Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
64 lượt xem

Lời bài hát Đội ca, karaoke, nhạc MP3 và link tải yenblog

Đọc tin vui vẻ cùng yenblog nhé Lời bài hát Đội ca, karaoke, nhạc MP3 và link tải
Với mỗi thành viên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh thì chắc chắn giai điệu của bài hát Đội ca không còn xa lạ gì. Trong bài viết này, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về hoàn cảnh ra đời cũng như lời bài hát Đội ca để hiểu hơn về ca khúc đầy ý nghĩa này nhé.Lời bài hát Đội ca – Cùng nhau ta đi lên

Cùng nhau ta đi lên theo bước Đoàn Thanh niên đi lên
Cố gắng xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ
Lời thề ta ghi sâu mãi mãi trong tim không phai
Quyết xứng danh, thiếu niên anh dũng nước nhà
Tiến quyết tiến hướng Quốc kì thắm tươi
Anh em ta yêu Tổ quốc suốt đời
Cùng yêu nhân dân yêu chuộng lao động tăng gia
Thi đua học hành ngày một tiến xa
Ngày mai anh em ta khôn lớn trở nên bao thanh niên
Quyết chí giữ vững dân chủ hòa bình
Ngày nay anh em ta gắng sức học hành tập rèn
Quyết trở nên, thanh niên anh dũng sau này
Bước dẫn bước gió tung bay tóc xanh
Ta noi gương đời tranh đấu Bác Hồ
Phục vụ nhân dân xây dựng xã hội tương lai
Nêu cao Quốc kì rực trong nắng tươi.

>> Xem thêm: Mẫu đơn xin vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh chuẩn nhất


Bài hát Đội ca của nhạc sĩ nào sáng tác? Hoàn cảnh ra đời bài hát Đội ca


Bài hát Đội ca của nhạc sĩ nào sáng tác?

Bài hát Đội ca do ai sáng tác? Bài hát Đội ca (hay còn gọi là bài hát Cùng nhau ta đi lên) là sáng tác của cố nhạc sĩ Phong Nhã (1924 – 2020). Ông tên thật là Nguyễn Văn Tường, nguyên quán ở thôn Ngọc Động, huyện Duy Tiên (nay thuộc phường Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam).

Cố nhạc sĩ Phong Nhã được biết đến nhiều nhất qua những sáng tác nhạc phẩm cho thiếu nhi, được mệnh danh là “vua” sáng tác cho thiếu nhi. Trong số các sáng tác của ông nổi bật phải kể tới như: Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng, Nhanh bước nhanh nhi đồng, Đi ta đi lên…

Ông được Nhà nước Việt Nam trao tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật đợt 1 (1996) và Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật (2001) vì những đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam. Ông cũng là Tổng biên tập đầu tiên của Báo Thiếu Niên Tiền Phong từ khi mới ra đời năm 1954 đến năm 1978.


Tìm hiểu hoàn cảnh ra đời bài hát Đội ca

Năm 1950, nhạc sĩ Phong Nhã được cử tới đơn vị thiếu sinh quân ở Bắc Kạn. Khi ấy, đơn vị này đang được phụ trách bởi đồng chí Đỗ Nhuận và Đinh Ngọc Liên.

Lúc bấy giờ, nhạc sĩ Phong Nhã đã gặp cả đội văn nghệ thiếu nhi của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước. Trong quá trình dậy thêm cho các em thiếu nhi ở đây, nhạc sĩ Phong Nhã đã cho ra đời ca khúc Cùng nhau ta đi lên.

Sau khi nghe giai điệu và lời bài hát Cùng nhau ta đi lên, Ban Thanh vận Trung ương đã duyệt và quyết định chọn bài hát này làm bài Đội ca.

Cũng chính vì giai điệu và lời bài hát Đội ca hoàn toàn phù hợp nên đến năm 1968 bài hát Đội ca – Cùng nhau ta đi lên đã được tiếp tục chọn làm bài Đội ca chính thức của thiếu niên Việt Nam.

>> Xem thêm: Đội thành lập ngày nào?

Lời bài hát Đội ca


Bài hát Đội ca karaoke 

Trên đây là lời bài hát Đội ca, karaoke, nhạc MP3 và link tải để bạn tham khảo. Hi vọng rằng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị loa nghe nhạc, amply, tai nghe nhạc hay các sản phẩm thiết bị số phụ kiện khác, mời bạn tham khảo và đặt mua tại website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới nhé.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 9, Quận 5

>> Tham khảo thêm:


Nguồn: meta.vn – xulychatthai.com.vn
Lời bài hát Đội ca, karaoke, nhạc MP3 và link tải

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.