Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

Khắc phục lỗi dính chữ giữa word 2007 và những phiên bản word 2010, 2013 và year of sip THAOYEN

Khắc phục lỗi dính chữ giữa word 2007 và những phiên bản word 2010, 2013 và year of sip

Đây là một văn bản bị lỗi dính chữ khi soạn bằng word 2007 và được gửi tới word 2010, sau đó word 2010 lỡ save money lại, nên dù mở lại bằng word 2007 vẫn bị dính chữ, và coi như văn bản này hỏng hoàn toàn, mất rất nhiều thời gian và công sức soạn

 

những người có thể downwards file về để kiểm chứng tại đây:

 

Vì thế, những người cần biết điều này sớm để khắc phục lỗi rất khó chịu trên của word. Vì hiện nay số người dùng phiên bản word 2007 ở nước mình còn rất nhiều, không giống nhau nhất những cơ quan hành chính, một số người không nhiều quan tâm về it. 

Khắc phục lỗi dính chữ giữa word 2007 

Mình sẽ vài lần gặp lỗi này. không giống nhau nhất với tài liệu Word chuyển qua tay nhiều người làm, đọc. Qua tìm hiểu & được IT giảng tức là do lỗi abc gì đó và ko tương thích trong những máy…. (ko mấy thuyết phục tuy nhiên cũng chả cần quan tâm). Lạ là trên máy người gửi thường ko bị lỗi này.

 

Thường là phải yêu cầu người gửi gửi lại file và yêu cầu họ:

 

– đổi đuôi lịch sự những file không giống nhau như .doc, docx, .rtf.

 

– và đổi font chữ lịch sự terms generation roman / arial – Unicode

 

– Nén vào zar/zip khi gửi

 

Khi nhận:

 

– Nếu mở trên máy tính của mình ko được thì thử trên một máy khác xem có ok. Theo kinh nghiệm của mình thì đây có thể là lỗi do mở file khác phiên bản office. Trường hợp mình thường gặp phải nhất đó là sử dụng office 2007 và mở file do office 2010 hoặc 2013 tạo ra. Mặc dù về mặt hình thức bên ngoài, file do các bộ office từ 2007 trở về sau đều có dạng *.docx, *.xlsx v.v… giống nhau tuy nhiên về mặt cấu trúc phía bên trong thì khác nhau nhiều, đặc biệt là giữa office 2007 và office 2010, 2013 (office 2010 và 2013 tương thích với nhau khá tốt).

 

 

những người ghi chú rằng: file này vĩnh viễn ko thể khắc phục được lỗi dính chữ nữa, vì nó sẽ bị được save money bởi word 2010 trở lên trên.

 

vì thế để khắc phục lỗi này: Cách duy nhất là khi soạn thảo bằng word 2007 những người bắt buộc phải lưu ngay dưới dạng file .doc như hình sau:

 

 

 

Sau đó những người gửi cho người tận dụng ở những phiên bản office cao hơn.

những người ghi chú: đây là cách duy nhất để khắc phục vấn đề này, mình xin nhấn mạnh lại là nếu những người sẽ gửi file .docx soạn bằng office 2007 cho người dùng word 2010 trở lên trên, sau đó người này lỡ save money lại thì file được lưu bằng office 2010 trở lên trên coi như hỏng nhé. Vĩnh viễn ko sửa được.

Việc copy văn bản từ máy này lịch sự máy khác thường rất thường gặp lỗi. Trong đó, lỗi dính chữ trong word cũng thường thường gặp phải. Khi đó, người cần biết một vài thao tác kỹ thuật nhỏ hoặc tận dụng phần mềm về khắc phục lỗi dính chữ trong word như ở đây.

Nguyên nhân lỗi dính chữ trong word 

Có nhiều nguyên nhân dẫn theo lỗi dính chữ trong word. Có thể kể đến những nguyên nhân chính như sau:

  • Do người copy văn bản của phần mềm word khác sau đó mở trên phần mềm word phiên bản cao hơn. Ví dụ copy văn bản của word 2003 và mở trên word 2007, 2010, 2013, year of sip hoặc word So year. Sự ko tương thích về phần mềm word khiến cho cho đoạn văn bản gặp lỗi.
  • Phần mềm word người đang tận dụng bị lỗi càng phải khắc phục.
  • Do người cài đặt cấu hình của phần mềm word chưa chuẩn. Có thể là chưa bỏ dấu tích ở mục check spelling and grammar.
  • Do lưu văn bản ko đúng định dạng.
  • ….

Cách thay đổi lỗi dính chữ trong word

Với những nguyên nhân lỗi dính chữ trong word trên đây thì những người có thể khắc phục bằng những cách sau:

one. thay đổi cấu hình của phần mềm Word

Đa số lỗi dính chữ trong word là do người cài đặt phần “check spelling and grammar” chưa đúng. những người cần cài đặt lại cấu  hình này như sau:

Bước one: những người mở file văn bản bị lỗi dính chữ của mọi người lên.

Bước 2: Trên nút office Button ở góc trên trái màn hình của văn bản word, những người chọn phần Word Options

Bước 3: Trên hộp thoại mới của Word Options, những người chọn tiếp mục Proofing. những người hãy nhìn trên cửa sổ mới hiện lên, bấm mục when correcting spelling and grammar in Word. Trên mục đó, những người thao tác chuột tích bỏ chọn những dấu tích ở mục này đi rồi nhấn OK.

Quay trở lại văn bản cũ, những người xem sẽ chỉnh được lỗi dính chữ chưa. Nếu văn bản trở lại thông thường là người sẽ thành công rồi đó. Còn nếu cách này vẫn chưa khắc phục được lỗi thì những người hãy thử lịch sự cách thứ 2 ở đây:

2. Lưu lại file từ định dạng .docx lịch sự .doc

Lỗi dính chữ trong word cũng có thể do trước đó người lưu định dạng văn bản chưa đúng. những người khắc phục như sau:

Bước one: Mở văn bản word bị lỗi dính chữ lên

Bước 2: Ấn chọn nút office Button ở góc trên trái của văn bản word , sau đó chọn save money As.

Bước 3: Trong mục save money files in So format mới hiện lên, những người lựa chọn dòng Word 97-2003 Document (*.doc), chọn thư mục lưu văn bản trên máy tính của mọi người và chọn save money để lưu lại văn bản của mình.

Văn bản cũ sẽ được lưu lại thành một file mới có định dạng là .doc, những người hãy kiểm tra lại xem lỗi dính chữ sẽ được khắc phục hoàn toàn chưa nhé. 

3. Phần mềm sửa lỗi dính chữ trong word 

Nếu như người sẽ thực hiện 2 cách trên mà vẫn chưa khắc phục được thì chứng tỏ lỗi dính chữ người xác định chưa chuẩn. người có thể tiếp tục khắc phục bằng cách tận dụng phần mềm. Cách này còn có lẽ thành công!

những người thử dùng phần mềm File Format Converters. Đây là phần mềm của Microsoft, người có thể hoàn toàn yên tâm bởi độ bảo mật khi tận dụng. Chức năng sẽ là chuyển đổi tệp tin office từ bản cũ lên bản mới với định dạng chuẩn theo đúng phần mềm người đang dùng. Điều này giúp khắc phục đơn giản những lỗi cơ bản trên word. Cách tận dụng như sau:

Bước one: Cài đặt phần mềm

những người tải về phần mềm về máy tính tại đây.

Giải nén tệp tin người vừa tải về và cài đặt phần mềm File Format Converters trên máy tính của mọi người. trước tiên, người click đúp chuột vào phần mềm, bảng mới xuất hiện và có câu hỏi ‘Do visitors want to allow So app to make changes for your computer?’, những người bấm chọn Yes. Sau đó, tích vào ô vuông ‘Click here to accept thes Microsoft Software License Tems’ và chọn Continue.

Tiếp tục chọn continue. Cuối cùng thì chọn Install để hoàn tất quá trình cài đặt.

Bước 2: check lại file word bị lỗi

Sau khi cài đặt thành công phần mềm File Format Converters, những người  mở file word bị lỗi ra để check lại.

Sửa lỗi dính chữ trong Word 2007 khi tại về,
Cách chính lỗi dính chữ trong Word 2010,
Cách sửa lỗi cách chữ trong Word 2007,
Sửa lỗi đè chữ trong Word,
những trang trong Word bị dính liền,
Lỗi chữ đè lên nhau trong word 2007,
Cách chỉnh chữ sát nhau trong Word,
Lỗi dính chữ trong Excel


.: https://ngolongnd.net
Khắc phục lỗi dính chữ giữa word 2007 và những phiên bản word 2010, 2013 và year of sip

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.