Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
46 lượt xem

“Lạc trôi” trên dòng sông Gâm, nghe hát Then giữa đất trời Hà Giang, Tuyên Quang thaoyen

“Lạc trôi” trên dòng sông Gâm, nghe hát Then giữa đất trời Hà Giang, Tuyên Quang cùng đọc tin vui nhé

Cột cờ Lũng Cú, đèo Mã Pì Lèng, Dốc Thẩm Mã thường cao nguyên đá Đồng Văn là những địa danh, điểm “phải đến” nổi tiếng ở Hà Giang. Di tích vương quốc kì diệu với cây đa Tân Trào, lán Nà Nưa, đình Tân Trào cũng là những nơi ko thể ko đến khi tới Tuyên Quang.

tuy vậy, Hà Giang, Tuyên Quang vẫn còn đó những cung đường kính trắng tuyệt đẹp khác chờ du quan khách mày mò. Những sản phẩm du lịch vừa được đưa vào khai thác với kỳ vọng thúc đẩy du lịch vùng Đông Bắc phát triển mạnh mẽ hơn nữa, trong đó có dòng sông Gâm huyền thoại. 

Từ bao đời, sông Gâm vẫn gắn bó với những bản làng của người dân tộc Tày, Dao… sống cheo leo ở lưng chừng núi, dọc hai bên bờ. Con sông này dài gần 300km, là phụ lưu của sông Lô, xuất phát từ tỉnh Vân Nam – Trung Quốc chảy đến Cao Bằng rồi nới bát ngát ra sau khi nhận thêm nước từ sông Nho Quế – thuộc Lũng Cú, tỉnh Hà Giang.

Dòng sông như dải lụa vắt ngang qua những ngọn núi ở Bắc Mê (Hà Giang) rồi mới hợp cùng sông Năng đổ vào khu vực lòng hồ thủy điện Na Hang (Tuyên Quang) giờ đây. Kể từ khi được tích nước, hồ thủy điện Na Hang trở thành một vùng hồ bát ngát tới trên 8.000 ha với nhiều cảnh sắc thiên nhiên làm say đắm lòng người, giữa chốn sơn cùng thủy tận.

“Lạc trôi” trên dòng sông Gâm, nghe hát Then giữa đất trời Hà Giang, Tuyên Quang - Ảnh 1.

Dòng sông Gâm với cảnh sắc tuyệt đẹp hai bên bờ, nối Hà Giang và Tuyên Quang từ khu vực huyện Bắc Mê ở Hà Giang tới huyện Lâm Bình ở Tuyên Quang

Nói về sông Gâm (lòng hồ thủy điện Tuyên Quang địa phận Bắc Mê), ông Ma Văn Tỏe, Phó quản trị UBND huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang, cho biết đây được mệnh danh là dòng sông huyền thoại: “Thời Pháp thuộc, sông này là đường kính trắng vận chuyển muối hạt đi Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng (nay vẫn còn đó di tích kho muối hạt tại bờ sông phía trên thác đổ) với 2 bên vách đá hùng vĩ, cổ thụ, rừng nguyên sinh đẹp”.

Để mách bảo tới du quan khách những mẩu chuyện chưa tính về “huyền thoại sông Gâm”, Hà Giang, Tuyên Quang vẫn “bắt tay” link cùng công ty du lịch xây dựng sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn.

Ông Nguyễn Bảo Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Hướng dẫn viên – Công ty du lịch Vietravel, cho biết trước đây, tuyến du lịch Tuyên Quang thường biết tới là du lịch về . với những địa danh lịch sử. Lần này, công ty vẫn kết nối sản phẩm du lịch giữa 2 vùng Hà Giang – Tuyên Quang là “Huyền thoại sông Gâm” nhằm tạo sức bật mới, thức tỉnh mạnh mẽ hơn nữa tiềm năng du lịch nơi đây, nhất là Tuyên Quang.

Du quan khách sẽ được trải nghiệm, ngắm những núi non trùng điệp 2 bên bờ, những quang cảnh vừa hùng vĩ vừa nên thơ, sơn thủy hữu tình, những dòng nước sông xanh biếc đổi mầu sắc theo mùa, ngắm 99 ngọn núi kỳ vĩ được ví như “Hạ Long cạn giữa đại ngàn”…

kì diệu hơn khi ngồi trên thuyền xuôi dòng sông Gâm, quan khách được nghe di sản hát Then, một loại hình nghệ thuật và thẩm mỹ diệu kỳ của người dân vùng Đông Bắc, sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời trên hành trình mày mò cảnh sắc nơi sinh ra.

Một số hình ảnh về tuyến thủy lộ độc đáo này vừa được đưa vào khai thác sightseeing du lịch liên tuyến giữa Hà Giang – Tuyên Quang:

“Lạc trôi” trên dòng sông Gâm, nghe hát Then giữa đất trời Hà Giang, Tuyên Quang - Ảnh 2.

Du lịch Tuyên Quang ko chỉ là du lịch về . mà còn những nơi đến khác như lòng hồ Na Hang (sông Gâm), những thác, hang động… sẽ thu hút người trẻ tuổi và người đam mê du lịch, thích tìm hiểu văn hóa truyền thống du lịch hiệp hội

“Lạc trôi” trên dòng sông Gâm, nghe hát Then giữa đất trời Hà Giang, Tuyên Quang - Ảnh 3.

Nhiều tín đồ trẻ lần thứ nhất được đi thuyền xuôi dòng sông Gâm ko khỏi trằm trồ trước vẻ đẹp hùng vĩ, cảnh sắc nên thơ nơi đây

“Lạc trôi” trên dòng sông Gâm, nghe hát Then giữa đất trời Hà Giang, Tuyên Quang - Ảnh 4.

Chị Đinh Trà My (phía bên trái) cán bộ Ban quản lý những khu du lịch Tuyên Quang, mách bảo cho du quan khách về những điểm tối ưu trên suốt thời gian mày mò sông Gâm như khu vực này gồm 99 ngọn núi thuộc gần nhau được ví như “Hạ Long cạn giữa đại ngàn”; xung quanh khu vực này còn nhiều cảnh sắc, thiên nhiên kỳ thú như thác Khuổi Nhi, Cọc Vài Phạ…

Du quan khách nghe hát Then khi đi thuyền trên sông Gâm

“Lạc trôi” trên dòng sông Gâm, nghe hát Then giữa đất trời Hà Giang, Tuyên Quang - Ảnh 6.
“Lạc trôi” trên dòng sông Gâm, nghe hát Then giữa đất trời Hà Giang, Tuyên Quang - Ảnh 7.
“Lạc trôi” trên dòng sông Gâm, nghe hát Then giữa đất trời Hà Giang, Tuyên Quang - Ảnh 8.

Bến thuyền gần phía huyện Lâm Bình (Tuyên Quang), quan khách sẽ được lên tham quan thác Khuổi Nhi, 1 trong những những những thác nước rất đẹp ở khu vực này.

“Lạc trôi” trên dòng sông Gâm, nghe hát Then giữa đất trời Hà Giang, Tuyên Quang - Ảnh 9.

Theo đường kính trắng mòn từ bến thuyền, du quan khách sẽ chinh phục 3 tầng tháp với làn nước trong xanh mát rượi, cùng trải nghiệm massage cá tự nhiên khi thả chân xuống dòng suối…

“Lạc trôi” trên dòng sông Gâm, nghe hát Then giữa đất trời Hà Giang, Tuyên Quang - Ảnh 10.

Du quan khách chụp hình dưới dòng thác tung bọt trắng xóa, mát lành. sightseeing “Huyền thoại sông Gâm” đang được Vietravel mở bán với giá 9,79 triệu đồng/quan khách cho hành trình 6 ngày 5 đêm.


.: vietnamnet.vn – nld.com.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net- tuoitre.vn
“Lạc trôi” trên dòng sông Gâm, nghe hát Then giữa đất trời Hà Giang, Tuyên Quang

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.