Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
21 lượt xem

Hướng Dẫn Làm khối hệ thống Lọc Nước Hồ Cá Koi đúng Tiêu Chuẩn THAOYEN

Hướng Dẫn Làm khối hệ thống Lọc Nước Hồ Cá Koi đúng Tiêu Chuẩn đọc thông tin hữu ích cùng chúng tôi mỗi ngày nhé

Nuôi cá Koi hiện nay đang ko còn quá xa lạ ở Việt Nam, đây là một môn giải trí được những người có kinh tế rất thích. kề bên giá trị cao của cá Koi, hồ cá Koi còn mang ý nghĩa tử vi rất tốt. tuy nhiên loài cá này đòi hỏi môi trường sống rất cao, nên một khối hệ thống lọc là vật ko thể thiếu khi nuôi cá Koi. Vì vậy, hãy cùng nhau kiến thiết Nội Thất . tìm hiểu Tổng quan về khối hệ thống lọc nước hồ cá Koi qua bài viết sau đây.

Cá koi là một loài rất ưa tinh khiết sẽ, vì vậy việc lọc nước hồ cá koi là vô cùng quan yếu, nếu . nước bị ô nhiễm thì cá sẽ rất đơn giản mắc bệnh. Vì vậy để giữ được hồ luôn trong tinh khiết, chúng ta phải cần đến một bộ lọc nước hồ cá koi đạt tiêu chuẩn kỹ thuật.

Lý do tại sao làm bộ lọc nước hồ cá koi phải đúng tiêu chuẩn kỹ thuật?
nguyên nhân vì sao làm bộ lọc nước hồ cá koi phải đúng tiêu chuẩn kỹ thuật?

khối hệ thống lọc nước hồ cá koi đạt tiêu chuẩn cần có những gì?

trước lúc quyết định sắm khối hệ thống lọc nước hồ cá koi để ráp đặt, người luôn phải tìm hiểu một khối hệ thống lọc nước hồ cá koi đạt tiêu chuẩn luôn phải có những gì, tránh trạng thái bị những cơ sở cung cấp lợi dụng sự thiếu hiểu biết của vị người sử dụng để trục lợi. Hình như, nếu một bộ lọc nước ko đủ tiêu chuẩn sẽ làm cho quá trình tận dụng ko công hiệu gây rất phí phạm. ở đây sẽ là những phòng ban của một khối hệ thống lọc nước hồ cá koi đạt tiêu chuẩn.

 • khối hệ thống hút: khối hệ thống này bao hàm cả hút đáy và hút mặt phẳng, để đảm bảo hút được những loại chất thải từ cá và thức ăn thừa trên mặt phẳng hồ, sau đó tiến tới bể lọc nước
 • khối hệ thống lọc nước: khối hệ thống lọc đạt chuẩn, phải thực hiện được quá trình lọc tinh, lọc thô và lọc hóa học, để giúp cho hồ luôn tinh khiết và ko bị nhiễm tạp chất
 • khối hệ thống đẩy nước: khối hệ thống này bao hàm đẩy mặt hồ và đẩy dưới đáy, giúp cho chất cặn bẩn bị đẩy đến ống hút lọc nước
 • khối hệ thống xả: khối hệ thống xả bao hàm cả xả cặn trong hồ cá và xả cặn trong hồ lọc
 • khối hệ thống tràn: khối hệ thống này còn có vai trò hạn chế trạng thái tràn tại hồ cá và tràn bể lọc
Các loại vật liệu lọc nước hồ cá koi phổ biến hiện nay
những loại vật liệu lọc nước hồ cá koi phổ cập hiện nay

Trên đây là 5 phòng ban chính để hình thành một khối hệ thống lọc nước hồ cá koi đạt tiêu chuẩn, chúng ta nên cầm rõ cách hoạt động của từng chi tiết trong khối hệ thống để có hướng xây dựng hồ thích ứng với khối hệ thống lọc, cũng như tránh được trạng thái bị người bán lợi dụng.

những loại vật liệu lọc nước hồ cá koi phổ cập hiện nay

Hệ thống lọc nước hồ cá koi tấm lọc J-Mat
khối hệ thống lọc nước hồ cá koi tấm lọc J-Mat

Để hạn chế tối đa những cặn bẩn, vẩn đục hoặc một số vi khuẩn gây nên bệnh, có trong hồ, nên cần đến những loại vật liệu lọc nước để giúp nước hồ trong tinh khiết hơn, ở đây sẽ làm những loại vật liệu lọc nước hồ cá koi được dùng phổ cập hiện nay.

Bùi nhùi

Bùi nhùi được định hình và nhận định là một loại vật liệu lọc bể cá koi rất tốt, bởi vì bùi nhùi rất bền, nhẹ, dễ đặt ở nhiều vị trí không giống nhau và ko bị ăn mòn theo thời gian. Hình như bùi nhùi còn có tác dụng với bể cá như sau:

Bùi nhùi được đánh giá là một loại vật liệu lọc bể cá koi rất tốt
Bùi nhùi được định hình và nhận định là một loại vật liệu lọc bể cá koi rất tốt
 • Giúp tăng khả năng trao đổi chất, khử những chất độc có hại cho cá
 • Làm giảm nồng độ kim loại nặng trĩu có trong nước
 • Bổ sung thêm một số khoáng vật có lợi cho cá

Cá koi là một loài cần chăm sóc rất không giống nhau nhất, nên tận dụng vật liệu lọc nước bằng bùi nhùi là rất hợp lý. Để tận dụng người dùng kéo cắt bùi nhùi ra và đặt vào khu vực lọc nước của bể cá.

Than hoạt tính

Than hoạt tính được sản xuất 100% từ những nguyên liệu có trong tự nhiên như: Gáo dừa, vỏ trấu, than đá, tre,.. Ngoài ra than hoạt tính còn được cấu trúc bởi những hạt carbon, cùng với những dạng không giống nhau như: Dạng hạt, bột, viên,.. cấu trúc của than đá có hàng nghìn lỗ nhỏ li ti nên có khả năng hấp thụ rất mạnh trong việc lọc nước, không giống nhau nhất là ở trong bể cá.

Than hoạt tính được sản xuất 100% từ những nguyên liệu có trong tự nhiên
Than hoạt tính được sản xuất 100% từ những nguyên liệu có trong tự nhiên

Hình như, than hoạt tính còn có thể cung cấp những chất khoáng có lợi cho cá và hạn chế được một số kim loại nặng trĩu. Để tận dụng cho bể cá, người nên dùng loại than hoạt tính có dạng viên. Khi sắm về người hãy rửa thật kỹ để trôi bớt bụi, rồi đặt than hoạt tính vào trong ngăn lọc thứ 2 hoặc 3 của khối hệ thống lọc.

Nham thạch

Để sử dụng nham thạch bạn cần phải rửa sạch rồi mới cho vào hồ cá
Để tận dụng nham thạch người luôn phải rửa tinh khiết rồi mới cho vào hồ cá

cấu trúc của nham thạch có nhiều lỗ nhỏ li ti để cho vi khuẩn trú ngụ, phân hủy những chất hữu cơ cho cá, Hình như nham thạch còn giúp làm nền cho bể thủy tinh, thường thùng nhựa dùng để nuôi cá,.. Để tận dụng nham thạch người luôn phải rửa tinh khiết rồi mới cho vào hồ cá.

San hô lọc

San hô lọc có thành phần chủ yếu là CaCO3, một chất làm tăng độ pH cùng nước hiệu quả, cá koi là một loài sống ở môi trường có độ pH cao nên tận dụng san hô lọc là rất hợp lý.

San hô lọc có thành phần chủ yếu là CaCO3, một chất làm tăng độ pH cho nước
San hô lọc có thành phần chủ yếu là CaCO3, một chất làm tăng độ pH cùng nước

Để tận dụng người hãy đặt san hô vào ngăn số hai để giúp phân hủy được những chất hữu cơ còn sót lại, do bộ lọc thô ko lọc hết.

Thanh sứ hoa mai

Tác dụng của thanh xứ hoa mai giúp kiểm soát sự tăng trưởng của tảo và ngăn ngừa các vi khuẩn có hại
Tác dụng của thanh xứ hoa mai giúp kiểm soát sự tăng trưởng của tảo và ngăn ngừa những vi khuẩn có hại

Tác dụng của thanh xứ hoa mai giúp kiểm soát sự tăng trưởng của tảo và ngăn ngừa những vi khuẩn có hại, ngoài ra loại vật liệu này ko có quá nhiều tạp chất giống nham thạch. Do đây là một loại vật liệu lọc bể cá rất tốt, nên có giá thành hơi cao so với những loại vật liệu khác.

thanh hao lọc

Chổi lọc cũng là một loại vật liệu giúp loại bỏ các chất thải trên mặt nước rất dễ dàng.
thanh hao lọc cũng là một loại vật liệu giúp loại bỏ những chất thải trên mặt nước rất đơn giản dàng.

Được làm từ vật liệu cước, có độ bền cao, dễ làm để tháo ráp và vệ sinh. Cho lên đây là một trong những những vật dụng được rất nhiều người tận dụng trong bể lọc cá koi.

button 5best 40 mẫu hồ cá koi mini

Phương thức hoạt động của khối hệ thống lọc nước hồ cá koi

Sau thời gian vận hành khoảng trên sáu tháng, nước trong hồ cá koi luôn trong tinh khiết, ko có rong rêu, cặn bẩn và mùi tanh, có nghĩa khối hệ thống lọc của hồ cá đó hoạt động hiệu quả. Phương thức hoạt động cụ thể của khối hệ thống lọc nước trong hồ này là:

Phương thức hoạt động của hệ thống lọc nước hồ cá koi
Phương thức hoạt động của khối hệ thống lọc nước hồ cá koi

Phân của cá và cặn bẩn có trong bể sẽ được hút qua ống đặt dưới đáy bể, còn chất bẩn ở trên mặt nước sẽ được ống hút mặt đến bể lọc. Khi mọi chất thải được hút vào bể lọc, sẽ đi qua khối hệ thống màng lọc thô và được giữ lại.

Sau đó nước sẽ đi qua ngăn lọc tinh, ngăn này còn có chứa những vật liệu lọc nước như bùi nhùi, thanh hao lọc,.. đây là nơi cư ngụ của một số loại vi sinh vật có lợi giúp phân hủy những loại rác hữu cơ mà phần lọc thô ko lọc được. Cũng tại đây cặn bẩn có dạng nhỏ mất dần động năng, sau đó lắng xuống đáy hồ và được xả ra ở ngoài, nhờ vào khối hệ thống xả đáy

Phần nước tinh khiết đang được lọc quý phái bên ngăn cuối cùng, và đi qua than hoạt tính giúp lọc tinh khiết những chất có hại, sau đó được bơm trở lại bể chính. Máy bơm hút nước tinh khiết trở về bể chính theo ba đường kính trắng như sau.

 • Đẩy đáy: tiết ra dòng chảy rồi đẩy những chất bẩn dưới đáy về ống hút quý phái bể lọc
 • Đẩy mặt: Đẩy cặn bẩn nổi trên mặt nước để hút mặt
 • Đẩy lên thác: Đẩy nước lên núi non bộ để tạo thác và cung cấp oxy cho bể cá

Vai trò quan yếu trong việc làm tinh khiết . nước hồ

–  Đảm bảo cá koi có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh

Cá koi là loài ưa sống ở dòng nước tinh khiết sẽ, nếu . nước ko đảm bảo và bị ô nhiễm thì cá sẽ rất đơn giản bị nhiễm bệnh. Bởi vậy, chúng ta phải cần đến một khối hệ thống lọc hồ đạt tiêu chuẩn, để giữ cùng nước hồ luôn luôn trong tinh khiết, lọc được những tạp chất có hại và cấp cho cá một số khoáng vật có lợi.

Cá koi là loài ưa sống ở dòng nước sạch sẽ, nếu nguồn nước không đảm bảo và bị ô nhiễm thì cá sẽ rất dễ bị nhiễm bệnh
Cá koi là loài ưa sống ở dòng nước tinh khiết sẽ, nếu . nước ko đảm bảo và bị ô nhiễm thì cá sẽ rất đơn giản bị nhiễm bệnh

Cá koi có giá trị khá cao, nên việc tài trợ khối hệ thống lọc kỹ lưỡng là rất cần thiết, hạn chế trạng thái cá bị nhiễm bệnh và được sống khỏe mạnh lâu dài. Cụ thể, khi có một khối hệ thống lọc đạt tiêu chuẩn sẽ mang đến những tiện dụng như sau:

 • khối hệ thống lọc có vai trò vệ sinh, cải tạo toàn bộ . nước có trong hồ, lọc tinh khiết từ dưới đáy đến trên mặt
 • Trong quá trình lọc, tiết ra dòng chảy đối lưu nhẹ kích thích cho cá koi bơi lội và phát triển nhanh hơn
 • Loại bỏ ko cho một số những loại rong rêu, sinh vật có hại sinh sống ở lòng hồ và mặt hồ
 • Loại bỏ tinh khiết những chất thải do thức ăn thừa ko hết, hoặc từ phân cá bị lắng cặn
 • Giúp cho . nước trong hồ luôn tinh khiết mà ko phải tốn thời gian, kinh tế, để thay nước hồ như cách thủ công
 • Cá koi có mầu sắc sắc rất đẹp, vì vậy việc nuôi cá koi sẽ là để ngắm nhìn chúng, nếu nước hồ trong và ko bị vẩn đục giúp chúng ta thấy cá được rõ hơn, mang lại ko khí yên lành cho ko gian sống, Hình như một dòng nước tinh khiết cũng sẽ mang lại tử vi rất tốt cho gia chủ

Hướng dẫn tự tay kiến thiết bộ lọc nước hồ cá koi đơn giản

Hướng dẫn tự tay thiết kế bộ lọc nước hồ cá koi đơn giản
Hướng dẫn tự tay kiến thiết bộ lọc nước hồ cá koi đơn giản

Làm bộ lọc nước hồ cá koi khá đơn giản. thứ nhất người cần chọn két nhựa có chiều dài 64cm × chiều bát ngát 39cm × chiều cao 24cm. Sau đó tận dụng khoan sắt có mũi 8mm, hoặc tùy từng để khoan lỗ phần dưới đáy, tạo được giàn mưa và xé nước. Cách setup vật liệu lọc theo từng tầng, cụ thể như sau:

Setup tầng one bộ lọc

Setup tầng 1 bộ lọc
Setup tầng one bộ lọc

Dưới đáy của két nhựa ở tầng one nên khoan nhiều lỗ để cùng nước thoát ra, và đảm bảo được lưu lượng nước khi về hồ cá ko bị tràn. người cũng có thể khoan nhiều những lỗ tròn to, để tạo giàn mưa, tạo vạch ngang thùng cùng nước chảy thành thác để có . oxy mạnh.

Thứ tự setup ở tầng này cụ thể như sau: Dùng one tấm bùi nhùi, rồi đến one bao nham thạch, và one tấm bùi nhùi đậy lại trên cùng, để giảm tiếng ồn và là nơi cho vi sinh vật trú ngụ.

Setup tầng 2 bộ lọc

Ở bước này người cần chuẩn bị one thùng sứ lọc có dạng thanh, 2 tấm bùi nhùi và thứ tự setup như sau:

Setup tầng 2 bộ lọc
Setup tầng 2 bộ lọc
 • Đặt một tấm bùi nhùi dưới đáy
 • tiếp tục dùng 24 thanh sứ xếp dọc và dùng 24 thanh sứ xếp ngang, tổng cộng là cần 48 thanh sứ
 • Phủ một tấm bùi nhùi trên cùng

luôn phải sắp xếp dàn vào đầy két nhựa và xếp theo hình kim tự tháp, hoặc chồng lên nhau lớp dọc lớp ngang. Hoặc người có thể đập dãy những thanh sứ, việc này sẽ tạo mặt phẳng lồi lõm làm tăng khả năng va đập của nước, tiết ra . oxy dồi dào.

Setup tầng 3 của bộ lọc

Setup tầng 3 của bộ lọc
Setup tầng 3 của bộ lọc

trước lúc thực hiện người cần chuẩn bị 2 tấm bông lọc và one tấm bùi nhùi. Thứ tự setup ở dưới cùng là tấm bùi nhùi rồi tiếp đến là 2 lớp bông lọc. người có thể kiến thiết ống nước ở đầu vào để xé nước thành dòng nhỏ tràn đều trên mặt phẳng của bông lọc.

Cách làm bộ lọc nước hồ cá koi đạt tiêu chuẩn nhất – đơn vị kiến thiết thi công Hồ Cá Koi . chuyên nghiệp

Đối với những ai đang có những hiểu biết thì việc tự làm khối hệ thống lọc vô cùng đơn giản, tuy nhiên trái lại nếu ko am hiểu và tuân theo phương pháp thủ công thì sẽ ko đảm bảo được hiệu quả sau khi ráp đặt.

Cách làm bộ lọc nước hồ cá koi đạt tiêu chuẩn nhất - đơn vị thiết kế thi công Hồ Cá Koi HTTL chuyên nghiệp
Cách làm bộ lọc nước hồ cá koi đạt tiêu chuẩn nhất – đơn vị kiến thiết thi công Hồ Cá Koi . chuyên nghiệp

Điều này sẽ gây phí phạm và tốn rất nhiều thời gian vì vậy, nếu người sử dụng ko có thời gian hoặc chưa cầm rõ được cách làm khối hệ thống bộ lọc hồ cá koi thì cũng đừng lo lắng. Bởi vì đang có đơn vị kiến thiết hồ cá koi . chuyên nghiệp.

Với nhiều những hiểu biết trong việc xây dựng cũng như ráp đặt khối hệ thống lọc ở rất nhiều những bể cá lớn nhỏ không giống nhau, chúng tôi tự tín là một quyết định chọn lựa vô cùng tuyệt vời của chúng ta. Khi tận dụng dịch vụ ráp đặt khối hệ thống lọc nước cho hồ cá cũng như một số những dịch vụ khác tại công ty Nội Thất . sẽ mang đến cho người những tiện dụng như sau:

 • Tư vấn miễn phí
 • Cung cấp khối hệ thống lọc chính hãng
 • ráp đặt khối hệ thống lọc hồ cá koi theo đúng tiêu chuẩn
 • Giá thành phải chăng
 • hàng ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo
 • Chế độ bh cực tốt
 • Được chia sẻ về kỹ thuật nuôi cá koi miễn phí
 • ráp đặt nhanh chóng

Và rất nhiều những lợi khác mà chúng tôi sẽ mang lại cho vị người sử dụng khi tận dụng dịch vụ thực tế. Cá koi mới được người dân Việt Nam nuôi phổ cập trong thời gian gần đây, nên ko phải ai cũng có thể hiểu được đặc tính của cá koi và những kỹ thuật nuôi nào để cá phát triển khỏe mạnh lâu dài nhất.

Khi đã nuôi cá koi bạn hãy đầu tư cẩn thận và kỹ lưỡng cho hệ thống lọc, cũng như phải hiểu biết về cách chăm sóc
trong lúc nuôi cá koi người hãy tài trợ cẩn thận và kỹ lưỡng cho khối hệ thống lọc, cũng như phải hiểu biết về cách chăm sóc

Ngoài ra khi ráp đặt khối hệ thống lọc cho bể cá koi, cũng sẽ có được một số điểm không giống nhau so với những loại cá khác, chính vì vậy mà ko phải bất kể ai cũng có thể hiểu rõ được mà chỉ có những đơn vị chuyên phân tích về cá koi và cầm được đặc tính của loài cá này, thì mới có thể có cách ráp đặt theo đúng tiêu chuẩn.

kinh tế để sắm một chú cá koi là rất lớn, có một số giống cá lên đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng một con. Vì vậy trong lúc nuôi cá koi người hãy tài trợ cẩn thận và kỹ lưỡng cho khối hệ thống lọc, cũng như phải hiểu biết về cách chăm sóc, để giúp cá sống khỏe mạnh, tránh trạng thái để cá bị nhiễm bệnh và chết, điều này sẽ rất phí phạm tiền của, cũng như công sức của chúng ta dành ra.

Đơn vị thiết kế thi công hồ cá koi HTTL chuyên nghiệp
Đơn vị kiến thiết thi công hồ cá koi . chuyên nghiệp

Hãy để công ty Nội Thất . giúp người làm được điều này, khi tận dụng dịch vụ của công ty, chúng tôi cam kết rằng sẽ đảm bảo cho khối hệ thống lọc của vị người sử dụng, cũng như đàn cá koi luôn được khỏe mạnh. Công ty Nội Thất . đang thi công hàng trăm dự án công trình từ những gia đình cho đến những biệt thự, khu du lịch lớn, nên người hoàn toàn có thể tin tưởng khi tận dụng dịch vụ tại đây.

nếu người sử dụng đang có dự định ráp đặt khối hệ thống lọc nước hồ cá koi, cũng như muốn tận dụng bất kể dịch vụ nào liên quan như là: kiến thiết thi công bể cá, sắm giống cá, thức ăn cho cá koi,.. thì hãy đến với công ty .. Niềm vui của vị người sử dụng sẽ là sự thành công của chúng tôi!

.: ./

.: .
Hướng Dẫn Làm khối hệ thống Lọc Nước Hồ Cá Koi đúng Tiêu Chuẩn

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.