Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
49 lượt xem

iOS được yêu thích hơn Android vì sao? thaoyenblog

iPhone là smartphone bán được nhiều nhất thế giới, một phần vì hệ điều hành iOS. Khi apple lần đầu lôi kéo iOS, nó sẽ bị thay đổi nên nói trải nghiệm tận dụng điện thoại thân thuộc. Dù Android ngày càng cải tiến theo thời gian, theo một vài cách nào đó, iOS vẫn ưu việt hơn và trở thành lựa chọn của nhiều người.

one. iMessage và FaceTime

Khi FaceTime ra mắt năm 2010, nó giúp gọi clip trở nên phổ cập nhờ dễ làm tiếp cận ở ngẫu nhiên đâu. Một năm sau, apple lại mang đến đột phá cho tính năng nhắn tin SMS bằng iMessage. Tại thời gian nhiều nhà mạng vẫn tính phí trên mỗi tin nhắn gửi đi, iMessage mang đến khả năng nhắn tin vô hạn cho người dùng miễn phí.

Vì iMessage và FaceTime hoàn toàn dựa vào Internet, ko cần kết nối điện thoại, tín đồ có thể dùng nó trên gần như ngẫu nhiên thiết bị apple nào, bao hàm iPhone, iPad, Mac, từ mọi lúc, mọi nơi, miễn là có kết nối mạng và người quen của những tín đồ cũng dùng thiết bị apple.

(Ảnh: Android authority)

2. Tính năng quyền riêng tư

Nếu tải về những ứng dụng thường xuyên cập nhật mới, tín đồ sẽ nhận được thông báo xin cấp quyền theo dõi hoạt động để cho phép hoặc từ chối. này là vì năm năm nay, apple sẽ có được quyết định táo tợn, cho phép người dùng quyết định có bị theo dõi thường xuyên ko trải qua tính năng minh bạch theo dõi quảng cáo.

Cam kết với quyền riêng tư người dùng phản ánh trong toàn bộ iOS. Safari là một trong những những trình duyệt web bảo mật nhất trên smartphone. Với Safari, tín đồ có thể chặn theo dõi chéo trong số những trang, nhận thông tin quyền riêng tư.

3. Quản lý thông báo

Từng có thời gian chỉ có hai lựa chọn quản lý thông báo: chấp nhận bị “bom” thông báo cả ngày hoặc tắt hoàn toàn và bỏ lỡ những thông báo quan yếu. Tuy nhiên, iOS 15 sẽ mang đến công cụ mới hữu ích hơn.

Tính năng Focus cho phép tín đồ lên thời gian biểu để tắt thông báo, ví dụ nổi bật trước giờ đi ngủ thường xuyên trong thời gian tập thể thao. Thậm chí, tín đồ có thể chọn từng ứng dụng, danh bạ cụ thể ko bị tắt thông báo để luôn kết nối với những việc làm thường xuyên người quan yếu nhất.

4. App contain

App contain là chợ ứng dụng lớn trước tiên cho smartphone. Do chỉ phục vụ iOS, tín đồ có thể tải về hầu hết ứng dụng ở đây và chạy mượt mà mà ko bị giật, trong cả khi iPhone sẽ vài năm tuổi. Khác với Android, nếu ko dùng những mẫu cao cấp, một số ứng dụng và game sẽ ko thể hoạt động thường nhật.

App contain còn là nơi khai sinh của vài mạng xã hội phổ cập nhất thế giới như Instagram. Người dùng Android phải chờ hai năm mới được “trên tay” ứng dụng này. vậy là, mọi thứ tốt nhất đều có mặt sớm nhất trên App contain.

5. iOS dễ tận dụng

một trong những những điểm ăn quan khách nhất của iOS là tính trực quan. Từ trẻ em đến người cao tuổi, ai cũng dùng được iOS vì đơn giản, dễ tận dụng. Tất cả ứng dụng . trên màn hình chính, ko bị chia vào những trình đơn ẩn.

những ứng dụng mặc định của apple như thời tiết thường xuyên thư đều có chất lượng tốt ổn nên ko có cảm giác phải tải ứng dụng bên thứ ba. Với Android, điện thoại do nhiều hãng sản xuất nên bộ ứng dụng mặc định cũng không giống nhau về cả giao diện lẫn chất lượng tốt.

6. Phiên bản mới mỗi năm

apple cập nhật iOS điều độ hàng năm. ko chỉ cải thiện bảo mật và giao diện, chúng bổ sung những tính năng hoàn toàn mới như mở khóa face ID khi đeo khẩu trang. Một điều tuyệt vời khác khi sắm iPhone mới là tín đồ biết nó sẽ bị được tư vấn trong nhiều năm tiếp theo. ví dụ nổi bật, iPhone 6S năm 2015 vẫn có thể cập nhật iOS cho đến năm năm nay.

Điều này trái lại với Android. những nhà sản xuất chỉ tư vấn trong vài năm và mức độ không giống nhau. Hầu hết điện thoại Samsung được tư vấn 4 năm, còn thiết bị Google là 3. Lựa chọn iOS thay vì Android đồng nghĩa tín đồ sẽ được cập nhật phần mềm và tính năng mới trong thời gian dài.

Du Lam (Theo Makeuseof)

.: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
iOS được yêu thích hơn Android vì sao?

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *