Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
31 lượt xem

Kính viễn vọng ko gian James Webb của NASA vượt lên qua nửa chặng đường kính trắng trong thử nghiệm cuối cùng -THAOYEN

Kính viễn vọng ko gian James Webb của NASA vượt lên qua nửa chặng đường kính trắng trong thử nghiệm cuối cùng

Chuyện gì đang xảy ra

Nhóm JWST vẫn thực hiện 10 trong số 17 “chế độ” hoặc trạm kiểm soát, trên con đường kính trắng phát động kính thiên văn.

vì sao nó quan yếu

Thử nghiệm thành công có tức thị chúng tôi vẫn đang trên con đường kính trắng nhận được những hình ảnh JWST thứ nhất vào mùa hè này.

Gần đến giờ rồi.

NASA đang chuẩn bị tìm ra những tò mò Một trong những vì sao thứ nhất của mình, nhờ sự tư vấn của Kính viễn vọng ko gian James Webb mang tính đột phá. Đến ngày 12 tháng 7chúng ta có thể chính thức quan sát thấy vũ trụ qua một lăng kính rõ hơn rất nhiều.

Và để chuẩn bị cho ngày được mong đợi cao, những nhà nghiên cứu và phân tích JWST vẫn tỉ mỉ hoàn thiện từng thiết bị tiên phong của phạm vi – trên lưu ý đó, chúng tôi có một bản cập nhật.

Tuần này, những nhà khoa học NASA vẫn thông báo rằng họ vẫn hiệu chỉnh thành công mắt của một thiết bị gắn JWST có tên là NIRSpec. Đây là một cột mốc quan yếu vì cách tổ chức hợp lý của NASA vẫn giúp cho việc tận dụng Webb thường xuyên. Cơ quan về cơ bản phải vượt lên qua 17 “chế độ” công cụ, mà fan có thể coi này là những điểm kiểm tra thử nghiệm, trải qua phân tích và quan sát trước lúc phát động hoàn toàn JWST.

Như vậy, hiện tại thời điệm tính thành tích NIRSpec, cơ quan này vẫn chính thức vượt lên qua nửa chặng đường kính trắng trên sổ cái chế độ – nâng tổng số lên 10 trên tổng số 17 thực hiện.

“Xác nhận gần đây về việc sắm lại mục tiêu NIRSpec … nhóm NIRSpec là số nguyên tố cho những hoạt động vận hành cuối cùng của chúng tôi”, nhóm nghiên cứu và phân tích cho biết. “Chúng tôi ko thể chờ đợi để xem những quan sát khoa học NIRSpec thứ nhất đến vào mùa hè này!”

Trên thực tế, “nhóm nghiên cứu và phân tích vẫn chính thức lấy một số dữ liệu khoa học thứ nhất”, theo thông cáo của cơ quan.

Bản tóm tắt nhanh về những thông số kỹ thuật của James Webb

Có bốn thành phần chính đối với JWST, mỗi thành phần quyên góp vào 17 chế độ được cơ quan này vạch ra. Lưu ý, hầu hết tất cả những khía cạnh này đều dựa vào một số loại phát hiện ánh sáng hồng ngoại, có tức thị chúng có thể nghiên cứu và phân tích một phần của phổ điện từ mà mắt người ko quan sát thấy được.

Nhóm JWST cho biết: “nghiên cứu và phân tích cường độ hoặc độ sáng của ánh sáng qua những bước sóng có thể cung cấp thông tin chẩn đoán chính về bản chất của những vật thể không giống nhau trong vũ trụ. “Từ những hành tinh ngoài hệ mặt trời xung quanh những ngôi sao xa xôi, đến những thiên hà mờ nhạt ở rìa vũ trụ, và những vật thể trong hệ mặt trời của chính chúng ta.”

heic1406c

So sánh những chế độ xem có thể quan sát thấy và hồng ngoại của Hubble đối với Tinh vân Đầu Khỉ. Mặc dù Hubble có một số khả năng hồng ngoại, nó ko là gì so với Webb.

NASA và ESA

fan có thể đọc về khoa học của tia hồng ngoại chi tiết hơn ở đây – tuy nhiên quay trở lại đội quân công nghệ của JWST, đây là sự cố.

Công cụ alpha của nó có lẽ là Máy ảnh hồng ngoại gần, hoặc NIRCam. NIRCam về cơ bản sẽ dẫn đầu trọng trách phát hiện và hình ảnh vũ trụ như khi thời gian chính thức. “Nếu NIRCam ko hoạt động, kính thiên văn sẽ ko hoạt động,” Alison Nordt, giám đốc khoa học ko gian và thiết bị đo đạc tại công ty hàng ko vũ trụ khổng lồ Lockheed Martin, người vẫn tham gia JWST ngay từ đầu, nói một cách đơn giản.

130430-alison-nircam-is-lắp ráp-9858

Kỹ sư Alison Nordt của Lockheed Martin sinh hoạt trên Webb’s NIRCam.

Lockheed Martin

Sau đó, có Dụng cụ hồng ngoại trung bình, hoặc MIRI, có cả máy ảnh và máy quang phổ nhằm mục tiêu phân tích những mục được thắp sáng bởi ánh sáng trong giữa-vùng điện từ khung, và Máy chụp ảnh hồng ngoại gần và Máy quang phổ ko khe, thường NIRISS, về cơ bản là một máy săn ngoại hành tinh.

Ngoài ra trên JWST, fan sẽ tìm thấy một khối hệ thống định vị, thường còn gọi là cảm biến hướng dẫn tốt, giúp phạm vi, tốt, ko bị lạc. Và cuối cùng, ngôi sao trong bản cập nhật mới nhất của NASA là Máy quang phổ hồng ngoại gần, thường NIRSpec.

webb-img-sharp-1200x635.png

fan có thể thấy hình ảnh từ tất cả những công cụ chính của Webb trong ảnh ghép này.

NASA / STScI

NIRSpec là gì?

Nhóm JWST cho biết: “Máy quang phổ hồng ngoại gần là công cụ trên kính thiên văn Webb quan sát quang phổ của những vật thể vật lý thiên văn và hành tinh ở bước sóng gần hồng ngoại.

Hình ảnh các ngôi sao được chụp bởi thiết bị NIRSpec của JWST.

Mô phỏng quá trình thu nhận mục tiêu dựa trên NIRSpec MSA, được trổ tài trên hình ảnh kiểm tra độ sắc nét của NIRSpec. NIRSpec tận dụng “những Ngôi sao tham chiếu” mà fan có thể quan sát thấy ở đây, được quan sát qua những khe khăng khăng trong thiết bị.

NASA, ESA và Nhóm NIRSpec

Nói cách khác, nó hoạt động để kiểm tra những hiện tượng ngoài ko gian phát ra ánh sáng trong vùng hồng ngoại gần, tuy nhiên thay vì chỉ hình ảnh những vật thể đó, nó có thể nghiên cứu và phân tích thành phần hóa học của chúng. này là mưu đồ của quang phổ học. fan nhận được nhiều hơn một bức tranh về một hành tinh, fan có được thông tin chi tiết về những gì nó sẽ bị như thế nào khi đứng trên đó.

hình2-513x1024

Mô phỏng độ phân giải cao được tối ưu hóa của một ngôi sao được quan sát thấy qua màn trập vi NIRSpec. Để ước tính cường độ thích hợp của quang phổ khoa học NIRSpec, chúng ta cần biết chính xác vị trí của những mục tiêu trong phạm vi one/10 chiều rộng rãi cửa trập.

NASA, ESA và Nhóm NIRSpec

Và về việc thu nhận mục tiêu, nhóm JWST cho biết NIRSpec có một tấm gương quan yếu, có thể đặt những mục tiêu vũ trụ vào vị trí thích hợp của chúng khi kính thiên văn tò mò. Điều này rất quan yếu vì thông tin như vậy giúp máy quang phổ của NIRSpec biết cần tìm ở đâu.

Có hai cách mà gương thực hiện điều này – Thu thập Mục tiêu Khẩu độ rộng rãi (WATA) và Thu thập Mục tiêu dựa trên lắp đặt ráp Micro-Shutter (MSATA). Trong quá trình thử nghiệm, nhóm nghiên cứu và phân tích cho biết, WATA vẫn hoạt động “xuất sắc” và MSATA vẫn đạt được những tiến bộ vững chắc, và may mắn cho chúng tôi, cả hai thành công đều mang lại cho chúng tôi những bức ảnh vũ trụ tuyệt vời, tương đương bức ảnh được lôi kéo ở trên.

Hơn nữa, liên quan đến MSATA, nhóm JWST cho biết phương pháp này khá khó thực hiện. Nó yêu cầu ước tính đúng cường độ quang phổ khoa học iNIRSpec trong một phần mười chiều rộng rãi cửa trập của thiết bị. Điều đó cực kỳ chính xác. Nhóm nghiên cứu và phân tích cho biết: Đối với bối cảnh, này là “kích thước xấp xỉ của một con ong nghệ, one,5 cm, nhìn từ cách xa 150 km”.

lúc này NASA vẫn đạt được những thành công này, chỉ còn bảy chế độ nữa để thực hiện trước lúc chúng ta chính thức vào ngày 12 tháng 7 – ngày mà tất cả chúng ta đều chờ đợi.

Gửi tới những vì sao, JWST.

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.