Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
43 lượt xem

Hội thảo ‘Chuyển đổi số để hướng tới xã hội ko dùng tiền mặt’ thaoyen

Hội thảo Chuyển đổi số để hướng tới xã hội không dùng tiền mặt - Ảnh 1.

Hội thảo Chuyển đổi số để hướng tới xã hội ko tiền mặt với khoảng 400 vị khách mời có sự hiện diện và phát biểu của cơ quan phân bổ nhà băng Nhà nước, đại diện Bộ Công an, Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ Tài chính…  cùng cơ quan phân bổ những đơn vị có quyên góp rất lớn thúc đẩy tính sổ ko dùng tiền mặt ở Việt Nam như Công ty CP tính sổ vương quốc Việt nam, nhà băng Sacombank, MBBank, Visa VN, MasterCard, HDBank, ACB, SaigonCoop…

cơ quan phân bổ những bộ ngành, nhà băng, doanh nghiệp sẽ triệu tập trao đổi 2 chủ đề chính của hội thảo là: Chuyển đổi số ngành nhà băng phục vụ phát triển kinh tế xã hội và Ứng dụng tính sổ ko tiền mặt trong thực tiễn.

Đại diện nhà băng Nhà nước sẽ có được bài tham luận về chuyển đổi số ngành nhà băng và những hậu quả bước đầu tiên. cơ quan phân bổ Bộ Công an tham luận về đề án 06 và ứng dụng khai thác dữ liệu dân cư vương quốc phục vụ phát triển kinh tế. tin cậy tin cậy trong tính sổ và chuyển đổi số để hướng đến xã hội ko tiền mặt là nội dung được cơ quan phân bổ Bộ Thông tin và truyền thông chia sẻ.

Hội thảo Chuyển đổi số để hướng tới xã hội ko tiền mặt được tổ chức nhằm tiếp tục góp thêm phần hiện thực hóa mục tiêu của Chính phủ tại Đề án nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ nhà băng cho nền kinh tế; Đề án đẩy mạnh tính sổ qua nhà băng đối với những dịch vụ công; Chiến lược tài chính toàn diện vương quốc đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Đề án phát triển tính sổ ko dùng tiền mặt mức độ năm nay-2025.

Ông Lê Anh Dũng – phó vụ trưởng phụ trách Vụ tính sổ, nhà băng Nhà nước – cho biết sau 3 năm tổ chức, sự kiện “Ngày ko tiền mặt” đang khẳng định được ý nghĩa, sức lan tỏa lớn khi nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo của người dân, doanh nghiệp.

Hành vi, kỳ vọng người tiêu dùng thay đổi mạnh mẽ trong kỷ nguyên số, số hóa dịch vụ sâu rộng rãi và tác động đa chiều của dịch COVID-19 đang làm cho tính sổ số trở thành xu hướng thế tất trong nền kinh tế và ưu tiên của người dùng.

Để đạt được thị hiếu – xu hướng đó, ngành nhà băng đang tài trợ mạnh mẽ cho hạ tầng tính sổ, khối hệ thống công nghệ thông tin, triển khai công nghệ mới, giải pháp tiên tiến để kiến thiết, cung ứng những sản phẩm, dịch vụ, tính sổ tin cậy, thuận tiện, giá cả thích ứng theo hướng lấy vị quý khách làm trọng tâm.

nhà băng Nhà nước cũng tích cực phối hợp với những cơ quan liên quan triển khai nhiều chính sách thúc đẩy tính sổ ko dùng tiền mặt đối với dịch vụ công, kì diệu trong lĩnh vực y tế, giáo dục, và đẩy mạnh triển khai kết nối, tích hợp tính sổ trên Cổng dịch vụ công vương quốc…

Hội thảo Chuyển đổi số để hướng tới xã hội không dùng tiền mặt - Ảnh 2.

Hoạt động tính sổ đang một số hậu quả tối ưu là tỷ trọng người dân trưởng thành có tài khoản tính sổ đạt gần 66%. Cả nước đang có khoảng 3,4 triệu tài khoản và one,3 triệu thẻ nhà băng được mở mới trực tuyến, từ xa qua phương thức điện tử (eKYC).

Trong số one,one triệu vị quý khách đăng ký tận dụng dịch vụ Mobile Money, có gần 660.000 là vị quý khách ở nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Tính đến tháng 4 vừa qua, giao dịch tính sổ ko dùng tiền mặt tăng 69,7% về số lượng, 27,5% về giá trị; giao dịch qua Internet cũng tăng tương ứng 48,39% và 32,76%; qua điện thoại Mobile tăng tương ứng 97,65% và 86,68%; qua QR code tăng tương ứng 56,52% và 111,62% so với cùng kỳ năm năm nay. Tổng số ví điện tử đang kích hoạt tăng 10,37% so với thời gian cuối năm năm nay.

Hội thảo Chuyển đổi số để hướng tới xã hội không dùng tiền mặt - Ảnh 3.

.: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
Hội thảo ‘Chuyển đổi số để hướng tới xã hội ko dùng tiền mặt’

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.