy chỉnh có thể được link bởi hàng nghìn người thành một “exapod” duy nhất. Mong đợi để nghe thêm về Dojo tại AI Day.

Để tạo ý nghĩa cho video clip đầu vào, những mục tiêu trong đó như xe đạp, mũi tên rẽ trái của đèn giao thông và biển báo dừng phải được gắn nhãn. Điều đó một phần được thực hiện bởi con người và một phần bởi những khối hệ thống AI khác, và Tesla đang tài trợ rất nhiều vào tính năng tự động ghi nhãn.

Sau khi mô hình AI được đào tạo, những bộ vi xử lý khác do Tesla design trên ô-tô của công ty sẽ chạy mô hình đó để xác định môi trường xung quanh và quyết định về cách lái xe.

Ở đó, Tesla phát triển chip AI tùy chỉnh. Keith McMillen, tổng giám đốc của BeBop Sensors, một công ty khởi nghiệp design cảm biến cảm ứng mà robot có thể tận dụng cho biết: “Động cơ suy luận của Tesla là một trong những những công cụ tốt nhất về hiệu suất …, mang lại cho họ lợi thế thực sự”.

trạng thái của công nghệ FSD của Tesla là gì?

FSD, viết tắt của Full Self Driving, là công nghệ mà theo tiêu chuẩn ngành ô-tô thực sự được phân loại là tư vấn lái xe. Tesla yêu cầu con người phải ghi chú và sẵn sàng mọi lúc để tiếp quản máy tính nếu cần thiết, thực thi chính sách của mình với những yêu cầu mà người lái xe thường tiết ra một số những gánh nặng quay lên vô lăng.

FSD là một cải tiến so với công nghệ tư vấn lái xe Tesla có tên Autopilot chỉ hoạt động trên đường kính trắng cao tốc. tuy nhiên Tesla đang phải vật lộn trong nhiều năm để cung cấp FSD cho những quan người sử dụng đang trả tiền cho nó. Trong những tháng gần đây, nó đang mở một chương trình FSD Beta cho những người lái xe đạt điểm tin cậy cao, được nhận định bởi việc giám sát hành vi của xe Tesla như phanh gấp hoặc bám theo những chiếc xe khác quá chặt chẽ.

Vào tháng 9, Musk đang phát hành bản cập nhật phần mềm cho một lượng lớn quan người sử dụng hơn nhiều – Tổng cộng 160.000 người thử nghiệm FSD Beta, anh ấy đang tweet. Phiên bản FSD Beta 10.69.3 Musk cũng cho biết vào tháng 10 “sẽ mang đến những cải tiến thay đổi từng bước”.

AI robot khó hơn thường dễ hơn AI trên ô-tô?

Công nghệ tương tự mà Tesla phát triển cho ô-tô có thể được thay đổi cho robot hình người.

“Xe của chúng tôi là những robot bán tri giác trên bánh xe – mạng lưới thần kinh trung ương nhận biết thế giới, hiểu cách điều phối khắp thế giới”, Musk cho biết tại Ngày AI thứ nhất.

tuy nhiên những tình huống mà robot có thể gặp phải trong nhà của một người đa dạng hơn rất nhiều so với những gì một chiếc ô-tô gặp phải trên đường kính trắng, cũng tương đương những trách nhiệm mà chúng ta có thể chỉ huy nó thực hiện. Một robot hoạt động trong những hoàn cảnh hạn chế hơn, ví dụ như trong nhà máy sản xuất hoặc nhà kho, sẽ dễ huấn luyện hơn.

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *