Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Liệu pháp thay thế hóc-môn ở phụ nữ mãn kinh thaoyen

Đọc tin Liệu pháp thay thế hóc-môn ở phụ nữ mãn kinh vui vẻ cùng thaoyen nhé

Trong bài báo đăng tải trên tập san Y khoa Anh quốc (BMJ), những chuyên gia y tế cho rằng việc can thiệp y tế vào quá trình mãn kinh sẽ kéo theo những triệu chứng ngoài ý muốn, làm gia tăng cảm giác không thoải mái, lo âu.

vì thế, xã hội cần thay đổi thành kiến bằng cách nhìn nhận mặt tích cực của mãn kinh. ví dụ điển hình nổi bật giải phóng phụ nữ khỏi những rắc rối về kinh nguyệt cũng như quá trình mang thai và tránh thai.

nghiên cứu và phân tích được tìm thấy sau khi phụ nữ Anh gặp khó khăn trong việc tiếp cận những liệu pháp thay thế hóc-môn (HRT) do những vấn đề về . cung và sản xuất cũng như thị hiếu tận dụng gia tăng đáng quan tâm. Cụ thể, theo thống kê chính thức, những toa thuốc có kê HRT sẽ tăng gấp đôi trong 5 năm gần đây.

Nhóm những nhà nghiên cứu và phân tích từ Bệnh viện Phụ nữ Hoàng gia, (Victoria, Úc), ĐH King’s College London (Anh), ĐH Colorado (Mỹ) và ĐH Western Sydney (Úc) cho rằng việc can thiệp vào quá trình tiền mãn kinh có thể là sự phân biệt tuổi tác theo nam nữ.

những tranh luận nổ ra lý giải việc tầm trung hóa những dấu hiệu của quá trình lão hóa, tôn vinh sức mạnh, vẻ đẹp và những thành tựu của phụ nữ lớn tuổi sẽ thay đổi nhận thức và đem đến những hình mẫu lý tưởng tích cực.

Tuy nhiên, những nhà phê bình cho rằng việc BMJ xuất bản bài báo kiến nghị phụ nữ chấp nhận quá trình mãn kinh tự nhiên là một điều đáng sửng sốt.

Bà Coroline Nokes, nghị viên Đảng Bảo thủ kiêm quản trị Ủy ban Phụ nữ và Bình đẳng (Anh), nói: “Chúng tôi ko mong đảo ngược quá trình lão hóa như . sẽ đề cập, tuy nhiên HRT sẽ giúp hạn chế những triệu chứng của mãn kinh như bốc hỏa, đổ mồ hôi ban đêm, ngứa ngáy, mất ngủ, không thoải mái…”.

TS Paula Briggs, quản trị Hội Mãn kinh Anh quốc, đồng tình với ý kiến cho rằng ko nên can thiệp quá sâu vào quá trình mãn kinh, song, một số phụ nữ đang phải chịu đựng những triệu chứng nặng nề nề, ảnh hưởng lớn đến việc làm của họ.

TS Rammya Mathew, thầy thuốc đa khoa tại London (Anh), bổ sung: “Tôi ko phủ nhận việc một số không nhiều phụ nữ chịu ảnh hưởng của quá trình mãn kinh, và tôi hoan nghênh Davina vì sẽ nâng cao nhận thức về vấn đề này, vốn vẫn là một chủ đề cấm kỵ trong xã hội. Tuy nhiên, đây là một thử thách đối với những thầy thuốc đa khoa, đòi hỏi họ phải nâng cao khả năng và khả năng tri thức để nghiên cứu và phân tích sâu sát”.


.: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Liệu pháp thay thế hóc-môn ở phụ nữ mãn kinh

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.