Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
42 lượt xem

Hướng dẫn cách chơi bài Ma Sói cơ bản cho người mới THAOYEN

Hướng dẫn cách chơi bài Ma Sói cơ bản cho người mới

Ma Sói được tìm tới là 1 trong các những những placard game được thanh niên yêu thích nhất hiện nay. ko những đem đến những trận cười sảng khoái, mà Ma Sói còn giúp người chơi rèn luyện tư duy và khả năng phán đoán tài tình. Tuy nhiên, cách chơi Ma Sói lại khá phức tạp. Hầu hết những người chơi mới đều gặp khó khăn trong những lần đầu trải nghiệm. Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn fan cách chơi bài Ma Sói chi tiết và chuẩn xác nhất. Cùng theo dõi bài viết fan nhé!

. gốc của trò chơi Ma Sói

trước lúc đi vào hướng dẫn chơi Ma Sói, chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về . gốc của placard game này. Ma Sói có tên gọi tiếng Anh là thes Werewolves of Millers Hollow. Trò chơi được sáng tiết ra bởi 2 . người Pháp là Philippe des Pallières và Hervé Marly.

Cách chơi Ma Sói hình 1

Bài Ma Sói có . sâu xa từ một trò chơi của nước Nga

Sau nhiều năm gầy dựng và phát triển, trò chơi vẫn được nhiều người tìm tới. Ở thời gian hiện tại, Ma Sói vẫn trở thành tâm điểm cho những dịp tụ họp fan bè. Bởi trò chơi này còn có thể chơi theo nhóm từ 5 đến 47 người.

Tìm hiểu chức năng những phe trong trò chơi Ma Sói

Trong trò chơi Ma Sói, mỗi một lá bài sẽ mang một trọng trách không giống nhau. Và những lá bài đó sẽ tương ứng với chức năng của từng nhân vật. Để tóm được cách chơi Ma Sói cơ bản, thì fan phải hiểu rõ mọi chức năng phổ cập sau đây:

Phe Ma Sói

Cách chơi Ma Sói hình 10

Phe Ma Sói có trọng trách giết hết Phe Dân làng. Hoặc có thể giết sao cho số Dân làng ngay số Sói. Vào Ban đêm, Sói sẽ được Quản trò gọi dậy để lựa chọn và giết một con mồi. Ban ngày, Sói sẽ giả dạng làm Dân thường và cố gắng biện hộ để người khác tin mình là vô tội.

Phe dân làng

Phe Dân làng có trọng trách tìm ra ai là sói và mang chúng đi treo cổ vào ban ngày. Mỗi khi trời sáng, người dân sẽ chính thức thức dậy và tham gia tranh luận. Theo thử mày mò chơi Ma Sói thường xuyên, thì những người thuộc Phe Dân làng luôn phải ghi chú lắng nghe và theo sát từng động tĩnh của Sói vào ban đêm. Tuy nhiên, Dân làng sẽ mất mạng nếu ko may bị Sói cắn trúng vào Ban đêm.

Cách chơi Ma Sói hình 6

những lá bài chức năng thuộc Phe Dân làng

Tiên tri

Cách chơi Ma Sói hình 11

Vào mỗi buổi tối, Tiên tri có thể sẽ được Quản trò gọi dậy và đoán ai là Ma Sói. Nếu đoán đúng, thì Quản trò sẽ gật đầu hoặc giơ tay đồng ý và trái lại. Người tóm giữ vai trò Tiên tri luôn phải ra mặt đúng lúc. song song, nhân vật này phải dùng những lý lẽ và lập luận của mình để hướng dẫn Dân làng tìm ra Ma Sói. Ngoài ra, Tiên tri ko được để Ma Sói phát hiện ra thân phận thật sự của mình.

Bảo vệ

Cách chơi Ma Sói hình 12

Tương tự như những nhân vật chức năng khác, Quản trò sẽ gọi Bảo vệ thức dậy ngay trong đêm. trọng trách của nhân vật Bảo vệ là lựa chọn one người để cứu. Hoặc, Bảo vệ có thể tự cứu chính mình. Người được Bảo vệ cứu vẫn được sống kể cả khi bị Sói cắn. Theo luật chơi Ma Sói, Bảo vệ ko được cứu one người trong 2 lượt liên tiếp.

Thợ săn

Cách chơi Ma Sói hình 13

Đặc quyền của Thợ săn là chọn ra người để chết chung với mình. Trong đêm, nếu Thợ Săn chết, thì người bị Thợ Săn chọn sẽ phải chết chung. tuy nhiên, nếu người đó bị Sói cắn chết ngay trong đêm, thì Thợ săn sẽ ko chết theo. Vào Ban ngày, nếu Thợ săn bị đem ra treo cổ, thì người được chọn minh bạch chết theo.

Phù thủy

Cách chơi Ma Sói hình 14

Phù thủy sẽ là người sở hữu 2 lọ thuốc “thần thánh”. one lọ dùng để cứu người và one lọ dùng để giết người. Vào ban đêm, Phù Thủy được Quản trò gọi dậy và sẽ chỉ ra rằng ai là người vừa bị Sói cắn. Khi đó, Phù Thủy sẽ có được quyền chọn cứu người đó hoặc ko. Phù Thủy còn có thể dùng lọ thuốc độc để giết kẻ mình nghi ngờ là Ma Sói.

Thổi sáo

Cách chơi Ma Sói hình 15

Nhân vật chức năng Thổi sáo có trọng trách thôi miên 2 người chơi khác. Chức năng này sẽ được kích hoạt khi Quản trò gọi dậy. Những người bị thôi miên sẽ được thấy mặt của nhau. Nếu may mắn còn sống, thì họ sẽ ko được nhận là mình vẫn bị thôi miên. Nếu thôi miên được tất cả những người còn sống tại bàn chơi, thì tên Thổi sáo sẽ chiến thắng.

Ăn trộm

Cách chơi Ma Sói hình 16

Khi nhân vật Ăn trộm xuất hiện, người Quản trò sẽ thêm vào 2 lá bài chức năng khác vào trò chơi. theo phương pháp chơi Ma Sói thường xuyên, vai trò Ăn trộm sẽ được người Quản trò gọi thức dậy ngay trong đêm thứ 1. Tên Ăn trộm sẽ được nhìn và chọn one trong 2 lá bài để làm chức năng chính cho mình. Nếu có one lá bài là Sói, thì nhân vật Ăn trộm bắt buộc phải lựa chọn Sói. Còn nếu trong 2 lá bài ko có chức năng Sói, thì nhân vật này còn có thể lựa chọn tùy từng ý thích.

Già làng

Cách chơi Ma Sói hình 17

Đây là nhân vật có thể được xem là “Trùm cuối” ở phe dân làng. Tất cả mọi người phải cùng nhau bảo vệ nhân vật này. Già làng có được 2 mạng sống. Khi già làng chết đi, tất cả những quyền năng khác đều bị vô hiệu hóa. ví dụ như quyền năng: tiên tri, bảo vệ hoặc chức năng làm câm của gái làng chơi.

Thần tình yêu (Cupid)

Cách chơi Ma Sói hình 18

Thần tình yêu (Cupid) mang chức năng thức dậy trong đêm và ghép đôi hai người lại với nhau. Nếu cặp đôi gồm one Dân thường và one Ma Sói, thì sẽ cả hai cùng trở thành phe thứ 3. Trường hợp one trong 2 người chết, thì còn lại cũng phải chết theo.

Cách chơi Ma Sói hình 7

Lá bài chức năng thuộc Phe Thứ 3 trong trò chơi Ma Sói

Hướng dẫn cách chơi Ma Sói cho người mới chính thức

Trên thực tế, cách chơi Ma Sói ko hề khó. Người chơi chỉ với tóm rõ luật chơi và ý nghĩa của từng mức độ là có thể “hóa thành sói” ngon lành. ở đây là hướng dẫn chơi Ma Sói chi tiết nhất dùng cho người mới, fan có thể tham khảo:

Trò chơi Ma Sói sẽ được chia thành 2 buổi này là ban ngày và ban đêm. Vào đêm thứ 1, những vai trò kì diệu sẽ được quản trò gọi thức dậy để làm trọng trách. Khi đó, những vai trò ko được gọi sẽ mặc định thuộc ngủ cho đến sáng.

Tất cả người chơi sẽ cùng thức dậy vào ban ngày. Đây đó là thời gian để mọi người cùng nhau thảo luận và kết án “ai là sói”. Người bị chọn đem đi treo cổ có quyền biện hộ cho bản thân. Sau đó, những người chơi khác sẽ tìm ra biểu quyết “sống hoặc chết”. Nếu phiếu chết cao hơn, thì người đó minh bạch bị nockout khỏi cuộc chơi. trái lại, nếu phiếu sống cao hơn, thì người đó vẫn được chơi tiếp.Cách chơi Ma Sói hình 2

Trò chơi Ma Sói sẽ chính thức khi người Quản trò gọi những tên mọi chức năng

Thông thường, bài Ma Sói sẽ chia ra 2 phe, bao hàm: Phe Dân Làng và Phe Sói. Hoặc có thể sẽ xuất hiện thêm một phe thứ 3. Số lượng sói, dân và phe thứ 3 sẽ thay đổi tùy từng số lượng người tham gia.

Trò chơi Ma Sói sẽ kết thúc khi và chỉ khi:

 • Phe Sói có số lượng bằng hoặc nhiều hơn Phe Dân Làng
 • Tất cả Phe sói đều bị tiêu diệt
 • Phe thứ 3 thực hiện xong trọng trách.

Luật chơi Ma Sói cơ bản

Luật chơi Ma Sói sẽ được quy định theo từng mức độ cụ thể như sau:

Đêm thứ 1

Vào đêm thứ 1, tất cả người chơi sẽ đi ngủ bằng cách nhắm mắt và úp mặt xuống. theo phương pháp chơi trò Ma Sói, thì người Quản trò sẽ theo thứ tự gọi những vai trò chức năng thức dậy để làm trọng trách. Mỗi lần như vậy, người được gọi sẽ tỉnh ngộ và im lặng thực hiện chức năng của mình. Những người ko được gọi tên sẽ ko được phép tỉnh ngộ.

Cách chơi Ma Sói hình 3

Tất cả cùng đi ngủ khi màn đêm buông xuống – Luật chơi Ma Sói cơ bản

Ngày thứ 1

Trong ngày thứ 1, Quản trò sẽ thông báo số người chết. Ngoài ra thì người quản trò cũng thống nhất luôn thời gian bàn luận. Lúc này, những người sống sót sẽ chính thức tranh luận và loại ra một người mà họ nghĩ là Sói.

Những đêm tiếp theo

Người Quản trò tiếp tục gọi tên chức năng của những nhân vật khác. Thứ tự gọi tên sẽ tùy thuộc vào cách xây dựng trò chơi của mỗi người. Theo mẹo chơi Ma Sói thường xuyên, thì quản trò nên gọi những nhân vật có Điểm nhấn vẫn chết thức dậy. Khi đó, mọi người sẽ ko đoán được những vị trí còn lại.

Cách chơi Ma Sói hình 4

Những ngày tiếp theo

Mỗi lúc sáng sớm, Quản trò cũng sẽ thông báo số người chết. Dĩ nhiên, người đó sẽ trở thành “hồn ma” và ko được “hé răng”. Phiên tòa xét xử để tìm ra tên “Sói đội lốt người” vẫn diễn ra như ngày thứ 1.

Kết thúc trò chơi và cách phân định thắng thua

Đến mức độ kết thúc, tất cả những người chơi sẽ được xác định đúng vai trò. Lúc này, hậu quả của trò chơi sẽ xảy ra theo 3 trường hợp. Một là phe Dân Làng thắng, khi người dân giết được hết Sói. Hai là phe Ma Sói thắng, khi số Sói ngay số Dân làng hoặc số Dân làng không nhiều hơn. Ba là phe thứ 3 thắng, khi họ thực hiện trọng trách của mình.

Hướng dẫn sắp xếp vị trí dựa theo số lượng người chơi Ma Sói

Tùy vào số lượng người tham gia trò chơi mà những fan có nhiều cách sắp xếp vị trí không giống nhau. ở đây là một số gợi ý giúp fan phân chia chức năng hợp lý khi chơi bài Ma Sói:

 • Nhóm chơi 8 – 9 người: 2 sói, one tiên tri, one bảo vệ và còn lại dân.
 • Nhóm chơi 10 – 11 người: 3 sói, one tiên tri, one bảo vệ, one thợ săn và còn lại dân.
 • Nhóm chơi 12 – 13 người: 3 sói, one tiên tri, one bảo vệ, one thợ săn, one cupid và còn lại dân.
 • Nhóm chơi 14 người: 3 sói, one tiên tri, one bảo vệ, one thợ săn, one cupid, one phù thủy, 5 dân và one phản bội.
 • Nhóm chơi 15 người: 4 sói, one tiên tri, one bảo vệ, one thợ săn, one cupid, one phù thủy và 6 dân.
 • Nhóm chơi 16 người: 4 sói, one tiên tri, one bảo vệ, one thợ săn, one cupid, one phù thủy, one già làng và 6 dân.
 • Nhóm chơi 17 người: 4 sói, one tiên tri, one bảo vệ, one thợ săn, one cupid, one phù thủy, one già làng, one thổi sáo và 6 dân. Hoặc 4 sói, one tiên tri, one bảo vệ, one thợ săn, one cupid, one phù thủy, one già làng, one thổi sáo, one ăn trộm và 5 dân.
 • Nhóm chơi 18 người: 4 sói, one tiên tri, one bảo vệ, one thợ săn, one cupid, one phù thủy, one già làng, one thổi sáo, one ăn trộm và 6 dân.

Cách chơi Ma Sói hình 5

Cách phân chia vị trí tùy tùy từng số người tham gia

những phương thức chơi Ma Sói phổ cập

Bài Ma Sói có 2 phương thức chơi phổ cập này là: Chơi offline ngoài trời và Chơi online trên những ứng dụng. Tùy vào ĐK của từng nhóm, những fan có thể lựa chọn cho mình một phương thức chơi thích ứng. Riêng phương thức chơi online sẽ giúp fan tiết kiệm ngân sách tương đối nhiều thời gian. Tất cả mọi người ko luôn phải tốn thời gian họp mặt, tuy nhiên vẫn vô tư “tìm Sói”. tuy nhiên, phương thức chơi offline ngoài trời lại gia tăng thêm phần kịch tính.

Cách chơi Ma Sói hình 9

Trải nghiệm game Ma Sói online


Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn về cách chơi bài Ma Sói dùng cho người mới. Hy vọng rằng, những thông tin về trò chơi trí tuệ vừa rồi sẽ thật sự bổ ích đối với fan. Hãy tụ họp những “cạ cứng” của mình và tham gia chơi Ma Sói fan nhé!

.: number one 4 game ma sói online thường xuyên và đáng chơi nhất hiện nay

Hướng dẫn cách chơi bài Ma Sói cơ bản cho người mới

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.