Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Hơn one.400 trẻ mắc Adenovirus, 7 trường hợp tử vong thaoyen

Đọc tin Hơn one.400 trẻ mắc Adenovirus, 7 trường hợp tử vong vui vẻ cùng thaoyen nhé

Tối 22-9, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết gần đây, số ca bệnh Adenovirus dương tính phát hiện tại Bệnh viện Nhi Trung ương tăng cao. Từ thời gian đầu năm This Problem year đến nay, tại đây sẽ tiếp nhận one.406 ca bệnh, trong đó 811 trẻ phải nhập viện (chiếm gần 58%). sẽ có được 7 ca tử vong.

Chỉ tính riêng từ tháng 8 đến ngày 21-9, tổng số ca bệnh Adenovirus phát hiện là one.316 trường hợp với 738 người mắc bệnh phải nhập viện điều trị. Tỉ lệ trẻ mắc Adenovirus nhập viện chiếm khoảng 4% so với tổng số người mắc bệnh điều trị nội trú tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Hơn 1.400 trẻ mắc Adenovirus, 7 trường hợp tử vong - Ảnh 1.

Điều trị bệnh nhi mắc Adenovirus tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Theo chỉ huy Bệnh viện Nhi Trung ương, trước trạng thái số ca mắc Adenovirus có xu hướng tăng cao, bệnh viện sẽ ban hành những tài liệu, văn bản hướng dẫn về quản lý, phân luồng tiếp nhận, cách ly điều trị và dự phòng lây nhiễm Adenovirus.

những đơn vị có khám bệnh trong bệnh viện tăng cường phát hiện sớm những ca bệnh nghi ngờ, chống chỉ định xét nghiệm xác định căn nguyên thích nghi; kê đơn và hướng dẫn chăm sóc đối với bệnh nhi nhẹ, bệnh nhi điều trị ngoại trú. song song, phân luồng cách ly ngay lúc này những trường hợp nghi ngờ nhiễm Adenovirus hoặc những trường hợp xác định nhiễm Adenovirus.

Bệnh viện sẽ dành 300 giường bệnh để thu dung điều trị bệnh nhi nhiễm Adenovirus nhập viện theo nhóm bệnh nhẹ, bệnh có tổn thương thở đơn thuần hoặc phối kết hợp với trạng thái bệnh nền, bệnh kèm theo nặng trĩu.

“những bệnh nhi nhập viện được chăm sóc và điều trị tại khu vực riêng, đảm bảo mỗi trẻ một giường bệnh, hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo trong bệnh viện”- chỉ huy Bệnh viện Nhi Trung ương nói.

Hơn 1.400 trẻ mắc Adenovirus, 7 trường hợp tử vong - Ảnh 2.

Bệnh nhi được điều trị tại khu vực cách ly

Theo chỉ huy Bệnh viện Nhi Trung ương, dựa trên việc tổng hợp những số liệu về dịch tễ học, lâm sàng và những thành tựu điều trị thực tế, bệnh viện sẽ chủ động xây dựng và cập nhật phác đồ điều trị theo mức độ nặng trĩu, nhẹ của bệnh, mang lại hiệu quả cao và rút ngắn thời gian điều trị cho trẻ.

Bệnh viện sẽ tổ chức tập huấn, hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Adenovirus cho những bệnh viện tuyến dưới, song song phối hợp phân loại, chuyển tuyến dưới điều trị những trường hợp bệnh nhi đủ ĐK.

“Do có sự chủ động và ngay lúc này ứng phó trước diễn biến của bệnh Adenovirus nên đến thời gian hiện tại, Bệnh viện Nhi Trung ương vẫn đảm bảo công tác thu dung và điều trị người bệnh Adenovirus, ko xảy ra trạng thái quá tải”- đại diện bệnh viện thông tin.

Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết trẻ bị viêm phổi nhiễm Adenovirus có chống chỉ định nhập viện kèm theo 1 trong các những những yếu tố sau:

– Khó thở: Thở nhanh theo tuổi, rút lõm lồng ngực, khó thở thanh quản.

– Suy thở hoặc giảm oxy máu: Tím, SpO 2 < 94%

– Có dấu hiệu toàn thân nặng trĩu: Nôn ko uống thuốc được, co giật, li bì, trạng thái nhiễm trùng nặng trĩu.

– Bệnh nền nặng trĩu: Bệnh phổi mạn, suy đủ chất nặng trĩu, suy giảm miễn dịch, bệnh tim mạch nặng trĩu…

– Tổn thương trên X-quang phổi: Tổn thương phổi nặng trĩu, hoại tử phổi, abces phổi…

Tiêu chuẩn chuyển tuyến dưới điều trị trẻ viêm phổi nhiễm Adenovirus điều trị ổn định kèm theo những yếu tố:

– ko suy thở: SpO2 từ 94% trở lên trên, ko tím.

– Giảm khó thở.

– Hết sốt.

– Ăn được bằng đường kính trắng miệng.

– những rối loạn nặng trĩu sẽ được kiểm soát.


.: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Hơn one.400 trẻ mắc Adenovirus, 7 trường hợp tử vong

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.