Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
28 lượt xem

Hơn 3,4 triệu lao động sẽ được tư vấn tiền thuê nhà trọ thaoyen

Đọc tin Hơn 3,4 triệu lao động sẽ được tư vấn tiền thuê nhà trọ vui vẻ cùng thaoyen nhé

Theo ông Vũ Trọng Bình – Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB-XH), Bộ LĐ-TB-XH đang phối hợp những bộ, ngành liên quan trình Thủ tướng ban hành quy định về việc tư vấn tiền thuê nhà cho NLĐ. Cụ thể, 2 mục tiêu được tư vấn là NLĐ đang sinh hoạt trong doanh nghiệp (DN) tại khu công nghiệp, khu chế xuất hoặc khu vực kinh tế trọng điểm; và NLĐ quay trở lại thị trường lao động sinh hoạt trong DN, hợp tác xã, hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh tại khu công nghiệp, khu chế xuất hoặc khu vực kinh tế trọng điểm.

 Hơn 3,4 triệu lao động sẽ được hỗ trợ tiền thuê nhà trọ - ảnh 1

Người lao động sẽ bớt gánh nặng nề tiền thuê nhà

Đối với NLĐ đang sinh hoạt được tư vấn tối đa 3 tháng, mức tư vấn 500.000 đồng/người/tháng. ĐK là đang ở thuê, ở trọ trong số giờ từ ngày one.2 – 30.6.This Problem year. Đối với NLĐ quay trở lại thị trường lao động, mức tư vấn one triệu đồng/người/tháng khi có đủ những ĐK: Ở thuê, ở trọ trong số giờ từ ngày one.4 – 30.6.This Problem year.

Ngoài ra, ĐK kèm theo của cả 2 mục tiêu này là phải có giao phối hợp đồng ko thời hạn và hợp đồng xác định thời hạn từ one tháng trở lên trên; đang tham gia BHXH bắt buộc. Trường hợp NLĐ ko thuộc mục tiêu tham gia BHXH bắt buộc phải có tên trong danh sách trả lương của DN. Bộ LĐ-TB-XH dự kiến sẽ có được khoảng hơn 3,4 triệu lao động được thụ hưởng từ chính sách này, với tổng số tiền tư vấn từ ngân sách khoảng 6.600 tỉ đồng. Thời gian giải quyết hồ sơ thủ tục được rút ngắn, tối thiểu 11 ngày tiền sẽ đến tay NLĐ.

n

Để tránh trục lợi chính sách, Bộ LĐ-TB-XH sẽ phối hợp Bộ Công an hướng dẫn cập nhật hậu quả tư vấn tiền thuê nhà cho NLĐ kết nối với cơ sở dữ liệu vương quốc về dân cư nhằm xác thực thông tin NLĐ.

Hơn 3,4 triệu lao động được tư vấn tiền thuê nhà trọ khoảng 6.600 tỉ đồng


.: thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn
Hơn 3,4 triệu lao động sẽ được tư vấn tiền thuê nhà trọ

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.