Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
23 lượt xem

Lời khuyên dùng cho những người muốn tậu exciter 2010 cũ yenblog

Lời khuyên dùng cho những người muốn tậu exciter 2010 cũ yenblog chúc những người đọc tin vui vẻ

– Đi tậu 4 số cũ sợ nhất là gặp xe bùa. Tức là xe độ, lên trái lớn chạy chán về gắn đồ zin vào bán. tuy nhiên gắn vào xe ko như cũ được mà thường xuyên bị lòn nước mát do hở ron chân lòng và rỉ nhớt chỗ sên cam do dán ko kĩ, xe cũng thường xuyên bị lỏng dên, hộp số bị mòn, v.v… Khi đi tậu nhất thiết những người phải xem xe cho kĩ, tốt nhất có thợ chuyên ex 4 số đi cùng. Nhớ xem tổng quát xe, xem từng chi tiết xem mầu sắc thời gian trên xe có khớp nhau thường xuyên ko. Nhớ hỏi thử xem chủ xe có biết chăm sóc xe thường xuyên ko: hỏi lịch trình thay nhớt, lọc nhớt, nước mát, lọc gió, bugi. Hỏi luôn cả lịch trình vệ sinh lòng máy, bình xăng con. quan yếu nhất là thử xe phải chạy xe để phát hiện nó có vấn đề gì khi vận hành ko, còn nhìn ngó, nổ máy xong tậu luôn thì thà ôm tiền về còn hơn.

– Xe 4 số thường xuyên nhất là chơi kiểng, lên máy 150 cho dù pô thoáng xe cũng rung. Nên để zin, thay đầu nhỏ, thay phuộc sau, tem tiếc lặt vặt là xe chạy ngoài đường kính trắng đang đẹp. Đừng ham nhanh mạnh, chung cuộc đều ko được gì. Đừng gắn những thứ linh tinh lên xe nhiều, đừng gắn cùm phuộc, đừng hàn gắp gì cả.

– Phuộc trước của ex 4 số, tin mình đi, tốt và êm tay khi đi đường kính trắng xa hơn nhiều so với ex 5 số và 150. Cứ để im, đừng hạ phuộc, phục hồi lại và làm chén cổ chạy là ngon.

– Nhớt thì ko cầu kì cứ xài nhớt hãng 800ml chạy one.500km thay one lần. những chế độ bảo dưỡng định kì khác những người cũng phải nhớ. Ví dụ có người chạy mãi ko thay bugi. Có người thì quan niệm chẻ máy là mất zin. Xe chạy 2-3 năm phải rã máy vệ sinh máy và bình xăng con chạy mới ngọt. Còn cứ sợ mất zin để chạy miết máy róc do đóng khói, chạy cũng nản.

– Nồi xe những người có thể làm lại, lá bố lá phíp cứ xài zin, chỉ thay lò xo cứng hơn chạy là ngon mà bền. Nồi độ thì bạo phát bạo tàn, chạy 1 thời gian ngắn là muốn làm lại nồi mới.

– Độ rơ côn nên chỉnh độ rơ thấp dồn số sẽ thích hơn. Nhiều người chạy ex thích chỉnh độ rơ cao, nhả côn one chút là nồi bắt. tuy nhiên như vậy quý phái số dễ sượng, lâu ngày mòn hộp số và bố phíp gì cũng bị mài theo.

– Vỏ xe thì IRC ko bám đường kính trắng, những loại mắc tiền như Dunlop, Michelin chạy thấy cũng bám đường kính trắng như Maxxis. Thôi cứ maxxis mà chơi cho nó rẻ cũng được, lựa loại có ruột. Vỏ bám đường kính trắng xe sẽ nhẹ, an toàn và tin cậy khi đi vào đường kính trắng sỏi, mưa, ôm cua. Vỏ bám đường kính trắng làm cho khi thắng xe dễ hãm lại. Vỏ xe hết bám đường kính trắng trước lúc mòn, đừng đợi xe mòn vỏ mới thay.

– Pô thì cứ để pô zin mà chạy (hư thì thay mới), hơi bị ém, tua máy lên chậm tuy nhiên đủ xài, bốc ga đầu, ga cuối dài.


.: tinhte.vn
Lời khuyên dùng cho những người muốn tậu exciter 2010 cũ

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.