Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
79 lượt xem

Kiếm tiền với làm việc làm freelancer như thế nào? (Nên làm ko?) THAOYENBLOG

hãy cùng nhau thaoyen đọc bài viết thường! Kiếm tiền với làm việc làm freelancer như thế nào? (Nên làm ko?)

 • Những từng trải, thủ thuật, mẹo có được trong quá trình người tự học, thậm chí là những sai lầm, sai sót tuy nhiên tinh chết lại là những từng trải vô cùng quý giá.
 • Sự trải nghiệm: bước đầu tiên người có thể trải nghiệm với những dịch vụ nhỏ cho người quen để lấy từng trải, chính những sự góp ý từ những người thân quen sẽ giúp người cải thiện dịch vụ của mình lên rất nhiều.
Công cụ

Với đặc thù của làm việc tự do và sinh hoạt trên môi trường Internet thì người cần tài trợ ngay từ đầu notebook có kết nối mạng, tùy thuộc vào từng làm việc Freelance mà người lựa chọn dòng notebook thích ứng.

lựa chọn laptop kiếm tiền với freelancer
người có thể xem reviews of information để chọn notebook thích ứng
Thời gian nhất định

Để có thể chính thức kiếm tiền với Freelancer thì người cần tài trợ về mặt thời gian để học và trải nghiệm kỹ năng, nhận job, sinh hoạt, trả deadline đúng hẹn….

bước đầu tiên khi người chưa có brand trong lĩnh vực mà người đang làm Freelancer thì những project người nhận nên quản lý thời gian thật tốt để có thể hoàn thiện deadline đúng hẹn cho quan người sử dụng.

Mình từng gặp nhiều trường hợp ko quản lý tốt khâu thời gian, kéo đến trì trệ, chậm trễ deadline, thường nhiều người nước đến chân mới nhảy kéo đến những sức ép và cho ra những sản phẩm ko chất lượng tốt.

Thông thương, khi chính thức kiếm tiền với Freelancer sẽ được 2 mục tiêu sau đây:

 • Part era: đây là những sinh viên muốn kiếm thêm, thường là những người đang di chuyển làm và muốn gia tăng thu nhập hàng tháng với Freelancer.
  Ví dụ: Ban ngày người đi học, đi làm thì số giờ từ 19h trở đi người có thể dùng cho Freelancer, dĩ nhiên điều này người cũng nên thương lượng với quan người sử dụng và nên có trong hợp đồng.
 • Full era: đây là mục tiêu vẫn có số giờ “ăn thuộc” với Freelancer nhất định, vẫn có thu nhập, brand đều hàng tháng và dành trọn thời gian cho làm việc.
  Ví dụ: Khi vẫn là người có từng trải và người nhận one lần 5 project không giống nhau thì người cần nên phân chia mỗi dự án sẽ dành 2-3 tiếng để hoàn thiện nó. người có thể hoàn thiện những phần quan yếu của dự án, còn phần khác nên đi thuê người khác để tiết kiệm chi phí thời gian tuy nhiên vẫn đảm bảo chất lượng tốt.

Ưu điểm & tiềm năng khi sinh hoạt như Freelancer

Tiềm năng kiếm được tiền, thậm chí rất nhiều tiền

Có rất nhiều làm Freelancer như one làm việc làm thêm kiếm vài triệu mỗi tháng, tuy nhiên cũng ko thiếu nhiều người làm Freelancer full era, tức thị họ dành hết tất cả thời gian của họ để làm, nguyên do kéo đến quyết định làm full era là đơn hàng nhiều và họ kiếm được rất nhiều tiền.

Cũng có one số người lập thành team Freelancer, mỗi người đảm nhiệm one vai trò không giống nhau để sinh hoạt tốt hơn, đa dạng hóa dịch vụ, và nếu làm tốt thì làm việc này sẽ giúp họ kiếm được thu nhập khá cao, dư dả cho trái đất.

sinh hoạt bất kể khi nào người muốn

người ko phải chịu one những sức ép nào đối với thời gian sinh hoạt, có nhiều người sinh hoạt ban ngày, tuy nhiên cũng ko không nhiều người làm sinh hoạt hiệu quả hơn vào ban đêm, vì vậy ban ngày họ có thể đi chơi, hoạt động, làm những việc khác và đến đêm thì họ sẽ là những “cú đêm” Freelancer.

người có thể thoải mái sắp xếp và thăng bằng thời gian giữa làm việc & trái đất của những người thoải mái hơn, chỉ với người đảm bảo thời gian hoàn thiện dự án mà người và người thuê người vẫn thống nhất với nhau.

người có thể sinh hoạt bất kể nơi nào

Đúng với tính chất và ý nghĩa của Freelancer, người có được sự tự do, người sẽ ko gò bó một mực nơi sinh hoạt.

Miễn là thoải mái và tạo sáng tạo cho làm việc thì người làm ở đâu cũng được, có thể là ở nhà, quán cafe, thư viện …

thường thậm chí người có thể vừa đi du lịch vừa sinh hoạt, chỉ với người thích và đảm bảo được chất lượng tốt sản phẩm cho ra.

Càng làm, kỹ năng của những người càng được nâng cao

Khi làm Freelancer, người sẽ nâng được kỹ năng của bản thân qua từng dự án không giống nhau.

Làm nhiều, thực hành nhiều người sẽ được được nhiều thủ thuật, cách thức để tối ưu hóa làm việc để tặng sự hiệu quả và gia tăng được lượng project mà người có thể nhận.

Ví dụ: Khi người làm về dịch vụ SEO, người sẽ là người lên kế hoạch từ khóa, kế hoạch content, outline cho từng bài viết, còn lại người có thể thuê người khác có kỹ năng viết, tiết kiệm chi phí được thời gian và người có thể nhận thêm nhiều dự án khác và phát triển được thêm nhiều làm việc liên quan.

ko ai có thể kiểm soát

Khi làm Freelancer sẽ ko có ai thúc dục người, chỉ với người đảm bảo thời hạn giao deadline cho quan người sử dụng đúng như thỏa thuận.

Khi làm một làm việc tự do, thì ông chủ của những người ko phải là ai khác ngoài chính mình, người sẽ phải kiểm soát thời gian, ko gian sinh hoạt, tiến độ và phụ trách hoàn toàn về những dự án.

Có nhiều cơ hội hợp tác, phát triển

Nói về cơ hội khi làm Freelancer, người có rất nhiều:

 • Kiếm được nhiều tiền.
 • sinh hoạt tự do về nơi, giờ giấc, cơ hội cải thiện, nâng cao kỹ năng.

Ngoài ra, người sẽ được thêm nhiều mối quan hệ khác. Trong số giờ người làm Freelancer cứng cáp là người sẽ gặp gỡ với nhiều người ở nhiều lĩnh vực không giống nhau, có thể họ cũng đang làm mảng người thích và 2 bên muốn hợp tác với nhau, mỗi bên đảm nhiệm những vai trò riêng, phát triển lĩnh vực kiếm tiền nào đó,…

Những cơ hội này rất quan yếu vì có thể nó sẽ bị đánh dấu one bước phát triển mới cho sự nghiệp của những người, và người nên tận dụng điều này.

những trường hợp không ổn thường gặp khi làm Freelancer

Khởi đầu khó khăn cho người mới, ko phải ai cũng làm được

Để làm Freelancer và có được thu nhập thì người phải có và tốt không nhiều nhất one kỹ năng nào đó, như vậy lại gây khó khăn cho nhiều người mới, những người chưa từng tiếp xúc với digital marketing.

Như mình vẫn chia sẻ, nếu người sử dụng đích thị là one newbie, và mong muốn kiếm tiền với Freelancer thì càng phải chọn lựa cho bản thân one kỹ năng và “ăn thuộc” với nó cho đến lúc thạo.

chưa tính thị trường hiện nay cạnh tranh rất gay gắt, vì vậy mà người ngày hôm nay phải xuất sắc hơn hôm qua, có được hướng đi, nét riêng của mình.

Có như vậy người mới có thể kiếm tiền & đi lâu dài với Freelancer.

nếu người sử dụng làm những việc dễ, cạnh tranh sẽ rất lớn

Cạnh tranh là vấn đề xảy ra ở bất kể lĩnh vực nào, kiếm tiền Freelancer cũng thế, nếu làm việc của những người đơn giản như tăng favorite, dịch thuật, design…thì người có rất nhiều đối thủ cũng đang làm như người.

Thậm chí dịch vụ của họ còn tốt hơn, giá dễ chịu hơn dịch vụ của những người, vì vậy người phải ko ngừng nỗ lực tìm ra những dịch vụ, làm việc “độc đáo” mà hiếm người có thì người mới có thể đột phá, có nhiều quan người sử dụng cũng như làm lâu dài.

Thu nhập có thể sẽ ko điều độ

Khi mới chính thức làm Freelancer thì có ngày người sẽ được đơn, ngày ko có đơn nào, thậm chí có người còn cố ép giá dịch vụ của những người.

Khi vẫn phát triển và có được brand riêng thì thu nhập của những người cũng sẽ ko đồng đều, có nhiều thời gian lượng đơn rất nhiều, làm ko kịp, trái lại sẽ được thời gian đơn hàng không nhiều.

Để có thể duy trì lượng đơn hàng theo đúng KPI đặt ra thì dịch vụ của những người phải không giống nhau nhất, khác lạ so với những đối thủ cùng lĩnh vực, và quan yếu là phải có uy tín cao.

Việc lên kế hoạch lâu dài, đóng gói dịch vụ người càng phải tối ưu mỗi ngày để cải thiện, còn ko thì cứng cáp là thu nhập của những người sẽ cứ thế mà đi xuống.

best 10 tuyệt kỹ để thành công khi kiếm tiền với Freelancer

Có one kế hoạch phát triển chuyên nghiệp

Dù người đang kiếm tiền với phương thức nào cũng phải nên có kế hoạch phát triển lâu dài.

Với Freelancer cũng vậy, người hãy tự trả lời những câu hỏi ở đây để xác định được hướng đi của bản thân:

 • Mình có thể làm được gì?
 • Mình sẽ mở dịch vụ gì?
 • Đăng dịch vụ tại đâu?
 • Làm thế nào để nhiều người biết tới dịch vụ của mình?
 • Mình sẽ tiến hành như thế nào cho chuyên nghiệp?

người hãy lập ra “business plan” của riêng người và xem xét kỹ từng bước.

Ngoài kế hoạch tổng thế ra thì người cũng nên có những kế hoạch mỗi tuần bao hàm kế hoạch về:

 • Phân phối thời gian sinh hoạt.
 • Nghĩ những phương án chiều lòng quan người sử dụng.
 • Bonus thêm dịch vụ cho quan người sử dụng.
 • Cải thiện dịch vụ.
nên lựa chọn nơi sinh hoạt mà người cảm thấy thoái mái nhất

người hãy tận dụng sự tự do trong làm việc để làm lợi thế.

người có thể chọn nơi sinh hoạt cho riêng mình, thường thì sẽ là ở nhà, bố trí góc sinh hoạt hợp ý người, hoặc mỗi lúc muốn đổi ko khí cho thoải mái có thể mang notebook đến one quán cafe yên tĩnh để sinh hoạt, hoặc bất kể nơi đâu mà người cảm thấy thoải mái.

Khi có được sự thoái mái thì người sẽ sinh hoạt tốt hơn, và có thể có nhiều ý tưởng cho dự án của những người.

Luôn nói đúng sự thực với quan người sử dụng của những người

Hãy luôn trung thực với quan người sử dụng, đảm bảo về số lượng, chất lượng tốt của dịch vụ, đừng lúc nào tưng bốc dịch vụ của mình lên để rồi khi bàn giao làm việc, quan người sử dụng sẽ thất vọng về dịch vụ của những người.

Nếu họ dễ tính, thì họ sẽ ko nói gì tuy nhiên sẽ khó có thể quay lại lần sau, hoặc nếu khó tính khó nết, họ thậm chí đòi hỏi người làm cho đúng những gì người vẫn viết, khi nào đầy đủ mới tính sổ tiền cho người.

Hoặc trong trường hợp người vẫn nhận nhiều đơn hàng, ko có thời gian làm thêm nữa thì người hãy thẳng thừng từ chối hoặc hẹn quan khách vào one thời gian nào khác, chứ đừng “ôm show that” hết để rồi phá vỡ thời gian biểu cá nhân, chậm trễ giao hàng, chất lượng tốt đơn hàng đi xuống.

Hơn nữa, nếu người sử dụng từ chối, quan người sử dụng sẽ nghĩ rằng đơn hàng của những người chất lượng tốt, nhiều người đặt nên người ko rảnh vào thời gian này, nên họ sẽ chờ để “được” đặt hàng dịch vụ của những người.

Làm cho dịch vụ của những người chuyên nghiệp hơn những Freelancer khác

Phải rõ, nêu đầy đủ cụ thể thuận tiện của quan người sử dụng khi đặt hàng qua người, người sẽ làm được gì, cam kết như thế nào,…

Ở những website cho phép người làm Freelancer luôn có phần lôi kéo bản thân, hãy tài trợ phần này ngay từ đầu, hãy viết one profile thật tốt, nói rõ từng trải bản thân vì rất nhiều người đặt hàng sẽ vào xem thông tin cá nhân của những người trước lúc quyết định đặt hàng.

Mình tin rằng sự “chuyên nghiệp” là one yếu tố mà phần lớn quan người sử dụng sẽ nhìn vào khi lựa chọn những dịch vụ giống nhau, nếu người sử dụng có one logo hoặc banner thật đã mắt thì người sẽ nhận được nhiều ghi chú hơn từ quan người sử dụng.

nếu người sử dụng làm fashion designer thì phần này người có thể cân được, còn người kiếm tiền Freelancer mảng khác thì người lại phải đi thuê người khác design theo ý người.

 • Có website/blog riêng chia sẻ kỹ năng về lĩnh vực người làm

Thông thường những Freelancer chỉ đăng bài lên những website trung gian tìm quan người sử dụng, không nhiều người có website riêng, tuy nhiên điều này khá quan yếu, nó ko chỉ mang lại sự chuyên nghiệp, giúp quan người sử dụng có thể đọc nhiều thông tin về những dịch vụ của những người hơn.

nếu người sử dụng biết SEO xuất sắc thì sẽ kiếm được rất nhiều quan người sử dụng từ Google truy cập vào website của những người.

Nếu vẫn có website rồi thì đừng quên cập nhật nội dung hàng tuần để quan người sử dụng biết rằng người vẫn đang hoạt động


.: kiemtiencenter.com
TỪ KHÓA: Kiếm tiền với làm việc làm freelancer như thế nào? (Nên làm ko?)

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *