Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
37 lượt xem

Lan đột biến rớt thảm khốc từ tiền tỉ xuống vài chục ngàn vẫn ko ai tậu thaoyen

Lan đột biến rớt khốc liệt từ tiền tỉ xuống vài chục ngàn vẫn không ai mua - Ảnh 1.

Lan đột biến ra té tư công viên Cầu Trắng (quận Bình Tân, TP.HCM) với giá còn thấp hơn nhiều bồn hoa lan công nghiệp – Ảnh: T.R.

Sau hơn một năm, nhiều cây lan có giá tiền tỉ, trăm triệu đồng sẽ rớt giá thảm hại, xuống mức giá vài triệu, vài trăm ngàn đồng. Giá rớt hết đáy này đến đáy khác, nhiều cây lan đột biến có giá còn thấp hơn những loại lan công nghiệp.

Tại té tư công viên Cầu Trắng (phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM), anh Võ Thanh Rin, một người chơi lan đột biến, sẽ mang nhiều cây hoa ra đường kính trắng bán. 

“Tôi bán những loại lan đột biến như năm cánh trắng Phú Thọ, năm cánh trắng Hiển Oanh… với mức giá vài trăm ngàn đồng/chậu, có hoa để ai cũng có thể tậu về chăm sóc”, anh Rin cho biết.

Vào thời gian thảm khốc

Theo ghi nhận, hiện nhiều người trót dính vào lan đột biến đang “thở oxy” vì những khoản nợ đến kỳ đáo hạn. 

Anh D., một người chơi lan đột biến ở Đắk Lắk, cho biết giữa năm So year, anh để dành ra 50 triệu đồng tậu hai mầm năm cánh trắng Phú Thọ, một mầm năm cánh trắng Hiển Oanh và một mầm Hồng Yên Thủy, rồi gửi lại chủ vườn chăm. thời gian cuối năm, anh bán thu về tới 300 triệu đồng. 

Lợi nhuận siêu khủng, anh D. sẽ thế chấp nhà đất hơn 5 tỉ đồng tài trợ lan đột biến. Chủ vườn cam kết bao lãi. Giá lan sau đó dần rớt, đến giữa năm năm nay, chủ vườn bảo vào nhận cây, ko nhận chăm nữa. 

“Sắp đến ngày đáo hạn rồi mà ko biết xoay đâu ra tiền trả nợ”, anh D. nói.

thời gian hiện tại, hậu quả của lan đột biến mới rõ nét khi kỳ đáo hạn nhà băng sắp đến, rất nhiều người cầm cố nhà cửa “vào” lan đột biến đang “run rẩy”. 

Anh B. (ở TP Hà Thành) cho biết đang nợ hơn 20 tỉ đồng, vườn lan đột biến từng có giá cả trăm tỉ đồng nay ko xác định được giá. Trong nhóm kín fan bè chơi lan, hơn 30 người cũng đang dính nợ tiền tỉ như anh B.. 

“Thật sự lúc này quá thảm khốc, thời gian cuối năm năm nay, dù lan rớt tuy nhiên vẫn còn đấy giá và người tậu, giờ bán như cho ko. Tiền lãi nhà băng còn khó nói chi trả nợ gốc. Nhiều người mất nhà cửa đợt này”, anh B. nói.

Anh V., một nhà vườn ở Quảng Ngãi, đang rao bán trọn vườn lan đột biến của mình. Những đợt rớt giá lan đột biến, anh V. bắt đáy, tuy nhiên càng bắt càng thủng.

“Tôi tậu cây năm cánh trắng Bạch Tuyết từ lúc giá one,2 tỉ đồng/kie (cây giống mới ươm), xuống giá 500 triệu đồng/kie, rồi xuống 5 triệu đồng/kie. Giờ rao bán one triệu đồng/kie mà ko ai tậu”, anh kể.

Lan đột biến ko còn tính centimet

Hiện rất nhiều người chơi lan đột biến cố gắng gỡ được đồng nào thường đồng nấy bằng những cuộc đấu giá trên Facebook tuy nhiên ko mấy hiệu quả. Anh Duy Phạm, một chủ vườn lan ở TP Quảng Ngãi, bỏ vườn lan đi ở khác. 

“Tôi chỉ tưới nước và chăm như thú vui. Với giá lan hiện tại, tiền phân thuốc còn cao hơn cả tiền bán chậu lan”, anh Duy Phạm nói.

Hiện tại, giới chơi lan đột biến ko còn đo centimet tính tiền như trước khi mà bán kie. Những cây từng có giá từ vài chục đến cả trăm triệu đồng/cm như Hồng Á Hậu, Hồng Minh Châu, năm cánh trắng Bạch Tuyết… có giá vài trăm ngàn đến one triệu đồng/kie. 

Còn loại thời đỉnh điểm có giá chục tỉ đồng/kie như Cờ Đỏ, Bảo Duy, Đôi mắt Pleyku… giờ rao bán với giá vài chục triệu đồng cũng ko ai hỏi. Những cây “quốc dân” như Phú Thọ, Hiển Oanh… giá chỉ vài ngàn đồng/cm hoặc vài chục đến vài trăm ngàn đồng/chậu to thành phẩm.

Nhiều “tay to” được nhận định thu lợi ngàn tỉ từ bong bóng lan đột biến, nay sẽ chặn người ko phải fan bè comment vì liên tục nhận những lời lẽ ko thường.

Nhiều người chơi sẽ chấp nhận sự thực lan đột biến sẽ sập giá, nhiều người vẫn nấn ná niềm tin vì thua quá nhiều. tuy nhiên việc hoa này ra đường kính trắng bán giá dân gian, lan đột biến khó lòng tăng vọt trở lại.

Lan đột biến... xào tỏiLan đột biến… xào tỏi

TTO – Tại phía Bắc, những cây lan đột biến từng có giá 300 triệu đồng mỗi centimet giờ chỉ còn 3 triệu đồng/cm tuy nhiên ko có người tậu.

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
Lan đột biến rớt thảm khốc từ tiền tỉ xuống vài chục ngàn vẫn ko ai tậu

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *