Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
117 lượt xem

Khi thị trường nguội đi, Tiger universal tích cực tìm cách huy động một quỹ có quy mô bằng một nửa so với lần trước • TechCrunch -THAOYEN

Khi thị trường nguội đi, Tiger universal tích cực tìm cách huy động một quỹ có quy mô bằng một nửa so với lần trước • TechCrunch

Trong những năm gần đây, tài sản do công ty tài trợ Tiger universal quản lý sẽ bùng nổ. giờ đây công ty đang sắm cổ phiếu và xác định rõ hoạt động của mình, theo một lá thư nhà tài trợ mới được thấy lần thứ nhất bởi Axios và sau đó được TechCrunch thu thập.

Đáng ghi chú nhất, cho dù thiếu những lựa chọn khác hoặc – chỉ có khả năng – để phản ứng với bối cảnh thị trường thay đổi, công ty chỉ cho những đối tác hạn chế của mình biết rằng họ có kế hoạch huy động 6 tỷ đô la cho quỹ mới nhất của mình, mà họ dự kiến ​​sẽ cầm giữ một ” đóng thứ nhất ”không nhiều nhất là vào thời gian giữa tháng Giêng. (Như một chất làm ngọt bổ sung, những nhà tài trợ trong lần đóng thứ nhất sẽ nhận được chiết khấu phí quản lý one,75%.)

trong những khi vẫn còn đấy rất nhiều tiền, 6 tỷ đô la chưa bằng một nửa số lượng 12,7 tỷ đô la mà Tiger universal sẽ bảo đảm từ những nhà tài trợ vào tháng 3 năm nay, số tiền mà nó chính thức tài trợ vào ngày thu năm ngoái và nhanh chóng bị tiêu hủy. (Một . tin thân cận với công ty cho biết họ vẫn đang tài trợ vào chiếc xe đó.)

. vốn mà nhân viên Tiger universal sẽ cam kết cho quỹ mới cũng bị thu hẹp. trong những khi những nhân viên sẽ quyên góp one,5 tỷ đô la vào quỹ 12,7 tỷ đô la của Tiger, tương đương 12% tổng số tiền, lần này họ cam kết tài trợ tối thiểu 500 triệu đô la cho nỗ lực 6 tỷ đô la, hoặc không nhiều hơn một tẹo 9% tổng số tiền. (Điều này còn có thể tăng lên.)

Công ty cho biết, điều ko nhỏ hơn là kích thước của băng ghế dự bị của Tiger universal. Một . tin thân thuộc với công ty cho biết, mặc dù nhiều điều sẽ được tiết ra vào thứ Hai sau sự ra đi của John Curtius, một nhà tài trợ phần mềm gia nhập Tiger universal vào năm 2017, tuy nhiên Tiger universal có một hàng ngũ lớn hơn một tẹo so với thời gian đầu năm nay. Thật vậy, trong một lá thư nhà tài trợ cũng được thông báo hôm thứ Hai, Tiger universal cho biết gần đây họ sẽ thuê năm nhà tài trợ mới, bao hàm hai cá nhân từ Blackstone, hai sinh viên mới tốt nghiệp Harvard và nhà tài trợ thứ năm, Evan Stanleigh, người sẽ gia nhập công ty sau bảy- năm là đối tác với quỹ đầu cơ Cadian Capital của generation York.

Đáng ghi chú: một . tin thân thuộc với công ty nói rằng ko ai tự nguyện rời khỏi Tiger universal trong năm nay, một tham chiếu rõ về Curtius, người được Fortune gọi là “đối tác ngôi sao” và là một phần của đơn vị tám người triệu tập vào tài trợ phần mềm và báo cho biết cho những người đồng sáng lập công ty Chase Coleman và Scott Shleifer. (. tin này từ chối tiết lộ thêm; trong những khi đó, những . tin thân cận với Curtius nói rằng anh ấy từ lâu sẽ muốn thành lập công ty của riêng mình và cảm thấy đây là thời gian thích hợp trên thị trường để làm điều đó.)

Dù bằng cách nào, Tiger universal bay thấp dường như ko thích sự ghi chú mà Curtius thu hút khi anh ta rời khỏi cửa. Anh ấy xác nhận với thes Information ngày ngày hôm nay rằng trước đó sẽ báo cho biết kế hoạch cho anh ấy ở lại với y phục 160 người cho đến tháng 6 sẽ thay đổi và anh ấy sẽ rời đi. “Tiger sẽ làm tốt một cách đáng kinh ngạc và tôi rất hào hứng cho dự án tiếp theo của mình,” Curtius nói với cửa hàng này.

Quỹ mới nhất của Tiger là quỹ thứ 15, mặc dù nó có tên là Tiger universal Private Investment Partners XVI. (Bộ y phục hơi mê tín khi nó đạt đến quỹ 13, vì vậy hãy bỏ qua một số trước.)

có lẽ rằng việc gây quỹ cho chiếc xe sẽ ko còn đơn giản như những năm gần đây. Thị trường sẽ thay đổi đáng nói kể từ lần cuối cùng nhóm của họ có mặt trên thị trường và Tiger universal không giống nhau nhất bị ảnh hưởng nặng trĩu nề trong thời kỳ suy thoái thị trường, do chiến lược tài trợ tích cực cho thấy họ viết những khoản kiểm tra lớn vào những công ty công nghệ, trong nhiều trường hợp, không nhiều hơn có giá trị hơn trước đây.

Ví dụ như Hopin, một công ty tổ chức sự kiện ảo non trẻ đang gặp khó khăn do Tiger hậu thuẫn, có lẽ được định giá ko bằng 7,8 tỷ USD mà những nhà tài trợ nghĩ rằng đáng giá trong thời kỳ đại dịch.

Tất nhiên, tương đương nhiều nhà tài trợ có thời gian tệ hại, Tiger universal đang sẽ cho thấy lợi nhuận lịch sử của mình và tuyên bố trong bản ghi nhớ nhà tài trợ mới của mình rằng kể từ khi thành lập vào năm 2003, những quỹ của họ sẽ gọi xuống 36 tỷ đô la và phân phối 30 tỷ đô la (khoảng 8 đô la một tỷ trong số đó sẽ chảy trở lại những nhà tài trợ chỉ trong hai năm qua, một . tin thân cận cho biết).

Tiger universal cũng cho biết trong bức thư đó rằng họ có IRR tổng 34% và IRR ròng 24% kể từ những ngày thứ nhất. (IRR ròng đó chỉ giảm one% so với thời gian đầu năm nay, theo bản ghi nhớ của nhà tài trợ mà TechCrunch thu được vào thời gian đầu năm nay, trong cả khi người ta có thể đoán nó sẽ bị thích ứng hơn với ĐK thị trường hiện tại.)

Tiger universal cũng nói rằng danh mục tài trợ còn lại của họ đại diện cho 45 tỷ đô la giá trị hợp lý, phần lớn nhờ vào những nhà mạng mobile vẫn còn đấy tư nhân như ByteDance, Shein, Stripe và Razorpay.

Liệu những cổ phần đó có đủ thuyết phục những nhà tài trợ hiện đang hạn chế về vốn thường ko là câu hỏi. Họ có nguyên do để cảm thấy thiếu tin tưởng vào khả năng tài trợ của Tiger universal, như chính công ty sẽ thừa nhận. “Đây ko phải là năm mà bảng điểm sẽ làm chúng tôi tự hào,” công ty cho biết trong bức thư gửi nhà tài trợ được thông báo hôm thứ Hai. “[W]e có rất nhiều việc phải làm để kiếm lại những khoản lỗ gần đây, ”nó nói thêm.

Như mọi khi, Tiger universal cũng sẽ có được rất nhiều đối thủ để cạnh tranh, bao hàm cả công ty mà Curtius đang thành lập. Được gọi là Cedar Investment Management, công ty dự kiến ​​sẽ cạnh tranh trong những giao dịch mức độ trước với Tiger, công ty có quy mô tài trợ trung bình, một khi sẽ giảm mạnh, sẽ giảm xuống còn 30 triệu đô la so với năm ngoái, công ty cho biết trong thư nhà tài trợ của mình.

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *