Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
38 lượt xem

Mỹ thúc đẩy điện mặt trời trước nguy cơ thiếu điện thaoyen

Mỹ thúc đẩy điện mặt trời trước nguy cơ thiếu điện - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AP, ông Biden sẽ ra lệnh thực hiện những giải pháp nguy cấp nhằm đẩy mạnh . cung thiết yếu cho những nhà sản xuất năng lượng mặt trời của Mỹ.

Ông Biden cũng tuyên bố miễn thuế hai năm đối với những tấm pin mặt trời nhập khẩu từ những nước Khu vực Đông Nam Á, bao hàm Campuchia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

Giới quan sát nhận định động thái mới nhất cho thấy ông Biden đang cố gắng chính thức những mục tiêu chống đổi khác khí hậu của mình.

Tổng thống Mỹ viện dẫn Đạo luật sản xuất quốc phòng và những sắc lệnh hành pháp trong bối cảnh nhiều tổ chức công nghiệp phàn nàn việc phát triển ngành năng lượng mặt trời đang bị chậm lại do những vấn đề chuỗi cung ứng.

Một phần vấn đề xuất phát từ việc Bộ Thương mại Mỹ điều tra về nguy cơ vi phạm thương mại liên quan đến những sản phẩm, thiết bị của Trung Quốc.

Trong tuyên bố của Nhà Trắng hôm 6-6, ông Biden ghi nhận nhiều yếu tố đang đe dọa khả năng cung ứng điện để phục vụ người dân Mỹ.

Theo ông Biden, những yếu tố này bao hàm sự gián đoạn thị trường năng lượng do chiến sự tại Ukraine và những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt do đổi khác khí hậu.

“Tại nhiều khu vực của đất nước, trạng thái hạn hán cùng với những đợt nắng nóng đang song song dẫn tới dự báo về trạng thái thiếu hụt . cung điện và đẩy thị hiếu điện lên rất cao kỷ lục”, ông Biden nêu.

Trong một bài viết hồi thời gian đầu tháng 5, báo Wall Street Journal cho biết từ California đến Texas và Indiana, những nhà khai thác lưới điện cảnh báo công suất điện đang gặp khó khăn trong việc đạt được thị hiếu.

trạng thái thiếu hụt này còn có thể kéo đến mất điện trong những đợt nắng nóng hoặc những thời kỳ cao điểm khác trong năm This Problem year.

Cụ thể, nhà điều hành lưới điện của California dự đoán sẽ thiếu hụt . cung vào mùa hè này, kì diệu nếu nhiệt độ cực cao, có cháy rừng hoặc xảy ra chậm trễ trong việc đưa những . điện mới vào mạng điện.

Tại Texas, nơi một số xí nghiệp điện sẽ ngừng hoạt động để duy trì, nhà điều hành lưới điện sẽ cảnh báo về trạng thái khan hiếm trong đợt nắng nóng dự kiến ​​kéo dài vào tuần tới. Nguy cơ thiếu điện đang gia tăng trên khắp nước Mỹ.

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
Mỹ thúc đẩy điện mặt trời trước nguy cơ thiếu điện

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.