Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
40 lượt xem

Ngắm bình minh và hoàng hôn tại Mũi Lay thaoyen

Ngắm bình minh và hoàng hôn tại Mũi Lay cùng đọc tin vui nhé

Quảng TrịMũi Lay là nơi hoang sơ và yên bình, thích nghi để ngắm cả hai khoảnh khắc mặt trời đẹp nhất trong ngày.

Mũi Lay là một mũi đá lấn ra biển khoảng 500 m thuộc thôn Vĩnh Mốc, xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Ở đây có bờ biển yên bình, là nơi có thể cắm trại, ngắm được cả bình minh và hoàng hôn. Nhiều dân địa phương thường đến đây, tuy nhiên nơi này lại chưa thông dụng với quan khách du lịch ngoại tỉnh.

Toàn cảnh Mũi Lay từ trên cao. Ảnh: Trần Minh Hiếu

Toàn cảnh Mũi Lay từ trên cao. Ảnh: Trần Minh Hiếu

Cái nắng miền Trung gay gắt vào giữa hè, song cũng giúp cảnh bình minh và hoàng hôn tại biển trở nên ngoạn mục hơn. Du quan khách cũng chịu khó dậy sớm, hoặc về muộn để hưởng thụ ko khí mát mẻ, ra về khi mặt trời chính thức lên đỉnh đầu thường xuyên lúc lặn xuống hẳn.

Trần Minh Hiếu, hướng dẫn viên du lịch tại Đà Lạt về quê Quảng Trị, ko quên ghé Mũi Lay, một lần để ngắm bình minh và một lần ngắm hoàng hôn. Anh mang theo lều trại, bàn ghế đến trước khoảnh khắc bình minh, hoàng hôn khoảng 30 phút đến một tiếng để dựng lều. “Mùa này, người ra biển lúc 17h20 – 17h45 là có thể ngắm được hoàng hôn rất đẹp”, Hiếu chia sẻ.

Minh Hiếu check-in với hoàng hôn tại Mũi Lay. Ảnh: NVCC

Minh Hiếu check-in với hoàng hôn tại Mũi Lay. Ảnh: NVCC

Trong mắt anh, Mũi Lay có nhiều bãi bát ngát hợp để cắm trại, bờ biển thì đẹp và yên bình, sóng nhẹ, biển êm. Khoảnh khắc ngồi ngắm hoàng hôn tại đây, với anh có nhiều cảm xúc. “Mọi người nhóm mình đều im lặng và thẫn thờ khi hoàng hôn chính thức xuất hiện”. Ngày ngắm bình minh tại đây, cảm giác cũng tương tự. Anh chia sẻ mình cắm trại trên khối đá lớn, xung quanh ko có hoặc vắng quan khách nên cảm giác rất bình yên, như “một thế giới riêng của mình”.

di dời ra Mũi Lay ko khó, người tra Google Maps rồi tới thẳng bãi, xe máy và ôtô đều có thể di dời đến bãi trại được. Xung quanh biển có một số quầy tạp hóa của dân địa phương, người có thể tậu thêm đồ nếu thiếu. Điểm kì diệu cho quan khách đến đây tắm biển là bãi ở Mũi Lay có một giếng nước cổ, có thể tận dụng nước thoải mái khi vừa tắm biển lên. Cách đó ko xa là địa đạo Vịnh Mốc, người có thể phối hợp tham quan.

Bình minh lên tại Mũi Lay. Ảnh: Trần Minh Hiếu

Bình minh lên tại Mũi Lay. Ảnh: Trần Minh Hiếu

Trung Nghĩa

.: vietnamnet.vn – nld.com.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net- tuoitre.vn
Ngắm bình minh và hoàng hôn tại Mũi Lay

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.