Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Lợi nhuận Toyota giảm 42% thaoyenblog

thông báo tài chính mới nhất vừa được Toyota thông báo làm cho ko không nhiều chuyên gia phân tích bất thần song song kéo giá trị cổ phiếu của nhà sản xuất ôtô lớn nhất thế giới sụt giảm.

Lợi nhuận Toyota giảm 42% - ảnh 1

Trong quý I vừa qua (tính theo năm tài chính vừa kết thúc ngày 30.6) lợi nhuận của Toyota chỉ đạt 578,66 tỉ yen (tương đương 4,35 tỉ USD)

Cụ thể, trong quý I vừa qua (tính theo năm tài chính vừa kết thúc ngày 30.6) lợi nhuận của Toyota chỉ đạt 578,66 tỉ yen (tương đương 4,35 tỉ USD). Trước đó, vào cùng kỳ năm ngoái hãng xe Nhật kiếm được 997,4 tỉ yen (tương đương 7,5 tỉ USD).

Như vậy, so với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận của Toyota – nhà sản xuất ôtô lớn nhất thế giới đang sụt giảm tới 42%. số lượng này hoàn toàn thuộc ngoài những dự báo trước đó được tìm ra. Cụ thể, căn cứ vào trạng thái gián đoạn sản xuất của Toyota trong thời gian qua, những chuyên gia trong ngành từng tìm ra dự báo lợi nhuận của hãng xe Nhật sẽ giảm tuy nhiên mức giảm được dự đoán chỉ khoảng 15%.

Lợi nhuận Toyota giảm 42% - ảnh 2

trạng thái đứt gãy chuỗi cung ứng, thiếu hụt linh kiện, chip bán dẫn… ảnh hưởng đến sản lượng sản xuất của Toyota

Tuy nhiên, thực tế tỷ trọng lợi nhuận của Toyota đang giảm gần gấp 3 lần so với dự báo của những chuyên gia. Điều này kéo giá cổ phiếu của Toyota giảm 3% ngay sau khi hãng thông báo thông báo tài chính.

Tương tự những nhà sản xuất ôtô khác trên thế giới, Toyota đang gặp phải một số vấn đề về sản xuất làm cho sản lượng sụt giảm và ko thể đạt được mục tiêu đang đề ra. Trong 3 tháng thứ 1 của năm tài chính Toyota đang 3 lần giảm bớt sản lượng do ảnh hưởng từ trạng thái đứt gãy chuỗi cung ứng, thiếu hụt linh kiện, chip bán dẫn… Điều này làm cho sản lượng của Toyota giảm 10% trong quý I của năm tài chính.

n

Lợi nhuận Toyota giảm 42% - ảnh 3

Nhiều mẫu xe Toyota sản xuất ko đủ để đạt được thị hiếu thị trường

Phát ngôn viên của Toyota cho biết: “Chúng tôi ko thể sản xuất đủ lượng xe như kế hoạch đang đề ra, nhiều quan quý quý khách đặt sắm xe Toyota trên toàn cầu đang chờ giao xe”.

Với việc những giải pháp hạn chế dịch Covid-19 tại Trung Quốc đang dần được tháo bỏ, những vấn đề về nhân sự tại những xí nghiệp sản xuất dự kiến ​​sẽ được giải quyết, hãng xe Nhật kỳ vọng sản lượng sản xuất sẽ tăng trong nửa thời gian cuối năm nay.

Lợi nhuận Toyota giảm 42% - ảnh 4

Toyota vẫn hướng đến việc hoàn thiện mục tiêu sản xuất 9,7 triệu xe trong năm tài chính này

Tuy nhiên, tương đương phần còn lại của thế giới, Toyota cũng đang tính toán để đối phó với nguy cơ lạm phát đang có xu hướng gia tăng. Nhà sản xuất ôtô dự kiến ​​kinh tế nguyên liệu trong cả năm sẽ tăng 17% so với ước tính trước đó, lên one,7 nghìn tỉ yen (khoảng 12,7 tỉ USD).

Đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách tuy nhiên Toyota vẫn không thay đổi dự báo lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh cả năm. Toyota vẫn hướng đến việc hoàn thiện mục tiêu sản xuất 9,7 triệu xe trong năm tài chính này và kỳ vọng doanh số ôtô mới sẽ gia tăng trong thời gian còn lại của năm So year.


.: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Lợi nhuận Toyota giảm 42%

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.