Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
32 lượt xem

IMF: Xung đột Ukraine gây ra cuộc rủi ro khủng hoảng lương thực tồi tệ nhất kể từ năm 2008 thaoyen

IMF: Xung đột Ukraine gây ra cuộc khủng hoảng lương thực tồi tệ nhất kể từ năm 2008 - Ảnh 1.

Người dân địa phương xếp hàng chờ nhận bánh mì, nến và lương thực từ nhân viên cứu trợ tại thành phố Balakliia, tỉnh Kharkov, Ukraine ngày 21-9 – Ảnh: REUTERS

Ngày 30-9, IMF cho biết phân tích mới của quỹ ước tính 48 vương quốc chịu trạng thái thiếu lương thực nặng trĩu nề nhất phải đối mặt với tổng những hóa đơn nhập khẩu tăng 9 tỉ USD trong năm So year và 2023, vì giá lương thực và phân bón tăng đột ngột do chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.

Điều này sẽ làm suy giảm . dự trữ ở nhiều vương quốc dễ bị tổn thương và đang bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột trong bối cảnh chính phủ những nước này sẽ phải chật vật trong suốt đại dịch COVID-19 vừa qua và vì giá năng lượng tăng.

Hiện có khoảng 345 triệu người trên thế giới đang đối mặt với trạng thái thiếu thốn gây đe dọa tính mệnh, theo IMF. Quỹ này ước tính chỉ riêng năm So year, 48 vương quốc nói trên cần đến 7 tỉ USD để giúp những hộ nghèo nhất đối phó với trạng thái thiếu lương thực.

IMF cho biết cuộc xung đột tại Ukraine sẽ làm trầm trọng thêm cuộc rủi ro khủng hoảng lương thực, vốn sẽ gia tăng kể từ năm 2018, một phần do tần suất và mức độ nghiêm trọng của thay đổi khí hậu và xung đột khu vực, theo Hãng tin Reuters.

Quỹ lôi kéo tăng thêm tư vấn nhân đạo trải qua Chương trình Lương thực thế giới và những tổ chức khác, cũng tương tự những giải pháp khác ở những nước bị ảnh hưởng để giúp họ cứu trợ người nghèo. Tuy nhiên, IFM lưu ý chính phủ những nước này cần ưu tiên chống lạm phát.

“Cứu trợ xã hội thời gian ngắn nên triệu tập vào việc tư vấn lương thực nguy cấp hoặc tiền mặt cho người nghèo”, Tổng giám đốc IMF Kristalina Georgieva cho biết. Quỹ cũng lôi kéo tháo dỡ bỏ những lệnh cấm xuất khẩu lương thực và những giải pháp bảo lãnh khác.

Theo IMF, việc cải thiện sản xuất và phân phối cây trồng, bao hàm trải qua việc tăng tài trợ thương mại, cũng giúp giải quyết cú sốc giá lương thực hiện nay. những khoản tài trợ vào nông nghiệp thích ứng với khí hậu, quản lý nước và bảo hiểm cây trồng cũng cần thiết để đối phó với hạn hán và những hiện tượng thời tiết khó lường khác.

Ukraine là 1 trong các những thời gian nhà sản xuất ngũ cốc hàng đầu thế giới trước lúc Nga mở chiến dịch quân sự ở nước này, chiếm khoảng 15% lượng ngô và 12% lượng tiểu mạch xuất khẩu toàn cầu.

Việc Kiev nối lại những chuyến hàng từ những cảng ở Biển Đen theo thỏa thuận với Matxcơva chỉ giải quyết một phần sự thiếu hụt lương thực toàn cầu. Chiến sự đang làm giảm sản lượng cây trồng tương lai của Ukraine.

Nga và Ukraine cũng là những nhà xuất khẩu phân bón lớn.

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
IMF: Xung đột Ukraine gây ra cuộc rủi ro khủng hoảng lương thực tồi tệ nhất kể từ năm 2008

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *