Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

MOSASAURUS – Loài thuỷ quái vô đối của kỷ phấn trắng (st) yenblog

MOSASAURUS – Loài thuỷ quái vô đối của kỷ phấn trắng (st) yenblog chúc người sắm học hỏi tin vui vẻ

Mosasaurus là một chi của nhóm những loài Mosasaurs thuộc họ Mosasauridae, là loài bò sát biển vẫn từng thống trị những vùng nước ở Bắc Mỹ và Tây Âu cách phía trên 66-70 triệu năm vừa qua đó đó đó vào cuối kỷ Phấn Trắng. Tên chúng sở hữu tức thị “thằn lằn sông Meuse” vì như thế hóa thạch thứ nhất của chúng được tìm thấy vào năm 1764 sắp khu vực sông Meuse, một con sông bắt nguồn ở Pháp và chảy qua Bỉ và Hà Lan. Tên chúng trong từ ngữ Hán Việt là Thương Long với một phân loài duy nhất là Mosasaurus hoffmannii.

Hóa thạch Mosasaurus thứ nhất được phát hiện cả sắp 100 năm vừa qua đó đó đó lúc con khủng long thứ nhất, Iguanodon, được thừa nhận và đặt tên chính thức. Mosasaurus là phân loài sau cuối và cũng là to to và hung bạo nhất của nhóm Mosasaurs. 95 triệu năm vừa qua đó đó đó, tổ tiên chúng chỉ là một loài bò sát nhỏ phải trốn chui trốn nhủi trước những loài khủng long ăn thịt trên lục địa và buộc phải thay đổi môi trường xung quanh thiên nhiên thiên nhiên thiên nhiên sống để tránh sự khó khăn thảm khốc này. Trong vòng 3-30 triệu năm tiếp theo sau đó, tổ tiên của chúng tiến hóa tuần tự thành Dallasaurus rồi thành Tylosaurus, tuy vậy kích thước vẫn nhỏ nhiều không dùng lại vậy thế tuy vậy vậy vẫn sở hữu màng bơi và thích ứng trọn vẹn với môi trường xung quanh thiên nhiên thiên nhiên thiên nhiên nước. Thời kì của Tylosaurus vẫn phải share địa phận săn mồi với loài cá mập tiền sử Cretoxyrhina và những loài bò sát biển khác. tuy vậy mọi sự khó khăn vẫn kết thúc vào 70 triệu năm vừa qua đó đó đó lúc Tylosaurus vẫn phân nhánh thành Mosasaurus, từ 15 m và 10 tấn thành 18 m và 28 tấn. Hãy cứ tưởng tượng Tylosaurus ăn được mọi thứ từ cá, cá mập, cũng như một trong những trong những trong những trong những loài thằn lằn biển nhỏ hơn, và thậm chí là cả một trong những trong những trong những trong những loài chim ko biết bay cùng thính giác nhạy bén thì tự hiểu độ khủng khiếp của Mosasaurus tới mức nào. Thực đơn của chúng còn thông dụng hơn lúc bao hàm bò sát biển, cá, chim, những loài khủng long trên cạn và cả những loài thằn lằn bay. Do hộp sọ cũng tương đối được tăng cấp kiên cố và to ra nhiều thêm, hàm dưới được kết nối hộp sọ ngặt nghèo hơn cùng với những răng hàm sở hữu hình nón, còn thể lực thì được tiến hóa thích ứng tối đa để tránh lực cản của nước lúc bơi cùng chiếc đuôi cực khỏe, điều này sẽ cho chúng sở hữu lực gắp mạnh hơn nhiều lần so với Tylosaurus.

Mosasaurus được sinh ra như là một cỗ máy tranh đấu thật sự so với những phe đối lập tầm cỡ, lúc được trang bị rất rất khá không thiếu vũ khí, véc tơ vận tốc tức thời, sự nhạy bén và sức mạnh. những lúc này chúng là nỗi kinh hoàng so với ngẫu nhiên sinh vật thủy sinh nào thường thậm chí cả những sinh vật trên cạn bị rơi xuống mặt phẳng đại dương, sinh vật tàn bạo này thậm chí còn được nói là còn ăn thịt cả đồng loại nhỏ hơn. Chúng đương nhiên vẫn tóm lấy vị trí đứng đầu của vô số chuỗi thức ăn và trở thành một trong những số những cơn tàn ác mộng tàn bạo nhất dưới đại dương. sở hữu lẽ nhược điểm kém ớt duy nhất của chúng đó là chỉ săn mồi sắp khu vực mặt phẳng nước nên dễ dẫn tới phát hiện ra lúc quan sát từ trên cao và tuy vậy tuy vậy đồng thời chúng cũng phải trồi lên mặt nước để lấy ko khí để thở.

Mosasaurus thậm chí vẫn cải cách và phát triển mênh mông ra khắp cả toàn thị trường quốc tế vì như thế ở hầu như bất kì nơi nào thì cũng sở hữu hóa thạch của chúng. Mosasaurus vẫn thống trị toàn thị trường quốc tế từ Đại Tây Dương qua Thái tỉnh bình dương. Sau lúc vẫn thêm phần sao cho những phe đối lập của tôi ngày trước như cá mập Cretoxyrhina, thường những loài thằn lằn biển Plesiosaur bị tuyệt diệt thì Mosasaurus tiếp nối tiến hóa và xâm lấn vùng nước ngọt để săn bắt cá và những sinh vật khác. đương nhiên, lúc đó trên toàn thị trường quốc tế vẫn ko một quyền lực tối cao tối cao nào sở hữu thể ngăn chặn sự bành trướng của cỗ máy khát máu này thì những lúc này vẫn xuất hiện một vị cứu vớt tinh tới từ ngoài vũ trụ. Một thiên thạch sở hữu đường kính trắng kính 10 km đâm xuống trái đất vào 65 triệu năm vừa qua đó đó đó vẫn sao cho 90% những loài động vật thời đó nói tóm gọn cũng như Mosasaurus nói riêng trở nên mất ko kịp trăn trối và cũng ko để lại hậu duệ trực tiếp nào.

Fun fact: Trong series phim Jurassic World thì con Mosasaurus là một con chiếc sống trong một hồ nước chứa ba triệu gallon nước, tuy vậy sau cuối vẫn trốn thoát ra biển. tuy vậy, kích thước của nó trong phim vẫn trở nên phóng đại quá nhiều lúc đoạn người ta treo miếng mồi cho nó ăn là một con cá mập trắng (loài vật sở hữu kích tầm trung bình bình là 5-6 m), tuy vậy nhìn hình thì sở hữu thể chỉ bằng một/10 thể lực con Mosasaurus, trong lúc kích thước của nó ngày trước chỉ là 18 m. Lực gắp của con Mosasaurus trong phim được nói tới 5.9 tấn, hơn cả loài T. rex nổi tiếng.

Lược dịch từ những nguồn:
– https://en.wikipedia.org/wiki/Mosasaurus
– http://www.prehistoric-wildlife.com/species/m/mosasaurus.html
– https://jurrassic-wolrd.fandom.com/wiki/Mosasaurus
– https://jurassicpark.fandom.com/wiki/Mosasaurus
– https://dino.wikia.org/wiki/Mosasaurus

✅ Theo dõi toàn bộ những nội dung nội dung bài viết share của tôi ở bên NÀY nếu AE thấy hứng thú 😎


Nguồn: tinhte.vn
MOSASAURUS – Loài thuỷ quái vô đối của kỷ phấn trắng (st)

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.