Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
36 lượt xem

‘ko nên hoảng sợ virus mới ở Trung Quốc’ thaoyen

Đọc tin ‘ko nên hoảng sợ virus mới ở Trung Quốc’ vui vẻ cùng thaoyen nhé

những chuyên gia nói người dân ko nên quá lo ngại về virus Langya mới xuất hiện tại Trung Quốc, bởi chưa có bằng chứng cho thấy virus lây truyền từ người thanh lịch người.

Trong công trình xây dựng vẫn bình duyệt trên tập san Y khoa generation England (NEJM), những nhà nghiên cứu và phân tích xác định được mầm bệnh ở 35 người. Hầu hết người bệnh làm nghề nông, với những triệu chứng thông dụng nhất là sốt, mệt rũ rời, ho, chán ăn, đau cơ, buồn nôn, nhức đầu và nôn.

Truy vết tiếp xúc của 9 người bệnh với 15 thành viên trong nhà, những chuyên gia ko phát hiện dấu hiệu lây truyền từ người thanh lịch người.

“Để thực sự trở thành một mối nguy cơ, virus phải có khả năng lây truyền từ người thanh lịch người. Hiện chưa có bằng chứng hoặc thông báo nào cho thấy trạng thái này đang xảy ra”, Emily Gurley, nhà dịch tễ học tại Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins Bloomberg, Mỹ, cho biết, hôm 10/8.

những nhà khoa học cũng tìm thấy virus ở một số con dê và chó nhà. Tuy nhiên, họ tìm thấy giả thuyết Langya bắt . từ chuột chù hoang dã, nơi nó được phát hiện chủ yếu.

trải qua giải trình tự gene, những nhà nghiên cứu và phân tích xác định virus là một phần của chi Henipavirus. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, chi này bao hàm 5 loại virus khác: virus Hendra, virus Nipah, virus Cedar, virus dơi Ghana và virus Mojiang.

Chuột chù được cho là nguồn gốc của virus Langya. Ảnh: Bloomberg

Chuột chù được nghĩ rằng . gốc của virus Langya. Ảnh: Bloomberg

TS Paul Duprex, nhà virus học và Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phân tích Vaccine tại ĐH Pittsburgh, cho biết virus Hendra và Nipah có độc lực và tỷ trọng tử vong cao trong những đợt bùng phát trước đây. Tuy nhiên, những thông báo cho thấy virus Langya mới có thể tạo nên bệnh nhẹ hơn.

Virus Cedar, Ghanaian và Mojiang vẫn chưa thực sự lây nhiễm thanh lịch người. Gurley cho biết virus Langya có nhiều điểm tương đồng với virus Moijang nhất về mặt di truyền.

thông báo mới cung cấp thêm thông tin cho những nhà khoa học, Duprex khuyên mọi người “ko nên hoảng loạn trước một loại virus mới được phát hiện”.

Hiện chưa có phương pháp điều trị cụ thể cho những trường hợp nhiễm Henipavirus. thầy thuốc thường chỉ chăm sóc tư vấn nhằm kiểm soát những triệu chứng và biến hóa.

Thế giới cũng chưa có loại vaccine hiệu quả ngăn ngừa Henipavirus. Để phòng tránh lây nhiễm, những nhà khoa học đề xuất hiệp hội, du quan khách hạn chế tiếp xúc với ngựa, lợn, dơi bị bệnh hoặc chất bài tiết của chúng.

Thục Linh (Theo USA This Problem feature day)

.: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
‘ko nên hoảng sợ virus mới ở Trung Quốc’

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.